Google Maps Now Hiển thị các Vùng chứa COVID-19 ở Mumbai

google maps khu vực ngăn chặn mumbai covid-19

Đại dịch COVID-19 vẫn đang lan rộng ở Ấn Độ, với hơn 70.000 trường hợp được báo cáo trong 24 giờ qua. Một vài tuần trước, Google Maps đã thêm một lớp COVID-19 mới để giúp người dùng có thể xem liệu sự lây lan của Coronavirus đang chậm lại hay đang bắt kịp tốc độ tại vị trí của họ. Bắt đầu từ hôm nay, công ty đã bắt đầu hiển thị các khu vực ngăn chặn ở Mumbai trong Google Maps.

Google Maps đã nhận được bản cập nhật trên cả Android và iOS, cho phép người dùng xem các khu vực ngăn chặn được phân giới bằng màu xám ở Mumbai. Công ty đã hợp tác chặt chẽ với Tổng công ty thành phố Brihanmumbai (BMC) để tìm nguồn thông tin. Đây là phần bổ sung tính năng mới nhất để giúp đỡ người dùng trong những thời gian cố gắng này.

“Khi người dân và doanh nghiệp thoát ra khỏi tình trạng bị khóa, quyền truy cập thông tin rõ ràng về các khu vực ngăn chặn COVID-19 theo khuyến nghị của chính quyền ở Mumbai sẽ cho phép người dùng đưa ra quyết định tốt hơn khi họ di chuyển xung quanh thành phố,” phát ngôn viên của Google (thông qua Gadgets 360) để phản hồi về việc ra mắt tính năng.

COVID-19 Khu vực khiếu nại ở Mumbai

Nếu bạn muốn xem các khu vực ngăn chặn xung quanh vị trí của mình ở Mumbai, hãy mở ứng dụng Google Maps và nhấn vào nút ‘lớp’ gần trên cùng bên phải. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy lớp ‘thông tin COVID-19’ mới với biểu tượng nguy hiểm màu đỏ.

khu vực ngăn chặn covid-19 mumbai

Chọn lớp COVID-19 để xem bản đồ được mã hóa màu, biểu thị số lượng trường hợp COVID-19 mới (trên mức trung bình bảy ngày) trên mỗi 1 hàng vạn người dùng. Bây giờ, nếu bạn thu nhỏ và có một khu vực ngăn chặn gần vị trí của bạn thì nó sẽ được phân giới bằng màu xám đậm. Bạn có thể nhấn vào các khu vực ngăn chặn để xem tên và vị trí của nó.

Note: Bạn sẽ cần chạy bản cập nhật Google Maps mới nhất, phiên bản 10.51.1 trên Android và phiên bản 5.54 trên iOS để truy cập tính năng này.

Tính năng này hiện có sẵn cho người dân Mumbai nhưng Google hướng tới việc mở rộng nó đến nhiều thành phố hơn trên khắp Ấn Độ. Nó đang làm việc với chính quyền trung ương và nhiều bang để hiển thị dữ liệu chính xác nhất (và cập nhật) cho người dùng thông qua Google Maps.