Huawei có thể có kế hoạch để lách lệnh cấm của Mỹ

Robert Triggs / Android Authority

TL; DR

  • Huawei có thể cấp phép thiết kế điện thoại thông minh mới cho các công ty bên thứ ba.
  • Bằng cách này, bên thứ ba có thể mua hợp pháp các thành phần điện thoại thông minh cần thiết không giới hạn cho Huawei.
  • Dựa theo Bloomberg, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra.

Lệnh cấm thương mại của Mỹ chắc chắn đã làm tê liệt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei ở hầu hết các nơi trên thế giới. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết trong nhiều năm qua, Huawei sẽ không hạ gục hãng này. Đã có những sơ hở mà Huawei đã nhanh chóng khai thác, chẳng hạn như đóng gói lại smartphones dưới tên mới để có thể tiếp tục bán chúng cùng với các dịch vụ của Google và tất cả các thành phần phần cứng cần thiết.

Đơn vị cụ thể của PTAC sẽ cấp phép cho các thiết kế của Huawei được gọi là Xnova. Xnova đã bán thương hiệu Nova của Huawei smartphones trên trang web bán lẻ của nó. Nhưng nếu chấp nhận lời đề nghị được cho là của Huawei về việc cấp phép thiết kế điện thoại thông minh của mình, Xnova sẽ có thể bán thương hiệu Xnova smartphones dựa trên thiết kế của Huawei.

Bloomberg cũng báo cáo rằng Huawei đang đàm phán với việc cấp phép thiết kế của mình cho nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc TD Tech Ltd., công ty cũng sẽ bán các thiết bị tự mang nhãn hiệu dựa trên thiết kế của Huawei.

Các cuộc đàm phán được cho là vẫn đang diễn ra, theo Bloomberg. Nguồn tin của ấn phẩm cũng tuyên bố Huawei hy vọng các mối quan hệ đối tác cấp phép này sẽ đưa lô hàng điện thoại thông minh của Huawei lên hơn 30 triệu chiếc trong năm tới.

Việc cấp phép thiết kế điện thoại thông minh của mình cho các công ty bên thứ ba sẽ cho phép Huawei giữ dòng tiền chảy vào trong khi vượt qua cái gai tầm cỡ của Hoa Kỳ. Bằng cách này, Huawei liền kề smartphones vẫn có thể có quyền truy cập vào các thành phần quan trọng như modem 5G, chip từ TSMC và tất nhiên, các ứng dụng Android của Google.

Theo bạn, lệnh cấm thương mại đối với Huawei cần được thắt chặt hay nới lỏng?

744 phiếu bầu

Nó nên được thắt chặt

29%

Nó cần được nới lỏng

18%

Nó nên được bỏ hoàn toàn

53%

Tin tức này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền Biden ký Đạo luật Thiết bị An toàn, cấm FCC phê duyệt “bất kỳ đơn xin cấp phép nào cho thiết bị gây rủi ro không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia”. Điều này có nghĩa là các thiết bị của Huawei và ZTE, cả hai đều đã bị Hoa Kỳ đánh dấu là rủi ro an ninh quốc gia, sẽ không nhận được sự chấp thuận cần thiết của FCC để ra mắt thiết bị của họ tại Hoa Kỳ.

Bình luận