Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Maps cuối cùng cũng có được tính năng mà các tài xế mơ ước

Ứng dụng bản đồ phổ biến Google Maps có thể sẽ sớm hiển thị số phí bạn phải trả. Thông tin đó sau đó được trình bày phía trên các tuyến đường mà bạn có thể chọn trong ứng dụng. Không có đường thu phí ở Hà Lan, nhưng ở các nước láng giềng như Pháp thì có.

Google liên tục thực hiện những thay đổi nhỏ và lớn đối với các ứng dụng như Google Maps. Không phải tất cả các bổ sung đều hữu ích như nhau ở mọi nơi. Nhưng nếu một cái gì đó được thêm vào, những người thử nghiệm chương trình beta sẽ nhận thấy nó trước tiên một cách hợp lý. Và hiện tại điều đó cũng xảy ra: lần cập nhật này liên quan đến giá phí đường bộ.

Google Maps hiển thị phí cầu đường

Các thành viên của chương trình beta đã nhận được thông báo về việc này. Bản cập nhật lớn tiếp theo sắp tới sẽ hiển thị thông tin bổ sung về đường thu phí trong một khu vực. Thông tin này sau đó được trình bày về tuyến đường bạn có thể đi để bạn có thể biết trước chi phí cho một con đường, cây cầu hoặc địa điểm là bao nhiêu.

Bằng cách này, trong tương lai, bạn có thể xác định lộ trình nào sẽ đi dựa trên thông tin bổ sung. Sau đó, bạn có thể xác định điều này dựa trên thời gian, khoảng cách hoặc giá của tuyến đường. Nếu bạn đang lái xe trên đường thu phí, bạn sẽ thấy điều này. Nhưng bạn không biết trước con đường được đề cập sẽ có giá bao nhiêu. Vì vậy thông tin đó sẽ được bổ sung thông qua bản cập nhật sắp tới.

Tính năng lấy từ Waze

Khi bản cập nhật xuất hiện, Google sẽ một lần nữa chuyển giao một chức năng từ ứng dụng bản đồ Waze. Đó là một ứng dụng đã được mua lại vào năm 2013. Kể từ đó, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã trang bị cho ứng dụng bản đồ hàng đầu của mình các tính năng của Waze. Ba năm trước, ứng dụng đó đã hiển thị ước tính số tiền bạn có thể phải trả khi thu phí đường bộ.

Khi chức năng chính thức xuất hiện trên Google Maps, điều đó vẫn chưa được công bố.