Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hạn chót cho các tên miền có đuôi com.tr là ngày 23/3

Một kỷ nguyên mới bắt đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ với việc chuyển giao các tên miền có phần mở rộng TR, do nic.tr trực thuộc Đại học Kỹ thuật Trung Đông (METU) quản lý từ năm 1991, cho Cơ quan Công nghệ Thông tin và Truyền thông (BTK). Trong khi quá trình thanh lý hệ thống nic.tr, bắt đầu vào cuối năm 2019 và dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 8 năm 2020, vẫn tiếp tục, thì việc chuyển đổi khoảng 350 nghìn tên miền TR từ hệ thống nic.tr sang các nhà khai thác được ủy quyền khác vẫn tiếp tục mà không chậm lại.

“Cẩn thận trong việc lựa chọn nhà điều hành mới”

Kể từ ngày 23 tháng 3 năm 2020, quá trình đăng ký và gia hạn mới trên nic.tr sẽ bị dừng, vì vậy chủ sở hữu tên miền phải chọn nhà điều hành đăng ký mới trước ngày này. Cüneyt Yağız, Tổng Giám đốc Niobeweb, công ty cung cấp dịch vụ đăng ký và gia hạn tên miền TR từ năm 2008, nhấn mạnh những điểm mà người dùng nên chú ý khi xác định nhà đăng ký mà họ sẽ chọn cho tên miền TR trong giai đoạn mới.

Theo Yağız, ngoài lợi thế về giá, chủ sở hữu tên miền quyết định nhà điều hành đăng ký; Ông cũng tuyên bố rằng kinh nghiệm, năng lực kỹ thuật và khả năng hỗ trợ cũng cần được tính đến.

Nói rằng có nhiều nghĩa vụ khác nhau đối với việc đăng ký và chuyển nhượng tên miền có phần mở rộng TR, Cüneyt Yağız cảnh báo: “Đăng ký tên miền TR là những quy trình rất nhạy cảm. Ngay cả khi tên miền có vẻ phù hợp để đăng ký, khả năng đăng ký của chúng cũng giống như đăng ký nhãn hiệu hoặc chứng chỉ hoạt động. “Chúng tôi cần gửi các tài liệu hoàn toàn tương thích với tên. Hơn nữa, có những hạn chế về thời gian phải được tuân thủ trong việc cung cấp các tài liệu này. Sự chậm trễ hoặc không tương thích trong bất kỳ phần nào của quy trình có thể khiến nó không thể thực hiện được để bạn đăng ký tên miền.”

Kể từ tháng 8 năm 2020, yêu cầu về giấy tờ đối với com.tr sẽ kết thúc

Cüneyt Yağız, cho biết họ có kế hoạch chấm dứt yêu cầu về tài liệu đối với tên miền com.tr kể từ tháng 8 năm 2020, khi ‘hệ thống thông tin mạng .tr’ (TRABİS) sẽ hoạt động đầy đủ, nói rằng tên miền com.tr đã đăng ký , được lên kế hoạch giới hạn ở mức khoảng 350 nghìn do các yêu cầu về tài liệu hiện tại. Tính đến cuối năm 2020, hai trong giai đoạn đầu tiên và vào cuối năm sau 3 với sự tăng trưởng gấp 1.2 Ông dự đoán rằng nó có thể vượt quá một triệu.

Cüneyt Yağız tuyên bố rằng Niobeweb cũng đã sẵn sàng cho quy trình đăng ký không cần giấy tờ này; “Chúng tôi đã hoàn thành các nghiên cứu R&D của mình để trở thành nhà điều hành đăng ký nhanh nhất khi quá trình tên miền com.tr không cần tài liệu bắt đầu. Cũng giống như tên miền .com, quy tắc ‘đến trước, được phục vụ trước’ đã bắt đầu trong miền com.tr tên, khiến việc lựa chọn nhà điều hành đăng ký càng trở nên quan trọng hơn. Chúng tôi có thể truyền các hành động đăng ký đồng thời tới hệ thống TRABIS cho tất cả các com.tr có sẵn để đăng ký. Ở đây chúng ta đang nói về mili giây. Niobeweb không chỉ là nhà điều hành đăng ký được ủy quyền, chúng tôi là một công ty công nghệ thích ứng với sự đổi mới nhanh nhất và đầu tư vào các yếu tố R&D.” anh ấy nói.

“Kinh nghiệm và chất lượng hỗ trợ là quan trọng”

Nhấn mạnh rằng Niobeweb, bắt đầu hoạt động từ năm 2000, đến nay đã cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và lưu trữ trang web cho gần 60 nghìn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp: “Chúng tôi đã đăng ký hơn 200 nghìn tên miền trong 20 năm qua, cả hosting và bảo mật. dịch vụ cho 10 nghìn trang web. “Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ. Chúng tôi đã đăng ký và quản lý tên miền TR cho khách hàng của mình trong khoảng 12 năm. Ngày nay, chúng tôi tiếp tục cung cấp hỗ trợ liên tục cho hàng chục nghìn khách hàng yêu thích chúng tôi vì đăng ký và quản lý tên miền như ngày hôm qua”. nói.