Huawei Mate X: el móvil plegable de Huawei con 5G y… 2.159 euros de precio

Huawei Mate X: el móvil plegable de Huawei con 5G y... 2.159 euros de precio 1

Khi chúng tôi gần như đã quên anh, Huawei Mate X đã trở lại. Vâng, di động gấp của Huawei, theo lý thuyết phải có mặt trên thị trường vào tháng 2 năm 2019, muốn minh chứng cho sự chậm trễ lâu dài của nó là sự kết thúc tuyệt vời của một năm rất co giật đối với thương hiệu. Đại hội Thế giới Di động vừa qua chắc chắn được đánh dấu bằng cách trình bày các thiết bị đầu cuối gấp của cả Huawei và Samsung. Những gì dường như là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong điện thoại di động cuối cùng đã trở thành một fiasco hoàn chỉnh.

Đầu tiên Galaxy Fold Samsung đã trì hoãn việc phát hành để sửa các lỗi mà rõ ràng là không thể nhìn thấy cho đến phút cuối cùng. Huawei, người biết nếu theo quan điểm về những gì đã xảy ra với đối thủ của mình, đã làm điều tương tự với Mate X. Trong nhiều tháng chúng tôi sống một vòng xoáy của sự không chắc chắn mà chúng ta có thể nói đã kết thúc. Anh ấy Galaxy Fold hiện đã có sẵn để bán ở Tây Ban Nha, trong khi Huawei đã chấp nhận đặt chỗ cho Mate X mới của mình, mặc dù hiện tại chỉ ở Trung Quốc.

Một chiếc Huawei Mate X được khởi chạy lại xuất hiện dậm chân và chấm dứt sự không chắc chắn.

Một chiếc Huawei Mate X được khởi chạy lại xuất hiện dậm chân và chấm dứt sự không chắc chắn. Huawei

Bản khởi chạy lại của Huawei Mate X đi kèm với hai điều: một người anh em mà chúng ta sẽ nói về sau và những giải thích có liên quan về thương hiệu liên quan đến sự chậm trễ của nó. Bắt đầu với cái sau, thương hiệu báo cáo rằng sự chậm trễ là do thực tế là họ muốn hoàn thiện khía cạnh của độ bền. Không có gì bất thường khi thấy những gì đã xảy ra với Samsung. Ngoài ra, họ nhấn mạnh rằng họ muốn đảm bảo cung cấp trải nghiệm phần mềm tốt nhất. Do đó, thay vì Android 9 Chân với EMUI 9, Huawei đã được cập nhật và tính năng gấp của nó sẽ đi kèm với EMUI 10. Về nguyên tắc, đây sẽ là những sửa đổi duy nhất.

Thiết kế và màn hình sáng tạo

Điều đầu tiên cần lưu ý là loại di động này không có các đặc điểm giống như những thiết bị có thiết kế cổ điển. Ví dụ, điển hình là vật liệu nhựa được sử dụng cho màn hình, dễ uốn hơn, để làm cho việc gấp thoải mái hơn nhiều. Trong trường hợp của Huawei Mate X cũng như vậy, mặc dù phải công nhận rằng lớp hoàn thiện có rất nhiều giá trị và thiết kế đã tạo ra nhiều đánh giá tích cực hơn so với Samsung Galaxy Fold. Sự khác biệt lớn liên quan đến đối thủ là ở Mate X màn hình uốn cong ra ngoài và do đó bị lộ. Nó sẽ là cần thiết để nhận thức được mức độ chống lại các cú sốc, ngã hoặc trầy xước, bởi vì nó có thể là một điểm quan trọng.

Tổng kích thước của Huawei Mate X khi được triển khai là của 8 OLED inch trong một định dạng 8:7,1, trong khi đóng cửa, màn hình đo 6,6'' trong mối quan hệ 19,5:9 và cái khác 6, 38 '' đến 25:9, số cao hơn nhiều 4,6"của màn hình phụ của Fold. Đối với độ dày, phần của màn hình đo về 5,4 mm, ít hơn một iPad Pro, vì vậy bạn có thể có một ý tưởng. Khi chúng ta gấp nó để lấy một chiếc điện thoại di động, tổng độ dày là 11 mm, không nhiều nếu chúng ta tính đến mọi thứ được bao gồm trong một không gian nhỏ như vậy. Ngoài ra, Huawei nói rằng việc gấp nó sẽ không để lại những khoảng trống khó chịu nhờ vào sistema của thiết kế Falcon Wing.

Nó sẽ hoạt động như thế nào? Nếu điện thoại không được gập lại, mặt sau của điện thoại sẽ tắt. Khi được gia hạn, nó sẽ bật lại và giao diện sẽ thích ứng với sự thay đổi.

Cập nhật tiện ích mở rộng Kirin 980 và EMUI

Một trong những vấn đề chính khi phát triển các thiết bị loại này là việc lựa chọn bộ xử lý, vì nó phải có đủ cơ bắp để giữ gấp đôi số pixel trong chưa đầy một giây, khi phóng to màn hình. Trong trường hợp này, Huawei đã muốn đặt cược mạnh mẽ và đã chọn cổ điển của họ trong cao cấp, Kirin 980 của 7 nanometvà thật bất ngờ khi có thể thích ứng tuyệt vời với mạng 5G mới: chip Balong 5000. Con chip này cho phép duyệt nhanh hơn mười lần so với mạng 4Gvà thậm chí với tốc độ gấp đôi lưu lượng 5G công nghiệp. Huawei muốn tiếp tục đi đầu trong đổi mới và đó là lý do tại sao họ gọi kết nối Balong 5000 là 'Mạng 6G'. Với tốc độ lưu lượng này, chúng tôi có thể tải xuống một Tệp 3 GB trong chưa đầy 10 giây.

RAM là 8GB, trong khi định mệnh dung lượng lưu trữ đạt 512GB, mặc dù nó có thể được gia hạn bằng thẻ NM. Pin thể thao một con số ấn tượng của 4.500 mAhcảm ơn pin đôi được chia thành hai phần của thiết bị đầu cuối, vì có thể gập màn hình bằng nhựa, nhưng việc gấp pin không quá nhiều. Theo Huawei, chế độ 'siêu tải' đảm bảo phục hồi 85% pin trong 30 phút.

Anh ấy sistema operativo là Android 9 Chân và được hỗ trợ bởi phần mở rộng EMUI 10 và không phải vì phiên bản trước đó, đây là phiên bản đã được công bố tại MWC 2019. Ngoài bản cập nhật phần mềm này để khởi chạy lại Mate X, từ Huawei tuyên bố đã làm việc trên giao diện và ứng dụng. Tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng khá logic sau một thời gian dài chờ đợi cho một thiết bị di động nhiều hơn 2.000 euro.

Ba camera đơn với cảm biến ToF

Cả trong bản trình bày chính thức cũng như trong bản phát hành mới của nó đều là những chi tiết quá cụ thể được đưa ra trên phần nhiếp ảnh. Những gì chúng ta biết là Huawei gấp mới sẽ được đi kèm với một camera ba với ống kính chính 40 MP, góc rộng 16 MP và ống kính tele 8 MPngoài một cảm biến ToF sâu. Ba camera sẽ được tích hợp ở phía dày hơn của thiết bị, nơi các nút, cảm biến vân tay, vv cũng sẽ được bao gồm.

Vì tò mò, sẽ không còn sự khác biệt của camera phía sau hay phía trước, bởi vì chúng là tất cả nằm ở cùng một nơi, do đó đảm bảo ảnh chụp hài hòa hơn nhờ sự tích hợp của các ống kính khác nhau. Điều đáng chú ý nhất, trong phạm vi ít chúng ta biết về phần này, là bắn gương: Người chụp ảnh có thể thấy những gì đang được chụp.

Huawei Mate Xs

Để cố gắng bù đắp cho người dùng một chút cho các vấn đề đã nói ở trên, Huawei đã cởi bỏ tay áo phiên bản thứ hai của Mate X. Hiện tại, chúng ta biết rằng Huawei Mate Xs sẽ là một thiết bị giống hệt như bản gốc, ngoại trừ việc nó được tích hợp một bộ xử lý khác: Kirin 990 5G, điều đó cũng như chúng ta có thể trực giác, Nó sẽ có kết nối 5G, nhưng không như chúng ta hiểu cho đến nay.

Tin lớn là Mate Xs sẽ là thiết bị di động đầu tiên của Huawei tương thích với 5G NSA và SA, đó là, trong hai giai đoạn của nó. Điều này có nghĩa là gì? thay vì chỉ hoạt động với 5G trong pha NSA ban đầu (như được thực hiện ở Tây Ban Nha), thiết bị này cũng sẽ làm điều đó trong pha SA thứ hai, ngụ ý rằng việc sử dụng cả phần mềm và cơ sở hạ tầng sẽ lớn hơn nhiều. Sự thật là 5G SA còn lại để được thực hiện đầy đủ, vì vậy chúng tôi hiểu rằng Mate Xs vẫn là một sự đánh cược cho tương lai rằng, nếu không có gì lạ xảy ra một lần nữa, nó sẽ được phát hành vào năm 2020.

Điểm nổi bật của Huawei Mate X

 • Kết nối 5G: một trong những sản phẩm đầu tiên trên thị trường và nhanh nhất cho đến nay
 • Thoải mái khi mở rộng không gian làm việc, với khả năng sử dụng chế độ 'đa nhiệm'
 • Bộ xử lý chất lượng cao với sự kết hợp giữa Kirin 980 và Balong 5000, ngoài phiên bản EMUI 10
 • Thiết kế tuyệt vời, là màn hình đầy đủ đầu tiên của Huawei thực sự tăng gấp đôi
 • Bài thuyết trình chính thức cũng cho thấy một vỏ bảo vệ.
 • Không có một chiếc điện thoại di động nào đắt tiền (phiên bản đặc biệt và thương hiệu xa xỉ) kể từ những năm đầu tiên chúng được phát hành.

Giá cả và tính sẵn sàng

Theo như được biết, Huawei Mate X vẫn không thay đổi, ngoại trừ các chi tiết về thời lượng và bản cập nhật phần mềm đã thảo luận ở trên. Trong một phiên bản đơn của 8GB RAM và 512GB Bộ nhớ trong, thiết bị gập mới (không quá mới) của Huawei hiện có sẵn để đặt trước tại Trung Quốc, mặc dù các thiết bị đầu cuối sẽ không được gửi cho đến ngày 15 tháng 11. Giá của nó là 16.999 nhân dân tệ, khoảng 20,159 euro để thay đổi. Từ một phiên bản dành cho châu Âu, sự thật là vẫn chưa có gì được biết đến.

Thông số kỹ thuật

 • Màn hình: OLED. Đã triển khai 8''; gấp 6,6'' và 6, 38 ''
 • Kích thước và trọng lượng: 5,4 dày mm khi triển khai (màn hình) và 11 mm khi gập lại
 • Hệ điều hành: Android 9 Chân + EMUI 10
 • Máy ảnh: Main 40MP, góc rộng 16MP, tele 8MP và cảm biến ToF
 • Bộ xử lý: Kirin 980 + Balong 5000
 • Ký ức: RAM 8GB
 • Lưu trữ: 512GB (Có thể mở rộng)
 • Kết nối: 5G
 • Pin: 4.500 mAh
 • Giá: 2€ 0,159