Google Hangouts sẽ ngừng hoạt động vào năm sau; Sẽ được Google Trò chuyện thay thế

google hangouts ngừng hoạt động

Không có gì che giấu thực tế rằng ngăn xếp thư của Google là một thảm họa. Bạn có Meet, Chat, Hangouts và Duo để phục vụ các mục đích khác nhau và phục vụ cho các đối tượng khác nhau. Do đại dịch, Google đã mở ứng dụng hội nghị truyền hình Meet cho tất cả mọi người miễn phí vào đầu năm nay. Và bây giờ, Google Trò chuyện cũng sẽ được đối xử tương tự như công ty có kế hoạch loại bỏ Hangouts bắt đầu từ năm sau.

Trong một blog chính thức thảo luận về tương lai của Hangouts và Trò chuyện, Google đã xác nhận rằng Trò chuyện sẽ “Trở nên khả dụng như một dịch vụ miễn phí” cho tất cả người dùng. Nó sẽ không chỉ đến như một ứng dụng độc lập mà còn được tích hợp vào Gmail, cùng với các tab Phòng và Gặp gỡ. Bạn có thể thấy điều tương tự trong hình ảnh tiêu đề ở trên.

Google Trò chuyện, đối với những người không biết, là một dịch vụ nhắn tin có sẵn cho người dùng Google Workspace (trước đây gọi là G Suite). Hiện tại, bạn cần phải là người dùng trả phí để truy cập dịch vụ này nhưng sắp tới, nó sẽ là dịch vụ độc quyền và có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Động thái này không phải là đột ngột và phù hợp với kế hoạch dài hạn của công ty để chuyển người dùng sang Trò chuyện và Gặp gỡ vào một ngày đẹp trời.

Sắp ra mắt thiết kế lại Gmail với tính năng trò chuyện, phòng và gặp mặt

Bây giờ, một câu hỏi hay mà bạn có thể đặt ra là – Trò chuyện có tất cả các tính năng giống như Hangouts không? Và câu trả lời là có. Ứng dụng nhắn tin doanh nghiệp này không chỉ có tính năng nhắn tin nhóm và trực tiếp mà còn bao gồm hộp thư đến, các công cụ cộng tác, câu trả lời đề xuất, tìm kiếm nhanh hơn, v.v. theo bài đăng trên blog.

Tuy nhiên, một số tính năng trong Hangouts sẽ bắt đầu biến mất khi chúng ta tiến gần hơn đến giai đoạn chuyển đổi. Google sẽ ngừng cho phép người dùng Fi quản lý cuộc gọi và tin nhắn từ Hangouts, cùng với việc xóa bỏ Google Voice vào đầu năm tới.

Bạn yêu cầu khi nào sẽ có quyền truy cập vào Google Trò chuyện? Chà, bài đăng trên blog tiết lộ rằng quá trình chuyển đổi từ Hangouts sang Trò chuyện sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2021. Google sẽ ‘tự động di chuyển các cuộc trò chuyện trong Hangouts của bạn, cùng với các địa chỉ liên hệ và lịch sử đã lưu’ để làm cho bạn cảm thấy như ở nhà. Không có nhiều điều khác đã được tiết lộ về quá trình chuyển đổi. Các bước tương tự sẽ được chia sẻ trong tương lai.

Không có tiến trình cụ thể về thời điểm công ty sẽ bắt đầu hiển thị cho bạn tùy chọn di chuyển và thêm Hangouts vào nghĩa địa ‘Bị giết bởi Google’.