Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hướng dẫn cơ bản để vô hiệu hóa thông báo thời tiết của Google trên Android

 • Hướng dẫn từng bước để giúp bạn tìm và tắt thông báo thời tiết hoặc thẻ thông báo của Google trên Android thường được gửi tự động bởi ứng dụng Google dành cho thiết bị di động (ứng dụng được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị Android).
 • Ứng dụng Google dành cho thiết bị di động thực sự là một ứng dụng tìm kiếm của Google, nó không chỉ hiển thị cho bạn tất cả các tin tức liên quan (theo sở thích của bạn) thông qua Google Discover mà còn cung cấp cho bạn các cảnh báo khác bao gồm thông báo cảnh báo thời tiết, thể thao, nhắc nhở, hóa đơn chưa thanh toán và không có gì.
 • Thẻ cảnh báo thời tiết được bật theo mặc định trên ứng dụng Google và chúng tôi có thể hiểu rằng không phải ai cũng cần những thông báo này hàng ngày (đặc biệt là những người sống ở khu vực nhiệt đới) vì thời tiết không đổi trong suốt cả năm.
 • Hoặc, có thể, bạn đang sử dụng ứng dụng thời tiết của bên thứ ba và không còn muốn Google (trước đây là thẻ Google Hiện hành) gửi cho bạn các thông báo không mong muốn cho bạn biết rằng thời tiết sẽ rõ ràng và có nắng. Lần nữa.

Google có một số tính năng nhỏ sáng tạo để giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng các thiết bị thông minh. Và nhờ ứng dụng di động của họ, tất cả chúng ta đều nhận được cập nhật thời tiết thường xuyên trên Android của mình smartphones dựa trên khu vực hiện tại của chúng tôi.

thông báo thời tiết google trên Android

Khi chúng ta thực sự nhìn vào tính năng cảnh báo thời tiết của Google, nó chỉ có vẻ hữu ích cho những người cần nó. Nhưng không phải ai cũng giống nhau và không sống trong cùng điều kiện thời tiết, và không phải ai cũng muốn nhận được những cảnh báo thời tiết thường xuyên này dưới dạng thông báo.

Trong trường hợp bạn chưa nhận thấy, thì tính năng này được cài đặt sẵn với điện thoại thông minh Android của bạn cùng với các dịch vụ Google Play. Và cập nhật thời tiết trực tiếp là một phần của ứng dụng Google, được bật theo mặc định cho mọi người, cho dù bạn có thích hay không.

Bất kể, đó là một tính năng tuyệt vời cho những người rất tò mò về điều kiện thời tiết và đang ở trong một khu vực thường xuyên thay đổi thời tiết. Nhưng câu chuyện lại khác với những người khác đang sống ở những khu vực có thời tiết ổn định ít nhất một tháng hoặc lâu hơn.

Nếu bạn là một trong những người muốn ngừng nhận thông báo thời tiết bằng ứng dụng di động của Google (thẻ Google Hiện hành), chúng tôi có một giải pháp cho bạn. Chúng tôi có một hướng dẫn dễ làm theo bằng cách sử dụng mà bạn có thể tắt tính năng này theo cách thủ công và thoát khỏi các thông báo cập nhật thời tiết.

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể nhanh chóng tắt thông báo cảnh báo thời tiết từ Google trên Android. Nhưng trước khi nhảy lên các bước, hãy để Lốc hiểu tại sao bạn lại nhận được chúng ở vị trí đầu tiên

Tại sao tôi nhận được thông báo thời tiết trên Android?

Như chúng tôi đã đề cập ở đầu bài đăng trên blog này, mọi thiết bị Android đều được cài đặt ứng dụng Google dành cho thiết bị di động, đây rõ ràng là một phần của ứng dụng hệ thống và không thể gỡ cài đặt hoặc gỡ bỏ.

Ứng dụng tương tự tạo ra thẻ thông báo thời tiết của Google xuất hiện ngẫu nhiên trong khu vực thông báo Android của bạn. Đó không phải là tất cả. Có nhiều khả năng bạn đã nhận được thông báo và thẻ để cập nhật thể thao, cập nhật tin tức quan trọng, sự kiện lịch, cập nhật phim và một loạt các cảnh báo khác.

Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình ở trên để tìm hiểu các mô-đun thông báo ứng dụng Google được bật theo mặc định.

Tóm lại, ứng dụng Google sử dụng sở thích và tìm kiếm gần đây cũng như vị trí địa lý của bạn để hiển thị thông tin thời tiết, thông báo tin tức và thông báo quảng cáo. Và đây là lý do tại sao bạn nhận được tất cả những cảnh báo gây phiền nhiễu trong bảng thông báo của mình.

Bây giờ, đã đến lúc tắt nó đi.

Hướng dẫn tắt thẻ thông báo thời tiết trong ứng dụng Google

Các bước thực sự đơn giản để tiêu diệt các cảnh báo thời tiết từ ứng dụng Google trong Android. Hướng dẫn từng bước dưới đây:

GHI CHÚ: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Google và Dịch vụ Google Play, thì điều đó sẽ đơn giản.

 1. Tìm và mở ứng dụng Google và ứng dụng phải được đặt ở màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng.
 2. Ở đó bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm Google cùng với Google Discover chứa đầy tin tức và thông tin dựa trên sở thích về thời tiết, tin tức, thể thao, phim và giải trí. Chạm vào Hơn nút ở thanh dưới cùng chứa các tùy chọn khác nhau.
 3. Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ với một số tùy chọn khác để tùy chỉnh trải nghiệm của bạn. Tìm Cài đặt tùy chọn và nhấn vào nó để mở cài đặt ứng dụng Google.
 4. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, cần có một bộ các mục menu khác. Tìm và nhấn vào Thông báo thực đơn.
  Menu cài đặt ứng dụng Google
 5. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các thông báo Google được kích hoạt.
 6. Để chỉ tắt thông báo thời tiết, cuộn xuống và bỏ chọn các tùy chọn sau từ danh sách:
  • Điều kiện thời tiết hiện tại,
  • Thông báo thời tiết cho những thay đổi lớn
  • Dự báo thời tiết hàng ngày.

  Tùy chọn thông báo ứng dụng di động của Google

 7. Nếu bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể tắt tất cả các thông báo từ ứng dụng Google trên thiết bị di động bằng cách tắt Hiển thị thông báo Lựa chọn.
 8. Tương tự, bạn cũng có thể tắt các thông báo không mong muốn khác.

Đó là tất cả về việc vô hiệu hóa các bản cập nhật thời tiết từ Google trong thiết bị Android của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể làm một vài điều nữa trong khi bạn đang ở trong cùng trang cài đặt này. Bạn có thể đi đến tùy chọn cài đặt nâng cao và điều chỉnh tùy chọn thông báo của mình cho từng bộ mô-đun như âm thanh thông báo tùy chỉnh hoặc bật / tắt cảnh báo rung.

Cách tắt tất cả thông báo từ ứng dụng Google dành cho thiết bị di động

Nếu bạn đã thử các bước trên, nhưng bạn vẫn nhận được cập nhật thời tiết từ ứng dụng Google dành cho thiết bị di động, thì bạn có thể muốn biết thêm về việc vô hiệu hóa tất cả các cảnh báo từ Google.

Nó đã được nhận thấy rằng trên một số thiết bị, các sửa đổi chúng tôi đã thực hiện ở trên có thể được ghi đè tự động và bạn tiếp tục nhận được các cảnh báo không mong muốn đó trong khu vực thông báo của bạn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự, thì hướng dẫn từng bước sau đây sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra, điều này cũng sẽ cho phép bạn vô hiệu hóa tất cả các cảnh báo từ ứng dụng di động của Google mãi mãi, bất kể tùy chọn của bạn trong các ứng dụng và cài đặt khác.

 1. Khi bạn nhận được thông báo từ Google, chạm và giữ vào thông báo đó trong bảng thông báo của bạn.
 2. Thông báo đó sẽ mở rộng với một số tùy chọn và bạn có thể chặn thông báo trực tiếp bằng cách tắt ở menu đó.
 3. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt tất cả các thông báo và điều chỉnh tùy chọn của mình, hãy chạm và giữ vào cùng một thông báo và nhấn vào Quản lý thông báo Lựa chọn.
 4. Tại đây, bạn có thể tắt hoàn toàn các thông báo hoặc đặt tùy chọn tùy chỉnh cho các thông báo ứng dụng Google khác nhau.

Tiền thưởng: Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp để tùy chỉnh thông báo cho tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của mình.

Ngoài việc vô hiệu hóa tất cả các thông báo từ ứng dụng Google dành cho thiết bị di động và ngăn chặn hoàn toàn thẻ Google xuất hiện, chúng tôi khuyên bạn nên bật Thông báo thời tiết cho những thay đổi lớn tùy chọn để tiếp tục nhận được cảnh báo thảm họa ưu tiên cao và cảnh báo thiên tai kịp thời.

Không thể tin được, tính năng này đã cứu nhiều người khỏi chạy trốn khỏi những nơi đã trải qua lũ lụt và bão lớn. Xem xét điểm đó, bạn nên bật tùy chọn duy nhất đó để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Đó là tất cả về cách vô hiệu hóa thông báo thời tiết của Google khỏi ứng dụng Google dành cho thiết bị di động trên Android. Bạn có thể thay đổi cài đặt của mình bất cứ lúc nào theo sở thích của bạn. Hãy thử tất cả các bước bây giờ, và kiểm tra nếu nó hoạt động.

Trong trường hợp bạn tiếp tục gặp sự cố, thì hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận của chúng tôi để được hỗ trợ thêm.