Gửi tệp lớn qua Gmail

Gửi tệp lớn qua Gmail 1

Với Google và Bảng chữ cái kiểm soát một phần lớn thị trường email ngày nay, nhiều người dùng Gmail sử dụng Gmail cho các email được cá nhân hóa của họ. Một trong những tính năng quan trọng nhất của tất cả các tài khoản email, ngoài giao tiếp, là gửi tệp và các tài liệu khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, kích thước tệp tối đa có thể được gửi qua Gmail là 50 MB. Điều này có thể chiếm hầu hết các tệp tốt, nhưng nó thậm chí không được so sánh với nhiều tệp có khả năng GBcác tập tin thường cần phải được gửi qua email. Dưới đây là một số cách bạn có thể khắc phục các hạn chế kích thước tệp Gmail và gửi email đến các tệp lớn hơn.

Liên kết tệp email với Google Drive của bạn

Một trong những lợi ích của việc có tài khoản Gmail cá nhân là bạn có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng của Google, từ Google Play đến Google Dịch và thậm chí cả Youtube. Gửi email một tệp bằng siêu liên kết yêu cầu sử dụng Google Drive, đây là ứng dụng chuyên biệt của Google được sử dụng để lưu trữ tệp và tạo tài liệu.

Để gửi email đến tệp mong muốn thông qua Gmail của bạn, trước tiên hãy mở Google Drive. Điều này có thể được tìm thấy ở góc trên bên phải của tất cả các trang tìm kiếm của Google dưới dấu thăng.
Kéo tệp vào Google Drive của bạn.
Sau khi hoàn tất, hãy mở tệp trong Google Drive và cho phép người nhận email của bạn truy cập tệp. Điều này có thể được thực hiện trên Google Drive bằng cách nhấp chuột phải vào tài liệu và nhấp vào chia sẻ.
Tại đây bạn có thể nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ tài liệu với hoặc cấp quyền truy cập.
Sao chép và dán siêu liên kết từ đó vào email trong Gmail mà bạn muốn gửi và do đó gửi đi!

Người nhận email của bạn (nếu họ có tài khoản Gmail) có thể mở siêu liên kết trong Gmail của họ tới cùng một tệp / tài liệu trên Google Drive của riêng họ (nếu họ cũng có tài khoản Gmail). Phương pháp này chỉ hoạt động nếu cả bạn và người kia đều có tài khoản Gmail.

Sử dụng Dropbox để gửi tệp

Giống như Google Drive, Dropbox là một chương trình lưu trữ tệp. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa hai loại này là nó không có kết nối với bất kỳ dịch vụ nào của Google. Điều này khiến việc gửi tệp trực tiếp giữa các tài khoản email của bạn trở nên khó khăn hơn, nhưng vẫn có thể gửi tệp giữa các email ngay cả khi người dùng không có tài khoản Gmail của riêng họ. Để phương pháp này hoạt động, cả hai người phải cài đặt ứng dụng Dropbox trên máy tính của họ.

Để chia sẻ tệp, thêm Dropbox vào máy tính để bàn hoặc tải xuống thư mục bạn đã tạo trên máy tính. Thêm tệp bạn muốn gửi qua email vào thư mục. Với ứng dụng Dropbox, sau đó bạn có thể tạo một siêu liên kết hướng người bạn muốn nhắn tin đến thư mục. Sao chép và dán siêu liên kết này vào email trong Gmail và sau đó gửi nó.

Tóm lược

Nhiều ứng dụng của Google, như Gmail và Google Drive, đòi hỏi sự hiểu biết kỹ lưỡng về các tính năng bên trong của chúng. Gmail cũng không ngoại lệ. Là một dịch vụ email, một trong những tính năng quan trọng nhất của nó là có thể gửi tệp. Mặc dù kích thước tệp hoặc tài liệu tối đa bạn có thể sử dụng nhỏ hơn, bạn vẫn có thể khắc phục giới hạn này bằng cách mô phỏng các siêu liên kết sao chép và dán hoặc hai, để bạn có thể xem và truy cập (và người bạn đang gửi email) để xem và truy cập) các tệp lớn cho cả doanh nghiệp và cá nhân.