Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hãy thử những phím tắt biểu tượng cảm xúc tuyệt vời này trên iPhone và iPad

Điều chúng tôi không thích là việc tìm kiếm chúng bằng cách vuốt quanh phần bàn phím của màn hình iPhone. Ở một khía cạnh nào đó, nó là phép ẩn dụ cho sự tồn tại của con người. Chúng ta thích vận dụng ý nghĩa của các biểu tượng thông qua bối cảnh và vị trí kề nhau, giống như cách một bộ truyện tranh độc thoại thực hiện, nhưng chúng ta lại quá lười để dành thời gian để làm điều đó một cách đúng đắn.

Thật may mắn cho tương lai của loài người, có những lối tắt dẫn đến biểu tượng cảm xúc tuyệt vời nếu bạn đang sử dụng iOS. Chúng ta hãy xem xét.

Sử dụng QuickType để tìm nhanh biểu tượng cảm xúc

Có thể bạn đã biết rằng, trong iOS 11, QuickType đã tiến bộ hơn nhiều trong việc đề xuất biểu tượng cảm xúc khi bạn nhập. QuickType là tính năng gợi ý các từ khi bạn nhập, hiển thị ba tùy chọn ở hàng phía trên bàn phím để bạn có thể nhấn vào chúng thay vì gõ toàn bộ từ. Thông thường, biểu tượng cảm xúc cũng sẽ xuất hiện ở đó và bạn có thể nhấn vào chúng để chèn chúng vào văn bản của mình.

Đây có lẽ là cách tốt nhất để sử dụng biểu tượng cảm xúc nhưng nó chỉ hoạt động nếu bạn bật bàn phím biểu tượng cảm xúc. Nếu bạn chưa bật bàn phím biểu tượng cảm xúc, QuickType sẽ chỉ đề xuất các từ chứ không phải ký hiệu. Vì vậy, nếu bạn đang hy vọng loại bỏ phím bàn phím biểu tượng cảm xúc ở hàng dưới cùng để đổi lấy thanh dấu cách lớn hơn một chút thì bạn đã không gặp may.

Tuy nhiên, bàn phím biểu tượng cảm xúc vẫn có thể là nơi tốt nhất để người dùng thành thạo biểu tượng cảm xúc tìm thấy những hình ảnh được sử dụng thường xuyên nhất của họ và để tìm những hình ảnh mà QuickType không tự động đề xuất cho bạn, như súng, ống tiêm và thậm chí cả kẹp giấy.

Biểu tượng cảm xúc thường được sử dụng

Bàn phím biểu tượng cảm xúc cũng có phần Thường được sử dụng ở bên trái. Hầu hết mọi người đều có bảng từ hạn chế mà họ sử dụng trong lời nói hàng ngày. Và chúng tôi thậm chí còn có một nhóm biểu tượng cảm xúc thường được sử dụng nhỏ hơn, vì vậy hầu hết những gì bạn cần đều nằm ngay trong phần Thường được sử dụng. Giữa thủ thuật này và thủ thuật QuickType, tôi gần như không bao giờ phải tìm kiếm trong biển biểu tượng cảm xúc còn lại. Trừ khi tôi đang kể câu chuyện cười yêu thích của mình về khẩu súng, chiếc kẹp giấy và người tuyết đẫm mồ hôi. Và khi tôi làm điều đó, luôn có các phím tắt để kích hoạt các biểu tượng cảm xúc yêu thích của bạn.

Chuyển đổi từ iMessage thành biểu tượng cảm xúc sau khi bạn nhập xong

Trong iMessage, được cho là nơi bạn sẽ sử dụng biểu tượng cảm xúc nhiều nhất, bạn có thể chuyển đổi từ thành biểu tượng cảm xúc sau khi nhập xong tin nhắn. Chỉ cần soạn tin nhắn của bạn như bình thường, nhập tất cả các từ và sau khi hoàn tất, hãy chuyển sang bàn phím biểu tượng cảm xúc. Khi bạn thực hiện việc này, bất kỳ từ nào trong bạn có thể chuyển đổi thành biểu tượng cảm xúc sẽ được đánh dấu. Nhấn vào chúng để chuyển đổi. Nếu có nhiều hơn một tùy chọn (ví dụ: có hai biểu tượng cảm xúc về con chó), bạn sẽ có một lựa chọn.

Thủ thuật này chỉ hoạt động trong iMessage nhưng bạn có thể làm điều tương tự trong các ứng dụng khác.

Thay thế từ bằng biểu tượng cảm xúc

Để thay thế một từ bằng biểu tượng cảm xúc, chỉ cần nhấn vào từ đó như thể bạn sắp sao chép hoặc kiểm tra chính tả. Sau đó nhấn Thay thế. Thay vì gợi ý chính tả, biểu tượng cảm xúc thay thế sẽ hiển thị trong bong bóng bật lên nhỏ màu đen hoặc có thể trong bảng QuickType. Ví dụ: nhấn vào “pizza” và một lát bánh pizza thơm ngon sẽ xuất hiện.

Một thủ thuật cuối cùng

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn giữ lại từ bạn đã sử dụng để kích hoạt biểu tượng cảm xúc bằng QuickType? Bạn muốn cả từ “con chó” và hình ảnh một con chó. Bạn có gõ “dog” hai lần và giữ lại một trong số chúng không? Không. Chỉ cần nhập dấu cách sau “con chó” rồi nhấn vào biểu tượng cảm xúc được đề xuất. Bạn sẽ giữ được cả hai.