Huawei phát hành HarmonyOS 2.0 Beta dành cho điện thoại di động; Đây là cái nhìn đầu tiên của bạn

Huawei HarmonyOS 2.0 beta cho điện thoại di động

Huawei đã bị cấm làm việc với nhiều gã khổng lồ công nghệ kể từ khi nó được Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa vào Danh sách thực thể. Gã khổng lồ Trung Quốc không còn có thể cấp phép cho Android từ Google và thậm chí đang phải đối mặt với vấn đề sản xuất chip Kirin. Huawei đã quyết định nhìn về phía trước khi đối mặt với nghịch cảnh này. Nó không chỉ thiết lập nhà máy sản xuất chip của riêng mình từ đầu mà còn đang hoạt động trên hệ điều hành của mình. HarmonyOS, như bạn có thể đã nghe, là sự thay thế Android đầy tham vọng của Huawei. Nó là được thiết kế để hoạt động với cả điện thoại và các sản phẩm trong hệ sinh thái của bạn. Phiên bản thế hệ thứ hai của phần mềm này, HarmonyOS 2.0, hôm nay đã được phát hành trong phiên bản beta dành cho nhà phát triển dành cho thiết bị di động.

HarmonyOS 2.0 dành cho thiết bị di động đã hết

Cùng với những tin đồn và lời giới thiệu, Huawei đã cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào hệ điều hành di động mới của mình, HarmonyOS 2.0, để giúp họ tạo ứng dụng dễ dàng hơn. HarmonyOS 2.0 sẽ cho phép công ty cuối cùng chuyển từ GMS (Google Mobile Services) sang hệ sinh thái HMS.

Huawei đã tiết lộ hôm nay rằng HarmonyOS 2.0 đến với sự hỗ trợ cho hơn 15.000 API. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng một ứng dụng duy nhất có thể chạy trên smartphones, màn hình thông minh, đồng hồ, v.v. Bộ công cụ dành cho nhà phát triển, có thể truy cập thông qua trang web HarmonyOS chính thức, sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào DevEco Studio IDE của Huawei để mô phỏng phần mềm và kiểm tra ứng dụng của bạn.

#HarmonyOS 2.0 Bản beta hiện có sẵn cho các nhà phát triển! Tiến sĩ Wang Chenglu giới thiệu #HarmonyOS mới 2.0, với sự hỗ trợ hơn 15000 API và các công cụ phát triển tích hợp như DevEco Studio. pic.twitter.com/aSM21ifhMD

– Huawei Mobile (@HuaweiMobile) ngày 16 tháng 12 năm 2020

Cùng với việc triển khai bản beta dành cho nhà phát triển cho HarmonyOS 2.0 đối với thiết bị di động, công ty đã chia sẻ danh sách các thiết bị đủ điều kiện để cài đặt bản beta:

  • Huawei P40 (ANA-AN00)
  • Huawei P40 Pro (ELS-AN00)
  • Huawei Mate 30 (TAS-AL00 & TAS-AN00)
  • Huawei Mate 30 Pro (LIO-AL00 & LIO-AN00)
  • Huawei MatePad Pro (MRX-AL19, MRX-W09 & MRX-AN19)

Mặc dù thử nghiệm beta hiện chỉ giới hạn ở 5 các thiết bị thuộc dòng Huawei P40, dòng Mate 30 và MatePad Pro, công ty đặt mục tiêu mở rộng lên 100 triệu thiết bị từ hơn 40 thương hiệu vào năm 2021. Nếu bạn muốn thử nghiệm HarmonyOS 2.0, sau đó truy cập trang web này, đăng ký với tư cách là nhà phát triển và được chấp thuận để tải xuống bản dựng beta.

Cái nhìn đầu tiên về HarmonyOS 2.0 trên Huawei P40

Một số người dùng ở Trung Quốc đã có trên tay HarmonyOS 2.0 phiên bản beta. Nó có thể được nhìn thấy đang chạy trên Huawei P40 trong video bên dưới. Trải nghiệm giao diện người dùng, ngay từ cái nhìn đầu tiên, trông không khác nhiều so với EMUI 11 dựa trên Android 11. Các cài đặt, biểu tượng và thậm chí cả ô cài đặt nhanh trông giống hệt nhau.

HarmonyOS 2.0 có vẻ như là một nhánh của Android nhưng với cốt lõi Dịch vụ di động của Huawei, trái ngược với GMS. Bạn cũng có thể thấy Thư viện ứng dụng và một số ứng dụng khác đang hoạt động trong video. Nếu bạn muốn, chúng tôi có thể thử và đăng ký bản beta để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn về trải nghiệm phần mềm mới trên thiết bị Huawei.