Google Pay sẽ không tính phí giao dịch ở Ấn Độ

google pay ấn độ

Sau sự nhầm lẫn liên quan đến phí giao dịch trong Google Pay, Google hiện đã đưa ra lời giải thích để đảm bảo rằng phí giao dịch được giới thiệu cho phiên bản Google Pay tại Hoa Kỳ không áp dụng cho người dùng Ấn Độ. “Các khoản phí và lệ phí này dành riêng cho Hoa Kỳ và không áp dụng cho các ứng dụng Google Pay hoặc Google Pay for Business ở Ấn Độ,” một phát ngôn viên của Google cho biết.

Đối với những người mới bắt đầu, Google hiện đang vận hành hai phiên bản Google Pay – phiên bản Hoa Kỳ và phiên bản Ấn Độ, trước đây được gọi là ‘Tez’. Vì cả hai ứng dụng đều có cùng tên nên luôn có sự nhầm lẫn khi công ty tiết lộ các tính năng mới cho một trong hai phiên bản của Google Pay.

Phiên bản Google Pay tại Hoa Kỳ gần đây đã có một cuộc cải tiến về thiết kế mang giao diện gần hơn với phiên bản Google Pay (Tez) của Ấn Độ và bổ sung các tính năng gọn gàng như chia nhỏ hóa đơn giữa bạn bè và gia đình. Nó cũng đã thêm một 1.5Phí giao dịch% hoặc $ .31 (tùy theo mức nào cao hơn) khi chuyển khoản được thực hiện bằng thẻ ghi nợ. Phí giao dịch được đề cập này không áp dụng cho người dùng ở Ấn Độ.

Cùng với việc cải tiến thiết kế lại, Google cũng ngừng cung cấp Google Pay trên web cho người dùng ở Hoa Kỳ “Bắt đầu từ đầu năm 2021, bạn sẽ không thể sử dụng pay.google.com để gửi và nhận tiền từ người khác. Để gửi và nhận tiền, hãy sử dụng ứng dụng Google Pay mới ” nêu biểu ngữ thông báo.

Vì vậy, việc Google đảm bảo không tính phí là một tin tốt cho bất kỳ ai sử dụng Google Pay làm ứng dụng thanh toán của họ. Nếu bạn chưa từng dùng thử Google Pay, bạn có thể xem qua liên kết bên dưới.

Tải xuống Google Pay (Android)