Google thuê Apple Nhà thiết kế chip John Bruno

Google được cho là đã săn trộm một trong số Applecác nhà thiết kế chip hàng đầu của họ, khi họ tiếp tục theo đuổi kế hoạch thiết kế chipset của riêng mình cho các thiết bị tiêu dùng như dòng Pixel của smartphones.

Theo The Information, gã khổng lồ tìm kiếm đã thuê Apple chuyên gia chip John Bruno, người đã làm việc về kiến ​​trúc silicon cho iPhone từ năm 2012. Trước khi chuyển văn phòng đến Cupertino để giúp đỡ AppleBộ phận thúc đẩy chip di động dựa trên ARM của ARM, Bruno đã làm việc tại Advanced Micro Devices và thiết kế chip dẫn đầu tại ATI Technologies.

Bruno thành lập và quản lý Applenhóm phân tích cạnh tranh của silicon, đã tìm cách đưa công ty đi trước các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực hiệu suất chip. Anh ấy theo chân một số kỹ sư chip giàu kinh nghiệm khác, những người đã đào thoát sang Google từ Apple trong năm qua, bao gồm Manu Gulati, Wonjae (Gregory) Choi và Tayo Fadelu.

Việc thuê mướn làm nổi bật nỗ lực của Google trong việc bắt kịp với Apple, công ty đã thiết kế chip di động của riêng mình từ năm 2010. Gần đây, Google cho biết họ sẽ bán chip được gọi là Bộ xử lý kéo căng đám mây (TPU) cho các công ty khác để họ có thể hưởng lợi từ bộ công cụ học sâu của mình, TensorFlow. Tuy nhiên, động lực tuyển dụng có nhiều khả năng nhằm vào việc sản xuất chip mang thương hiệu riêng cho Pixel của Google smartphones.

Theo Jim McGregor, một nhà phân tích tại Tirias Research, người đã nói chuyện với The Information, quả thực là con chip di động đầu tiên của Google có thể sắp ra mắt. McGregor cho biết với sự trợ giúp của tài sản trí tuệ có sẵn, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mountain View có thể có một hệ thống đa chức năng trên một con chip.

Nguồn: macrumors