Hệ thống Mac hết bộ nhớ ứng dụng (4 Sửa lỗi)

Không ai thích một thông báo lỗi. Hầu hết họ đều hoang mang, tất cả đều làm phiền bạn, và dường như luôn kết thúc trong thất vọng. May mắn thay, một số trong số chúng có thể được giải quyết dễ dàng – như lỗi "hết bộ nhớ ứng dụng". Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để đưa máy Mac của bạn trở lại vị trí nếu bạn gặp phải lỗi này.

Hiểu thông báo lỗi

Điều đó có nghĩa là gì khi máy tính của bạn nói với bạn rằng bạn hết bộ nhớ? Điều này không có nghĩa là không gian đĩa cứng – lỗi cụ thể này là về RAM hoặc RAM.

RAM được sử dụng để lưu trữ những thứ bạn đang làm việc và lưu trữ các tệp được sử dụng thường xuyên để máy tính của bạn có thể hoạt động nhanh hơn. Hầu hết các máy tính Mac hiện đại đều có bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) 8 GB, thường là phong phú. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac cũ sử dụng ít hơn số này, bạn có thể dễ gặp phải lỗi này. Bạn có thể kiểm tra RAM bằng cách nhấp vào Apple Logo> Giới thiệu về máy Mac này.

Khi bạn nhận được thông báo lỗi này, có thể bạn sẽ thấy một cửa sổ như thế này:

fixmacslow7

Cửa sổ này sẽ nhắc bạn thoát khỏi các ứng dụng để nó dừng sử dụng bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) cần thiết để khởi động máy tính của bạn. Nói chung, đây là hành vi rất bất thường và thường có nghĩa là ứng dụng đang gặp lỗi gây ra "rò rỉ bộ nhớ".

May mắn thay, có một số cách để khắc phục nó.

1. Buộc khởi động và khởi động lại

Khi bạn gặp lỗi "hết bộ nhớ", điều đầu tiên bạn nên làm là kết thúc các ứng dụng đang sử dụng. Thông thường, ứng dụng sẽ được liệt kê là 'tạm dừng' và được đánh dấu màu đỏ, vì vậy bạn nên bắt đầu với nó.

Để làm như vậy, bạn chỉ cần nhấp vào ứng dụng được liệt kê trong thông báo lỗi và sau đó nhấn Thoát bằng vũ lực. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn bằng cách đi đến Apple Logo> Khởi động lại ….

fixmacslow6

2. Kiểm tra giám sát hoạt động

Nếu sự cố đang tái diễn, thì đã đến lúc kiểm tra ứng dụng Giám sát hoạt động (điều này tương tự như Trình quản lý tác vụ Windows Người dùng). Quản lý hoạt động cho bạn thấy tất cả windows Những quá trình mở và nền diễn ra, và số tiền của tất cả các loại thuế trên máy tính của bạn.

Để mở ứng dụng, bạn có thể vào Trình tìm kiếm> Ứng dụng> Tiện ích> Giám sát hoạt động Hoặc bạn có thể tìm kiếm "Activity Monitor" trong Spotlight và mở nó nhanh hơn.

Hệ thống Mac hết bộ nhớ ứng dụng (4 Sửa lỗi) 1

Sau khi mở, nhấp Ký ức Tab dọc theo đỉnh.

Hệ thống Mac hết bộ nhớ ứng dụng (4 Sửa lỗi) 2

Ở dưới cùng của màn hình, bạn sẽ thấy một hộp có tên "Áp suất bộ nhớ". Nếu mức này cao, thì máy tính của bạn sẽ dễ gặp phải lỗi "hết bộ nhớ", nhưng nếu nó ở mức thấp và màu xanh lá cây (như được hiển thị), thì bạn vẫn ổn.

Bất kỳ ứng dụng nào được đánh dấu màu đỏ đều bị đóng băng hoặc không phản hồi. Bạn có thể buộc chấm dứt bằng cách tô sáng ứng dụng, sau đó nhấp vào X Ở trên cùng bên trái.

Hệ thống Mac hết bộ nhớ ứng dụng (4 Sửa lỗi) 3

Nếu bỏ các chương trình này không giúp giảm căng thẳng, bạn có thể tìm hiểu ứng dụng nào đang sử dụng nhiều bộ nhớ nhất để giúp xác định vấn đề. Danh sách được tự động sắp xếp theo hầu hết được sử dụng cho bộ nhớ ít sử dụng, vì vậy hãy kiểm tra tên ở trên cùng để xem bạn có thể nhận thấy một chương trình cụ thể gây ra sự cố của mình không. Bạn có thể muốn cài đặt lại hoặc xóa ứng dụng này khỏi máy Mac.

3. Làm sạch máy Mac của bạn

Một cách khác để đảm bảo các lỗi bộ nhớ trong tương lai được ngăn chặn là giữ cho máy Mac của bạn sạch sẽ và gọn gàng. Có hai cách chính để thực hiện việc này: xóa ứng dụng / dịch vụ khởi động khi khởi động và giữ cho ổ đĩa chính chưa đầy 80%. Bạn có thể sử dụng CleanMyMac (Đánh giá) cho cả hiệu quả, hoặc đi sửa chữa làm sạch thủ công (hiển thị bên dưới).

Các chương trình bắt đầu khi khởi động có thể là một vấn đề thực sự. Đôi khi điều này hữu ích – ví dụ: tôi có một công cụ nền mà tôi luôn muốn chạy, rất hữu ích. Nhưng phần mềm không hữu ích khác có thể khởi chạy – ví dụ: tôi không cần sử dụng Powerpoint mỗi khi mở máy Mac.

Để dừng các chương trình này, hãy đi đến Apple Logo> Tùy chọn hệ thống. Sau đó chọn Người dùng và nhóm.

Hệ thống Mac hết bộ nhớ ứng dụng (4 Sửa lỗi) 4

Sau đó nhấn Mục đăng nhập Tab ở trên cùng của cửa sổ.

Hệ thống Mac hết bộ nhớ ứng dụng (4 Sửa lỗi) 5

Để xóa chương trình khỏi danh sách phát, bấm vào nó để chọn, sau đó nhấn nút Trừ. Nó sẽ không khởi chạy khi bạn đăng nhập vào máy Mac.
Hệ thống Mac hết bộ nhớ ứng dụng (4 Sửa lỗi) 6

Nếu các mục đăng nhập của bạn trông tốt, điều tiếp theo bạn có thể làm là dọn sạch ổ cứng của bạn. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 80% ổ đĩa và giữ 20% còn lại miễn phí. Điều này có nghĩa là nếu bạn có ổ đĩa 500 GB, bạn chỉ phải điền vào 400 GB. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn đang sử dụng máy Mac với ổ cứng quay tiêu chuẩn chứ không phải ổ SSD mới hơn. Bạn có thể đọc thêm về điều này ở đây, nhưng chỉ cần biết rằng sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ hơn mức khuyến nghị sẽ gây ra sự giảm tốc độ có thể gây ra lỗi.

Để kiểm tra xem bạn đang sử dụng bao nhiêu dung lượng, hãy đi đến Apple Logo> Giới thiệu về máy Mac này. Sau đó nhấp vào tab Lưu trữ. Bạn sẽ thấy một phân tích của tất cả các tập tin của bạn.

Hệ thống Mac hết bộ nhớ ứng dụng (4 Sửa lỗi) 7

Nếu mọi thứ dường như đã đầy, hãy dỡ các tệp vào bộ nhớ đám mây và ổ đĩa ngoài nếu bạn biết bạn muốn giữ chúng. Nếu không gian không quan trọng trên máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng một chương trình như CleanMyMac Trong khi đó. CleanMyMac sẽ tự động tìm kiếm các tệp có thể được gỡ bỏ, cho phép bạn xem lại chúng trước khi tiếp tục và sau đó thực hiện tất cả công việc khó khăn cho bạn.

Hệ thống Mac hết bộ nhớ ứng dụng (4 Sửa lỗi) 8

Chương trình miễn phí cho người đăng ký Setapp hoặc có thể được mua riêng.

4. Kiểm tra virus

Virus có thể gây ra tất cả các loại hành vi lạ từ máy tính của bạn và trong khi chúng ít phổ biến hơn trên máy Mac, chúng không phải là không thể. Dưới đây là một số cách để xác định virus:

  • Bạn nhận được cửa sổ bật lên bên ngoài trình duyệt web hoặc nhiều hơn bình thường trong khi duyệt.
  • Máy Mac của bạn chậm và đột ngột chậm mặc dù gần đây không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào.
  • Bạn thấy một ứng dụng mới trên máy tính mà bạn không thể nhớ cài đặt.
  • Bạn cố gắng xóa một ứng dụng, nhưng bạn không thể hoặc mỗi khi bạn làm lại.

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có vi-rút, bạn có thể cài đặt một chương trình như Malwarebytes cho Mac Kiểm tra đĩa của bạn và loại bỏ nó cho bạn. Bạn có thể nhận nó miễn phí, và nó sẽ dọn dẹp máy tính của bạn cho bạn. CleanMyMac Nó có một tính năng tương tự để kiểm tra phần mềm độc hại nếu bạn đã sở hữu chương trình.

Hệ thống Mac hết bộ nhớ ứng dụng (4 Sửa lỗi) 9

Kết luận

Mặc dù thông báo lỗi ban đầu có vẻ đáng sợ, nhưng đừng lo lắng! Máy Mac đã được xây dựng để trở nên đáng tin cậy trong một thời gian dài, và phải mất rất nhiều để đưa chúng ra ngoài. Bạn có thể dễ dàng sửa lỗi "Bộ nhớ ngoài ứng dụng" bằng bất kỳ phương pháp nào ở trên và nó sẽ hoạt động tốt như mới trong một thời gian ngắn.