Google không xây dựng trang web thử nghiệm coronavirus, mặc dù …

Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố nhầm trong một địa chỉ khẩn cấp rằng Google đang xây dựng một trang web thử nghiệm coronavirus.

Trump nói rằng 1.700 kỹ sư của Google đang làm việc trên một trang web phát hiện coronavirus có thể được ra mắt sớm nhất vào Chủ nhật này.

Biểu đồ #coronavirus pic.twitter.com/d9yR7lAl7C

– Howard Mortman (@HowardMortman) ngày 13 tháng 3 năm 2020

Ngược lại, không chỉ trang web chưa sẵn sàng để khởi chạy, nó thậm chí còn không được Google phát triển. Trang web này đang được phát triển bởi một công ty có tên Verily, thuộc sở hữu của công ty mẹ của Google là Alphabet.

Google và Verily là hai công ty hoàn toàn khác nhau, mà chính Google đã làm rõ trong một tweet:

"Chúng tôi đang phát triển một công cụ để giúp phân loại mọi người để thử nghiệm Covid-19. Verily đang trong giai đoạn đầu phát triển và có kế hoạch thực hiện các thử nghiệm ở Vùng Vịnh, hy vọng sẽ mở rộng hơn theo thời gian.

"Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của các quan chức chính phủ và các đối tác trong ngành và chúng tôi cảm ơn các kỹ sư của Google đã tình nguyện tham gia nỗ lực này."

Verily cung cấp tuyên bố của riêng mình cho TechCrunch:

Verily đang phát triển một công cụ giúp phân loại mọi người để thử nghiệm COVID-19. Chúng tôi đang trong giai đoạn đầu phát triển và đang lên kế hoạch thực hiện các thử nghiệm ở Vùng Vịnh, hy vọng sẽ mở rộng hơn theo thời gian, công ty nói trong tuyên bố của mình. "Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của các quan chức chính phủ và các đối tác trong ngành và chúng tôi cảm ơn các kỹ sư của Google đã tình nguyện tham gia nỗ lực này."

Một điểm khác mà Trump đã bỏ qua, như bạn có thể đọc trong tuyên bố trước đó, đó là trang web sẽ được triển khai đầu tiên ở Khu vực Vịnh San Francisco, với "hy vọng" cuối cùng sẽ mở rộng sang các khu vực khác.

Đó là thông tin khá quan trọng cần bỏ qua trong một tuyên bố được truyền trực tiếp trên toàn nước Mỹ.

Chỉ để so sánh, hãy đọc tuyên bố của Trump dưới đây:

"Tôi muốn cảm ơn Google. Google đang giúp phát triển một trang web. Nó sẽ được thực hiện rất nhanh, không giống như các trang web trong quá khứ, để xác định xem thử nghiệm có được bảo hành hay không và để tạo điều kiện cho thử nghiệm tại một địa điểm thuận tiện gần Google. 1.700 kỹ sư làm việc về điều này bây giờ. Họ đã đạt được tiến bộ to lớn. "

Dựa trên những gì chúng ta đã học được từ tuyên bố của Trump, đây là những điểm chính của tất cả những điều này:

  • Verily đang phát triển một trang web phát hiện coronavirus chứ không phải Google.
  • Google và Verily được sở hữu bởi Alphabet, nhưng nếu không thì là các công ty riêng biệt.
  • Mọi người sẽ có thể truy cập trang web và nhập các triệu chứng của họ để tìm hiểu xem họ có phù hợp với các triệu chứng coronavirus hay không.
  • Trang web này sẽ giúp hướng mọi người đến cơ sở gần nhất nơi họ có thể được kiểm tra đúng cách.
  • Kết quả kiểm tra trực tiếp có thể được lấy sau này trên trang web.

Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa biết khi nào trang web sẽ được khởi chạy hoặc bất kỳ thông tin liên quan nào khác.