Hàng triệu Facebook Dữ liệu của người dùng được tiết lộ

Hơn 200 triệu bản sao đã được gửi từ một máy chủ có dữ liệu bị rò rỉ gần đây. Facebook dữ liệu của người dùng bị mất. Dữ liệu bị rò rỉ bao gồm số điện thoại, ID người dùng và các thông tin khác.

Khép lại một năm vừa qua với nhiều tai tiếng FacebookMặc dù, nói rằng năm nay họ đã nỗ lực hết mình để tăng cường các biện pháp bảo mật và thúc đẩy quyền riêng tư, nhưng tin tức mới nhất cho thấy đây không phải là trường hợp. hàng triệu dữ liệu bên trong máy chủ có dữ liệu bị rò rỉ ra internet. Facebook Thông tin người dùng bị mất.

Dữ liệu của 201 triệu người dùng đến từ máy chủ nói trên. Đặc biệt, thông tin của người dùng sống ở Mỹ và Anh bị ảnh hưởng bởi tình trạng này.

Trong số các thông tin bị lộ, số điện thoại, một số tài khoản Facebook ID, tên, quốc gia, giới tính của họ cũng được bao gồm. Trong số các tài khoản bị lộ thông tin, 133 triệu thuộc về những người sống ở Mỹ, 18 triệu ở Anh và 50 triệu ở Việt Nam. Người ta nói rằng tài khoản của một số người nổi tiếng cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng này.

Mặt khác, máy chủ này FacebookNó không thuộc về và không có mật khẩu bảo vệ trên đó.

Facebook: Không ai bị ảnh hưởng xấu bởi vụ rò rỉ

trước đây cũng vậy FacebookNgười ta nói rằng thông tin của 419 triệu tài khoản thuộc về đã bị tiết lộ, nhưng công ty cho biết trên thực tế chỉ có một nửa trong số này bị ảnh hưởng và dữ liệu nói chung là trùng lặp với nhau. Công ty cũng tuyên bố rằng thông tin này đã lỗi thời và thông tin chứa trong đó, Facebook Anh ấy cho biết đang họp trước khi gỡ bỏ tính năng tìm bạn bằng số điện thoại.

Tuy nhiên, không biết ai đã thu thập toàn bộ dữ liệu và tải nó lên máy chủ này. Lần này, không có Cambridge Analytica hoặc ứng dụng ‘có thể tìm lại được’ trong môi trường. Facebookcho biết rằng họ đã đóng máy chủ này và họ không thấy bất kỳ người dùng nào bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tình trạng này.

Việc số của bạn lưu lạc trên Internet có nghĩa là những kẻ độc hại có thể sử dụng dữ liệu này. Cũng trong cơ sở dữ liệu Facebook Có thể liên hệ với chủ tài khoản vì số ID được tạo riêng lẻ và không thể thay đổi.

Nguồn: https://fossbytes.com/facebook-leaks-again-exposes-phone-numbers-h Hundreds-millions-users/

Những bài viết liên quan

Back to top button