Google Messages sẽ thử nghiệm mã hóa đầu cuối trong bản Beta vào cuối tháng này

tin nhắn google mã hóa RCS

Trong những năm qua, Google đã dần mở rộng triển khai RCS của mình trong Google Messages bằng cách hợp tác với các mạng của nhà cung cấp dịch vụ ở một số quốc gia bao gồm cả Ấn Độ. Sau khi vượt qua một số trở ngại trong quá trình này, Google cuối cùng đã công bố tính khả dụng toàn cầu của RCS trong ứng dụng Tin nhắn.

Với RCS, bạn có thể gửi và nhận hình ảnh, video và văn bản qua Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Người dùng Google Messages hiện có thể sử dụng các tính năng trò chuyện nâng cao này ở hầu hết các quốc gia ngoại trừ Trung Quốc, Cuba, Iran và Nga. Công ty đã xuất bản bản đồ tính khả dụng của RCS, bạn có thể xem bên dưới.

rcs tin nhắn googleHình ảnh: Google

Cùng với việc triển khai RCS, Google đã công bố một tính năng bảo mật được mong đợi từ lâu cho Tin nhắn – mã hóa end-to-end. Mã hóa đầu cuối thêm một lớp bảo mật bổ sung để đảm bảo rằng các cuộc trò chuyện của bạn vẫn ở chế độ riêng tư.

E2E yêu cầu RCS ở cả người gửi và người nhận. Gã khổng lồ phần mềm cho biết tính năng này sẽ được bật theo mặc định bất cứ khi nào có sẵn. Tuy vậy, Google đang giới hạn tính khả dụng của E2E đối với các cuộc trò chuyện trực tiếp cho bây giờ. Để giúp người dùng dễ dàng nhận biết nếu có mã hóa, Google đã thêm biểu tượng ổ khóa gọn gàng bên cạnh dấu thời gian của cuộc trò chuyện và nút gửi.

chỉ báo e2e của tin nhắn googleHình ảnh: Google

Google đã sử dụng giao thức Tín hiệu để triển khai E2E trên Tin nhắn. Công ty đã xuất bản một bài báo kỹ thuật để những người quan tâm biết thêm về cách hoạt động của tính năng này.

Mã hóa end-to-end sẽ có sẵn trong kênh Beta của Messages bắt đầu từ tháng này. Google cho biết tính năng này sẽ vẫn trong giai đoạn thử nghiệm cho đến năm sau nhưng chưa tiết lộ chính xác khi nào người dùng thông thường sẽ mong đợi nó. Nếu nhóm phát triển không gặp phải những trở ngại lớn, thì việc triển khai ổn định sẽ diễn ra sau một thời gian ngắn thử nghiệm beta.

Tải xuống Google Messages (Android)