Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

HP bồi thường cho khách hàng ở Châu Âu vì đã chặn sử dụng hộp mực của bên thứ ba trong máy in

Trong tuần trước, Euroconsumersmột tập đoàn gồm các tổ chức quốc gia châu Âu hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đã đưa ra một thỏa thuận giữa tổ chức này và HP, thương hiệu điện tử truyền thống. Thỏa thuận liên quan đến một khoản bồi thường tài chính mà HP sẽ thực hiện cho các khách hàng của công ty gặp sự cố với thiết bị đã chặn việc sử dụng hộp mực của bên thứ ba trong một số máy in HP.

Tổng cộng, công ty đa quốc gia sẽ trả một khoản tiền là ĐÔ LA MỸ$ 1.350.000được chia thành các phần của 20 € lên cho đến khi 95 € được phân phối giữa những người tiêu dùng đã phàn nàn, tùy thuộc vào trường hợp của từng người. thông báo về Euroconsumers tuyên bố rằng khách hàng từ Bỉ, Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sở hữu hoặc có, trong số thời gian từ 01/09/2015 đến 17/11/2020một trong 28 máy in HP được liệt kê trong tài liệu là đạt chuẩn để nhận được bồi thường tài chính. Thời gian áp dụng chế độ bồi thường từ ngày 7/9/2022 đến ngày 6/3/2023.

Phần mềm chương trình cơ sở khóa HP và hộp mực

Trong năm 2016, HP đã phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở ngăn hộp mực của bên thứ ba không có chip có thương hiệu hoạt động trong máy in của họ. gọi là Bảo mật độngthiết bị đã gây ra tắc nghẽn trong hoạt động của máy in được trang bị không có mực in HP.

Lập luận của công ty vào thời điểm đó là Bảo mật động nó phục vụ để bảo vệ khách hàng khỏi các sản phẩm giả mạo hoặc các sản phẩm có chất lượng kém hơn các sản phẩm của thương hiệu. Tuy nhiên, điều này được hiểu là một nỗ lực của công ty nhằm giữ vững một trong những hoạt động kinh doanh có lãi của mình. Thỏa thuận được công bố bởi Euroconsumers nhằm mục đích đền bù cho những khách hàng cảm thấy bị tổn hại khi có một mô hình HP mà không nhận thức được rằng Bảo mật động sẽ chặn quyền truy cập vào các hộp mực không phải của HP.

Theo cổng thông tin, HP đã phải bồi thường tài chính cho khách hàng của mình cho Bảo mật động ở các vùng lãnh thổ khác như Hoa Kỳ và Úc. Ngoài ra, công ty này cũng bị Cơ quan Chống độc quyền Ý phạt 10 triệu euro vào năm 2020.

Nguồn: Euroconsumers, Ars Technica

…..