Hình ảnh đau lòng về iPhone 11 được Cargo đưa về

TwitterMột người dùng có tên Yılmaz Tekbıyık đã thấy chiếc iPhone 11 mà anh đặt mua trên mạng đã bị hỏng khi nhận được nó. Người dùng đã đổ lỗi cho các công ty vận chuyển khiến chiếc iPhone 11 của anh ta bị hỏng.

Với sự chuyển đổi sang thời đại kỹ thuật số, bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet Trực tuyến Chúng tôi có thể mua sắm, nhưng mặc dù chúng tôi mua sắm và thanh toán mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, sản phẩm của chúng tôi không đến được trực tiếp với chúng tôi. công ty chuyển phát hàng Nhờ nó, nó đến nhà hoặc nơi làm việc của chúng ta.

Mặc dù các công ty vận chuyển hàng hóa mang đến sự tiện lợi tuyệt vời trong cuộc sống của chúng ta, nhưng thật không may, đôi khi ví dụ xấu của bạn Nó cũng có thể là một địa chỉ. Cuối cùng Twitter’Trong Yilmaz Tekbiyik Khi một người dùng đặt tên cho chiếc iPhone mới mà anh ta đã đặt mua trên mạng, cầm trên tay anh ta, anh ta đã rất thất vọng.

iPhone 11, đã được kiểm tra độ bền khi vận chuyển:

Yılmaz Tekbıyık, người đã đặt mua một chiếc iPhone qua internet, đã mở gói hàng và hộp của thiết bị này đã bị nghiền nát và thiết bị bên trong cũng bị phá hủy. đá muối rằng nó đã xảy ra anh ta đã thấy. Tekbiyik, những hình ảnh này Twitter Các công ty vận chuyển hàng hóa đã mang thiết bị đến với họ bằng cách chia sẻ rằng bạn có trách nhiệm Anh ta đã tuyên bố.

ria mép, Twitter Anh ấy yêu cầu những người đã xem hình ảnh đăng lại bài đăng để có nhiều người xem bài đăng mà anh ấy đã thực hiện trên trang web của mình. Yêu cầu của Tekbıyık là về 1.200 người chia sẻ trong khi được hoàn thành bởi 5.900 người Thích bởi Nhiều người dùng cũng đã chia sẻ những lời phàn nàn của họ về các công ty vận chuyển dưới bài đăng của Tekbıyık.

Liệu nguồn gốc thực sự của vấn đề Yılmaz Tekbıyık có phải là các công ty vận chuyển hàng hóa hay không. chưa chắc chắn Nhưng để tránh những sự cố như vậy Một biện pháp phòng ngừa mà mọi người dùng mua sắm trực tuyến nên biết tồn tại. Cho dù bạn đặt hàng trực tuyến như thế nào, khi người giao hàng gõ cửa nhà bạn, bạn sẽ thấy tình trạng hàng hóa trước khi nhận hàng và đóng cửa. với sĩ quan bạn nên kiểm tra.

Nếu bạn thấy rằng bất cứ thứ gì bạn đặt đã bị hư hỏng bên trong hộp vận chuyển, hãy liên hệ với người chuyển phát. bạn phải giữ một bản ghi. Nếu bạn không làm điều này và bạn gặp phải một sản phẩm bị hư hỏng khi bạn mở gói hàng hóa của mình, bạn sẽ thấy rằng công ty vận chuyển hàng hóa đã mắc lỗi này. bạn không thể chứng minh. Nếu nhân viên hàng hóa từ chối yêu cầu kiểm soát của bạn, bạn có thể nhắc anh ta về những câu hỏi được trả lời bởi các công ty vận chuyển hàng hóa và các quy tắc. Hơn thế nữa trước khi kiểm soát có nên ký khôngthay đổi tùy theo quy định của các công ty vận chuyển hàng hóa.

Về vấn đề của hồ sơ 3 Giải thích trên trang web của công ty hàng hóa lớn:

Những bài viết liên quan

Back to top button