Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hàng ngàn Instagram người dùng đang gặp nguy hiểm! Lừa đảo mới trên mạng xã hội

Sự nguy hiểm trên mạng xã hội tiếp tục gia tăng từng ngày. Một cái mới đã được thêm vào các trò lừa đảo trên mạng xã hội.

Instagram không nên tính đến các tin nhắn gửi qua website mà click vào các link được gửi.

XÓA TIN NHẮN NÀY NGAY LẬP TỨC

InstagramNếu xuất hiện thông báo “Bạn đã vi phạm bản quyền” trong hộp DM thì nên xóa trực tiếp và không nên nhấp vào liên kết này. Tài khoản bị tịch thu khi người dân nhấp vào liên kết do những kẻ lừa đảo gửi đến.

HỌ TUYÊN BỐ KHỦNG HOẢNG

Từ các tài khoản bị tịch thu, chúng đề nghị trả lại tài khoản để đổi lấy tiền hoặc tuyên truyền khủng bố trên các tài khoản đó.

Chủ tịch Hiệp hội Luật Tin học, Kürşat Ergün cho biết trong số các đơn đăng ký gửi đến hiệp hội trong giai đoạn vừa qua, đơn đăng ký liên quan đến phương thức gian lận này là nhiều nhất.Instagram Thông qua một phương pháp rất khác, những kẻ lừa đảo đã gài bẫy hàng nghìn người. Phương pháp này Instagram tài khoản qua tin nhắn. Instagram Trung tâm bản quyền, Instagram thể chế, Instagram “Bằng cách gửi tin nhắn dưới tên tài khoản chính thức, một phương pháp được áp dụng để chỉ ra rằng vi phạm bản quyền xảy ra trong tài khoản của những người trong những tin nhắn này và áp dụng trong vòng 24 giờ và nhấp vào liên kết đã gửi để ngăn chặn hành vi vi phạm này. “

“Với phương pháp này, mọi người cố gắng ngăn chặn các vấn đề về bản quyền bằng cách hoảng sợ nhấp vào liên kết này. Với lần nhấp chuột này, những kẻ lừa đảo này sẽ chiếm đoạt tài khoản của mọi người. Sau khi chiếm đoạt tài khoản, sẽ có nhiều lợi ích khác nhau như thanh toán tiền hoặc các hoạt động lừa đảo khác trên tài khoản bằng lượng người theo dõi cao. Họ vẫn tiếp tục. Ngoài ra, chúng tôi đã nhiều lần chứng kiến ​​những tài khoản như vậy được một số tổ chức khủng bố và tổ chức tội phạm sử dụng cho mục đích tuyên truyền.”

HÀNG NGÀN NGƯỜI LÀ NẠN NHÂN! VẬY LAM GI?

Nói rằng hàng nghìn người là nạn nhân, Ergün nói, “Những người gặp phải những tình huống như vậy nên giải quyết ngay vấn đề trên trang web của BTK. Instagram và các công ty truyền thông xã hội khác. Nhờ thông tin này, Instagram nên báo cáo với quản lý. Thứ hai, họ có thể chuyển vấn đề lên Văn phòng Công tố viên và đưa ra các yêu cầu liên quan đến việc xác định danh tính những người có tài khoản bị xâm phạm và hành động chống lại họ. Một lần nữa, họ có thể xử lý các tài khoản chặn truy cập trước Thẩm phán Hình sự Hòa bình. Nếu những điều này không được thực hiện, có nguy cơ họ sẽ phải chịu trách nhiệm về các giao dịch bất hợp pháp vì tài khoản đã được hiển thị trước mắt họ. Vì vậy, những biện pháp này nên được thực hiện mà không lãng phí thời gian”, ông nói.

Giải thích những việc cần làm để không rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo, Ergün cho biết: “Trước hết, nếu thấy ngay cả bạn bè của mình cũng vào phần tin nhắn, chúng tôi phải bấm vào các liên kết mà không xác nhận điều này. Bởi vì sau khi những kẻ lừa đảo này chiếm đoạt tài khoản, lần này chúng muốn gài bẫy mọi người bằng cách gửi tin nhắn như thể chúng được gửi vào danh sách bạn bè của người dùng tài khoản đó. Thứ hai Instagram Khối an toàn phải được giữ rất chắc chắn. Điều này có thể thực hiện được bằng cách thực hiện các biện pháp an ninh gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba”, ông nói.

Mục lục