Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hướng dẫn dễ dàng để chuyển đổi từ Windows tới máy Mac

Dài hạn Windows Những người dùng lần đầu tiên muốn dấn thân vào hệ sinh thái Mac thường sử dụng các ứng dụng họ quen thuộc trên PC, nhưng có rất nhiều phần mềm khác có thể thực hiện công việc cho trình chuyển đổi đầy tham vọng hơn.

Năng suất

Những người dùng hiện tại của bộ công cụ Office của Microsoft sẽ ngay lập tức cảm thấy thoải mái với đăng ký Office 365 vì các ứng dụng này cung cấp chức năng gần như giống hệt với bộ công cụ Office của Microsoft. Windows các phiên bản. Nhiều người sử dụng bộ phần mềm này thường xuyên có thể không muốn rời khỏi nó, nhưng đối với những người muốn sử dụng bộ phần mềm này, sẽ có nhiều lựa chọn. Giải pháp thay thế đầu tiên trên thực tế đã được cài đặt trên máy Mac bởi Apple chính nó: iWork. AppleBộ sưu tập ứng dụng riêng của Office bao gồm các lĩnh vực cốt lõi mà Office thường được sử dụng, với Pages, Numbers và Keynote tương ứng dành cho Word, Excel và Powerpoint.

Chỉnh sửa hình ảnh

Adobe Creative Cloud có thể dễ dàng được coi là Microsoft Office dành cho nghệ thuật, thiết kế và video. Cũng giống như Office, Adobe cung cấp bộ ứng dụng của mình cho máy Mac nên không có gì phải lo lắng khi các chuyên gia sáng tạo chuyển đổi. Mặc dù vậy, vẫn có một số lựa chọn thay thế Mac cho các thành phần riêng lẻ dành cho những ai muốn tiến xa hơn. Các nhiếp ảnh gia có thể sử dụng ứng dụng Ảnh đi kèm để thực hiện các thay đổi cho ảnh của họ, với tính năng cắt ảnh cơ bản và điều chỉnh tự động có sẵn cho những ai muốn thực hiện các cải tiến nhanh chóng đối với ảnh. Đối với những người chỉnh sửa có kinh nghiệm hơn, Ảnh có thể tăng số lượng tùy chọn tiềm năng một cách đáng kể, mang lại nhiều sự linh hoạt để có được hình ảnh hoàn hảo.

Pixelmator

Đối với công việc thiết kế hoặc công việc liên quan đến chỉnh sửa, một trong những ứng dụng thay thế nổi tiếng nhất cho Photoshop là Pixelmator có giao diện đẹp mắt. Giao diện được trau chuốt tinh xảo như mọi người mong đợi từ một ứng dụng macOS, khiến nó trở thành một ví dụ tuyệt vời về những gì các nhà phát triển trên nền tảng này có thể tạo ra và là một quảng cáo cho Mac theo đúng nghĩa của nó. Người dùng cần các chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa đơn giản đối với hình ảnh sẽ được xử lý dễ dàng bằng giao diện thân thiện và dễ sử dụng, bao gồm trình duyệt hiệu ứng tuyệt vời hiển thị tác dụng thực sự của tùy chọn đối với hình ảnh trước khi người dùng áp dụng nó vào tác phẩm của họ.

Chỉnh sửa video

Trên PC, phần mềm chỉnh sửa video chủ yếu là Adobe Premiere, cùng với After Effects, như một phần của Creative Cloud. Sự nắm bắt của Adobe trên thị trường chỉnh sửa cũng mở rộng sang Mac. Đây là phần mềm phổ biến và khó đánh bại, nhưng vẫn có các tùy chọn khác.

Khi bạn không thể mang nó theo bên mình…

Mặc dù hầu hết các danh mục ứng dụng thiết yếu đều có ứng dụng tương đương với máy Mac, nhưng có một số trường hợp hiếm hoi không có sẵn giải pháp thay thế hoặc người dùng không muốn trả tiền lại cho thứ mà họ đã có giấy phép trong Windows. Trong trường hợp ai đó chuyển đổi không muốn rời khỏi Windows phiên bản nào cả, có một vài cách giải quyết.

Chương trình đào tạo là một tính năng cho phép người dùng cài đặt Windows trên máy Mac. Bằng cách làm theo hướng dẫn của trợ lý Boot Camp, người dùng có thể có một phân vùng riêng với Windows chạy trong một thời gian ngắn, miễn là họ có Windows phương tiện cài đặt và giấy phép dự phòng có sẵn. Mặc dù miễn phí nhưng tùy chọn này có nghĩa là người dùng phải thoát macOS một cách hiệu quả để truy cập vào. Windowsvà ngược lại.

Máy tính để bàn song song là một giải pháp thay thế trả phí cho phép Windows để chạy trên máy Mac, nhưng theo một cách khác. Thời gian này, Windows chạy trên macOS trong một cửa sổ, cho phép phần mềm chạy bên trong Windows được sử dụng cùng với các ứng dụng Mac. Nhược điểm là chi phí để thực hiện việc này là 80 USD. Windows giấy phép.

Nếu PC vẫn có sẵn để sử dụng, hãy cân nhắc việc kết nối từ xa với PC từ máy Mac. Chrome Remote Desktop thiết lập tương đối đơn giản và cho phép điều khiển từ xa một máy tính. Windows desktop từ bên trong một cửa sổ trên máy Mac. Các giải pháp khác cũng có sẵn, chẳng hạn như LogMeIn và VNC, nhưng xét đến việc nó miễn phí và dễ sử dụng, Chrome Remote Desktop có thể là con đường tốt nhất trong nhiều trường hợp.

Nguồn: người trong cuộc