Trot đưa SWAT đến nhà của CEO Instagram, Adam Mosseri

CEO của Instagram và nhân viên lâu năm của Facebook, Adam Mosseri, là nạn nhân của trò lừa đảo vào tháng 11 năm 2019. Việc luyện tập, bắt nguồn từ thế giới trò chơi (đặc biệt là giữa những người chơi Call of Duty), bao gồm một kết nối với một báo cáo sai về một sự cố nghiêm trọng.

Một vấn đề từ Thời báo New York xuất bản vào thứ năm (23) đã cho biết thêm chi tiết về vụ án. Tất cả bắt đầu với một cuộc gọi nặc danh tố cáo vụ bắt cóc một nhóm người được cho là bị bắt tại nhà của Mosseri ở San Francisco. Điều ấn tượng là một trong những con tin của người Viking đã thực hiện cuộc gọi.

Chẳng bao lâu, một nhóm SWAT đã ở nhà của CEO của Instagram. Rào chắn được đặt trên đường phố và đội đã sẵn sàng hành động, cho đến khi các sĩ quan phát hiện ra rằng trên thực tế, đó là sự thay đổi. Cuộc gọi đã được thực hiện từ một địa điểm khác và không có con tin trong nhà.

(Nguồn: Giới thiệu Facebook/ Sinh sản)

Các nhà điều hành như Adam Mosseri là mục tiêu thường xuyên nhất của hoạt động này. Theo sáu đồn cảnh sát liên lạc với Thời báo New York, trao đổi đã trở nên phổ biến hơn ở Vịnh San Francisco và Seattle – nơi có nhiều nhà điều hành công nghệ tỷ phú có mặt.

Chuyển đổi có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng cho người dân và được coi là một tội ác ở Hoa Kỳ. Năm 2019, một người đàn ông 26 tuổi, chịu trách nhiệm về hàng chục cuộc gọi điện thoại giả, đã bị kết án 20 năm tù. Một trong những cuộc gọi này đã đưa SWAT đến nhà của một cư dân Kansas, khi mở cửa, đã bị bắn bởi một trong những sĩ quan.

Ngoài CEO của Instagram, một giám đốc điều hành khác Facebook đã là một nạn nhân của phong cách nóng bỏng này. các Thời báo New York đã liên lạc với Twitter, Facebook và Google, đặt câu hỏi liệu các công ty sẽ thực hiện các bước để bảo vệ nhân viên của họ, nhưng nó chưa nhận được câu trả lời.

Phiếu giảm giá TecMundo: