Google tạm thời đình chỉ các tiện ích mở rộng Chrome trả phí

Google tạm thời đình chỉ các tiện ích mở rộng Chrome trả phí 1

Sau một loạt các báo cáo gần đây về các giao dịch gian lận sử dụng hệ thống tiện ích mở rộng trả phí của Cửa hàng Chrome trực tuyến (CWS), Google đang tạm thời đình chỉ tất cả các tiện ích mở rộng Chrome như vậy từ nền tảng, chờ giải quyết. Trong một tuyên bố chính thức vào thứ ba, công ty đã trích dẫn một Tăng đáng kể số lượng giao dịch gian lận liên quan đến các tiện ích mở rộng Chrome phải trả tiền như lý do đằng sau lập trường cứng rắn của nó. Rất may, các mục không sử dụng thanh toán trên Cửa hàng Chrome trực tuyến không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Google cho biết họ chỉ tạm thời tạm dừng việc xuất bản các mặt hàng phải trả tiền trên CWS. Theo công ty: Do quy mô của sự lạm dụng này, chúng tôi đã tạm thời vô hiệu hóa việc xuất bản các mặt hàng phải trả tiền. Đây là một biện pháp tạm thời nhằm ngăn chặn dòng chảy này khi chúng tôi tìm kiếm các giải pháp dài hạn để giải quyết mô hình lạm dụng rộng rãi hơn. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể, nhưng chúng tôi không có thời gian giải quyết.

Đáng chú ý là Google không cho phép bất kỳ tiện ích mở rộng trả phí mới nào được xuất bản trên cửa hàng trực tuyến của mình, tuy nhiên các tiện ích mở rộng phải trả tiền đã được xuất bản trước khi tạm ngưng vẫn có sẵn để mua từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Google tạm thời đình chỉ các tiện ích mở rộng Chrome trả phí 2

Google không chỉ thường xuyên bị chỉ trích vì không bảo mật hệ sinh thái Android bằng các trò chơi và ứng dụng chứa phần mềm độc hại trên Play Store, mà còn gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư trên Cửa hàng Chrome trực tuyến, nhờ phần lớn các nhà phát triển lừa đảo đã tìm cách khai thác các lỗ hổng trong hệ thống để khai thác những người dùng không ngờ tới. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi tốt hơn kể từ tháng 5 năm 2019, khi công ty công bố các chính sách dự án cập nhật cho tiện ích mở rộng Chrome và API Drive để tăng cường quá trình xem xét cho nhà phát triển bên thứ ba truy cập vào tài khoản Google và dữ liệu thiết bị Android của người dùng.

Hiện tại, tại thời điểm này, không có dòng thời gian nào cho lệnh cấm được dỡ bỏ, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem cách công ty quản lý để giải quyết các vấn đề an ninh dài hạn trong tương lai.