Huami Amazfit GTR vs Amazfit Verge: So sánh tính năng

Đồng hồ thông minh Amazfit luôn được biết đến với khả năng chi trả và tính linh hoạt. Đồng hồ này là phổ biến trong tất cả các nhóm tuổi vì nó cung cấp các phép đo tinh vi và chính xác. Huami được Xiaomi hỗ trợ đã giới thiệu chiếc smartwatch Amazfit GTR mới. Đồng hồ thông minh mới có nhiều cải tiến và cải tiến.

Thật thú vị, Huami cuối cùng đã chuyển sang mặt số tròn với Amazfit GTR. Công ty dường như đang mở đường cho phân khúc cao cấp với đồng hồ mới. Huami đã phát hành hai tùy chọn cho kích thước 42 mm và 47 mm với một chút khác biệt trong các tùy chọn để lắp ráp và màu sắc. Chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả những thay đổi trong so sánh của chúng tôi về Amazfit GTR và Amazfit Verge. Chúng ta hãy xem sơ qua về thông số kỹ thuật của cả hai đồng hồ thông minh:

Huami Amazfit GTR vs Amazfit Verge: Thông số kỹ thuật

Huami Amazfit GTR

Huami amazfit verge

Cân nặng47 mm –
hợp kim nhôm: khoảng 36 g
thép không gỉ: khoảng 48 g
kim loại titan: khoảng 40 g42 mm – 25,5 g
46 gram
Hiển thịPhiên bản 47 mm – 1, 39 AMOLED, độ phân giải 454 × 454, 326 pixel mỗi inch
Phiên bản 43 mm – 1.2AMOLED, độ phân giải 390 × 390, 326 dpi
1.3 inch, 360x360p, AMOLED
Thời gian sạc2 giờ 410 mAh1 giờ cho 390 mAh
Kích thước47 mm – 47,2 x 472 x 10,75 mm

42 mm – 42,6 x 426 x 9.2 mm

22,60 x 430 x 126 cm
giao tiếpWi-Fi, Bluetooth 5.0 LÊ, GPS, KÍNHWi-Fi, Bluetooth 4.0 LÊ, GPS, KÍNH
Cảm biến bổ sungTheo dõi sinh học PPG, 6- Gia tốc kế trục, cảm biến áp suất, cảm biến điện dung, cảm biến ánh sáng xung quanhCảm biến nhịp tim, cảm biến áp suất không khí, cảm biến địa từ
Không thấm nước5ATMIP68
pinLiPo 47 mm – 410 mAh
LiPo 42 mm – 195 mAh
5 ngày sử dụng pin thường xuyên
Lợi ích khácKính cường lực 3 + Lớp phủ AF, BioTracker PPG, 6Gia tốc kế 3- cảm biến không khí địa từ trục, cảm biến độ sáng ánh sáng xung quanhKính cường lực 3, theo dõi thể thao, trợ lý giọng nói thông minh, thanh toán di động

amazfit gtr chống lại amazfitverge

Thiết kế và xây dựng

Hầu hết các đồng hồ thông minh Amazfit được biết đến với mặt số vuông nhỏ gọn, nhưng Amazfit GTR phá vỡ chế độ với mặt số tròn. Nó nằm hoàn hảo trong tay và hấp dẫn hơn Amazfit Verge. GTR được phát hành gần đây có khả năng chống nước và bụi 5ATM và có thể chịu được nước ở độ sâu lên tới 50 mét, trong khi Amazfit Verge chỉ được chứng nhận IP68.

Amazfit GTR có sẵn trong hai kích cỡ khác nhau – 42 mm và 47 mm. Phiên bản mỏng có độ dày khoảng 9.2 mm và nặng 25,5 gam. Tuy nhiên, phiên bản 47 mm nặng hơn một chút và nặng hơn 48 gram. Phiên bản Amazfit 47mm được làm bằng nhôm, thép không gỉ và titan. Amazfit Verge có vỏ nhựa, mặt số tròn và chỉ có một nút nhựa ở góc trên bên phải. Việc sạc Amazfit Verge trở nên khá khó khăn.

Huami lần đầu tiên giới thiệu một thiết kế titan mới trên bất kỳ chiếc đồng hồ Amazfit nào. Trung bình, việc lắp ráp titan trải qua 15 quy trình và mất 55 ngày để sản xuất một đơn vị đồng hồ titan. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng không vũ trụ do các đặc tính không thể so sánh của nó như độ cứng, khả năng chống ăn mòn, trọng lượng nhẹ và tính tương thích sinh học. Phiên bản titan của SmartWatch đi kèm với dây đeo lai được bọc cao su. Nó được phủ một lớp oxit chống mài mòn để tăng tuổi thọ dây đai.

Thép không gỉ được phủ một lớp màng IP-chrome sáng bóng và màng chống ngón tay AF để tăng cường màu kim loại.

Hiển thị

Big Amazfit GTR thắng với 1, Màn hình AMOLED 39 inch với độ phân giải 454 x 454 pixel với mật độ điểm ảnh là 326 PPI. Nó có màn hình sáng nhất và lớn nhất. Trong khi đó, phiên bản 43mm hơi nhỏ với 1.2màn hình AMOLED inch và độ phân giải 290 x 290 pixel. Cả hai đồng hồ thông minh đều làm tốt với Amazfit Verge, có 1.3Màn hình inch và độ phân giải 360 x 360 pixel. Các tính năng khác, chẳng hạn như lớp phủ vân tay, làm cho chiếc đồng hồ mới trở thành lựa chọn yêu thích của chúng tôi trong số cả hai. Màn hình AMOLED trên cả hai smartwatch giúp văn bản rõ ràng và rõ ràng hơn.

Phần cứng

Amazfit Verge sử dụng bộ xử lý lõi kép với tần số 1.2 GHz, RAM 512 MB và 4 GB bộ nhớ trong. Tuy nhiên, Amazfit GTR sử dụng chip năng lượng thấp cùng với mạch điện mới nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng. Điều này tạo điều kiện cho kiểm soát độ sáng và chế độ lái xe để tiết kiệm năng lượng. Hiệu quả năng lượng được cải thiện trong khi giảm mức tiêu thụ năng lượng khoảng 48,7% GPS được tối ưu hóa và giảm mức sử dụng xuống 51,2 phần trăm

Amazfit GTR chứa 15 cảm biến khác nhau, bao gồm cảm biến quang sinh học BioTracker PPG, 6Gia tốc kế 3- cảm biến địa từ trục, cảm biến áp suất không khí, cảm biến điện dung, cảm biến độ sáng ánh sáng xung quanh và các loại khác.

Phần mềm

Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn giữa 100 mặt số với các kiểu và hiệu ứng khác nhau để tùy chỉnh giao diện người dùng của đồng hồ. Mỗi mặt số có hiệu quả và hiển thị thông tin lớn trên một màn hình, chẳng hạn như thời gian và ngày, nhịp tim, số bước, công suất còn lại, v.v.

Để làm cho hệ điều hành trở nên trực quan và tối ưu hơn, Huami đã chia các chức năng thành ba phần sử dụng hàng ngày: thể thao và sức khỏe. Kết nối Bluetooth 5.0 Cho phép người dùng nhận tin nhắn văn bản, email, lịch, ứng dụng xã hội và các lời nhắc thông tin khác.

Mặt khác, người dùng cũng có thể bắt đầu các giao dịch không cần thẻ bằng cách sử dụng chip NFC tích hợp. Amazfit đã tích hợp chức năng NFC với thẻ tàu điện ngầm ở 253 thành phố ở Trung Quốc. Nó cũng hỗ trợ thẻ xe buýt. Hỗ trợ Alipay cũng được giới thiệu trong đồng hồ Amazfit GTR mới để quét mã ngoại tuyến.

Amazfit Verge đã giới thiệu mười sự kiện thể thao khác nhau. Trong khi đó, Amazfit GTR có 12 chế độ thể thao chuyên nghiệp với 100 khóa học thể thao. Nó có thể dễ dàng phân biệt và đo lường đi bộ, chạy, cưỡi ngựa, bơi lội và các bài tập khác nhau. Trong thời gian thực, nó có thể báo cáo nhịp tim cao, tần số áp suất và các chỉ số khác.

Không giống như khía cạnh Amazfit, Amazfit GTR hỗ trợ công nghệ BioTracker PPG của Huami, có thể điều khiển chính xác nhịp tim liên tục 24 giờ và cũng có thể báo cáo rung tim. Nó cũng giúp đo lượng chất béo trong quá trình tập luyện.

Amazfit Verge tương thích với mọi thiết bị Android. 4.4+ và iOS 9.0. Smartwatch được phát hành gần đây hỗ trợ Android 5.0+ và iOS 10.0 và sau này

Pin

Amazfit Verge có thể chịu được năm ngày sử dụng thường xuyên khi được sạc đầy, trong khi đồng hồ thông minh GTR mới có thể kéo dài tới 24 ngày với việc sử dụng thường xuyên. Đáng chú ý là phiên bản 47 mm của Amazfit GTR đi kèm với pin lithium-polymer 410 mAh và hỗ trợ thời lượng pin lên đến 24 ngày trong khi sử dụng bình thường và kéo dài tới 74 ngày ở chế độ cơ bản của đồng hồ (tắt Bluetooth, nhịp tim và các chức năng khác). Phiên bản 42 mm của GTR đi kèm với pin 195 mAh và có thể kéo dài tới 12 ngày với việc sử dụng thường xuyên và tăng lên 34 ngày ở chế độ cơ bản của đồng hồ.

Tuy nhiên, pin Amazfit Verge 390 mAh được sạc đầy trong vòng một giờ và pin Amazfit GTR yêu cầu 2 giờ để sạc pin 410 mAh.

Lợi ích khác

Amazfit GTR 47mm Iron Man Edition đi kèm với vỏ bằng thép không gỉ, vòng đeo tay bằng sắt màu đỏ và tiền xu kỷ niệm từ Marvel. Trong kết nối, Huami đã thêm một Bluetooth mới 5.0 thay vì bluetooth 4.0có mặt tại Amazfit Verge.

Giá cả

Amazfit Verge được phát hành với giá $ 116. Lần này, Amazfit GTR 42mm có giá 799 nhân dân tệ ($ 116) và mẫu Swarovski phiên bản giới hạn sẽ được bán với giá 999 nhân dân tệ ($ 145). Các phiên bản lớn hơn của nhôm Amazfit GTR 47 mm và thép không gỉ sẽ có sẵn với mức giá 999 nhân dân tệ ($ 145). Phiên bản đặc biệt của Iron Man trên titan sẽ có giá 1399 nhân dân tệ, tương đương với 203 đô la.

Cả hai smartwatch đều cho thấy kết quả tốt khi so sánh Amazfit GTR và Amazfit Verge của chúng tôi. Verge là một chút ngày và thiếu một số tính năng mới, nhưng giá cũng thấp hơn đáng kể so với GTR.

Huami Amazfit GTR vs Amazfit Verge: So sánh tính năng 1 Đang tải … Huami Amazfit GTR vs Amazfit Verge: So sánh tính năng 2