Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Maps sẽ sớm bắt đầu hiển thị các địa điểm tiêm chủng COVID-19

Hôm nay, Google đã thông báo trên blog chính thức của mình rằng dịch vụ Google Maps sẽ sớm bắt đầu hiển thị các địa điểm tiêm chủng COVID-19. Ban đầu điều này sẽ có sẵn cho một số tiểu bang ở Hoa Kỳ, nhưng công ty đã xác nhận rằng nhiều tiểu bang và quốc gia sẽ được hỗ trợ theo thời gian.

Theo công ty, Người dùng Google Maps ở Arizona, Louisiana, Mississippi và Texas sẽ có thể tìm kiếm các địa điểm tiêm chủng trong vài tuần tới. O Google Tìm kiếm cũng sẽ hiển thị nhiều thông tin có liên quan hơn liên quan đến việc chủng ngừa COVID-19 ở hơn 40 quốc gia và bằng hàng chục ngôn ngữ.

Trong trường hợp của Google Tìm kiếm, kết quả sẽ được hiển thị trên các bảng thông tin chuyên dụng và sẽ bao gồm thông tin bổ sung như sự cần thiết phải lên lịch tiêm chủng và liệu vắc xin tại chỗ chỉ có sẵn cho một số nhóm nhất định như người cao tuổi và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, Ví dụ. Công ty cho biết trong thông báo của mình rằng họ đang làm việc với các nguồn trong ngành chăm sóc sức khỏe để có được thông tin, bao gồm cả chính quyền địa phương và các hiệu thuốc.

Thông tin về các địa điểm tiêm chủng COVID-19
trên Google Maps (trái) và trên Google Tìm kiếm
(Phát lại / Google)

Ngoài ra, Google cũng thông báo tài trợ 100 triệu USD cho CDC Foundation, Tổ chức Y tế Thế giới và các tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới để giúp truyền bá thông tin về căn bệnh này. Công ty cũng sẽ đầu tư thêm 50 triệu đô la hợp tác với các cơ quan y tế công cộng để tiếp cận các cộng đồng chưa được phục vụ với nội dung và thông tin về vắc xin.

Ngoài ra, để hỗ trợ các nỗ lực tiêm chủng, bắt đầu từ Hoa Kỳ, Google sẽ cung cấp các cơ sở được chọn – chẳng hạn như các tòa nhà, bãi đậu xe và không gian mở – nếu cần. Những địa điểm này sẽ mở cửa cho bất kỳ ai đủ điều kiện tiêm vắc-xin dựa trên hướng dẫn của tiểu bang và địa phương. Các địa điểm ban đầu sẽ mở ở Los Angeles, Khu vực Vịnh San Francisco, Kirkland, Washington và New York – với sự hợp tác của One Medical và các quan chức y tế địa phương. Cuối cùng, sáng kiến ​​này nên được mở rộng ra toàn quốc.

Nguồn: Google, Wccftech

…..