Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hướng Dẫn Mua iPhone Cũ Đầy Đủ Và Hữu Ích Nhất

Theo báo cáo của một số viện nghiên cứu, lô hàng iPhone cũ trên toàn cầu là 81 chiếc.3 triệu vào năm 2015 và sẽ đạt 22.6 triệu USD vào năm 2020. Điều đó đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều người chọn mua iPhone cũ.

Ở một mức độ nào đó, việc mua iPhone cũ là một lựa chọn tốt. Ví dụ, nó có thể giúp giảm ô nhiễm môi trường của các sản phẩm điện tử. Bên cạnh đó, hiệu năng của iPhone cũ cũng cao hơn iPhone mới. Để ngăn chặn người dùng gian lận, hướng dẫn này chủ yếu giới thiệu cách mua một chiếc iPhone đáng tin cậy.

* Kiểm tra xem iDevice có khóa kích hoạt iCloud không

Bước này rất quan trọng, bạn nên kiểm tra xem iPhone của mình có bật khóa kích hoạt hay không Apple Trang web chính thức. Nếu có, bạn không nên mua loại iPhone này vì hai lý do sau: Thứ nhất, bạn không thể chứng minh được người bán là chủ sở hữu của chiếc iPhone này. Thứ hai, một ngày nào đó chiếc iPhone này có thể bị khóa trực tiếp bởi dịch vụ từ xa và bạn không thể sử dụng được nữa. Vì vậy, bạn không nên mua iPhone cũ có khóa kích hoạt.

* Kiểm tra số serial của iPhone

Khi mua iPhone cũ, bạn nên kiểm tra số serial của iPhone và một số thông tin cần thiết khác qua Apple trang web chính thức hoặc các công cụ của bên thứ ba khác. Ví dụ: dữ liệu kích hoạt, thời gian bảo hành, v.v. Số sê-ri của iPhone được xác định bởi bo mạch chủ của nó, nhưng số sê-ri có thể bị kẻ gian sửa đổi.

* Đặt iPhone ở chế độ DFU và flash nó bằng 3uTools

Vui lòng đặt iPhone cũ của bạn ở chế độ DFU và sau đó flash nó bằng 3uTools để kiểm tra xem số sê-ri của nó có bị sửa đổi hay không.

Chế độ DFU: DFU là viết tắt của Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị, đó là khả năng của thiết bị USB để cập nhật và sao lưu chương trình cơ sở bằng kết nối USB. (Khi iDevive của bạn hiển thị màn hình đen, hãy kết nối nó với 3uTools và nó sẽ đưa ra lời nhắc rằng iDevice đang ở trạng thái DFU).

Nếu iPhone là giả, bạn có thể gặp phải các vấn đề sau trong quá trình flash.

A. iPhone hiển thị một số lỗi không xác định cho bạn.

Nếu bạn gặp phải lỗi không xác định này, bạn có thể thực hiện Apple hỗ trợ làm tài liệu tham khảo. Nếu iPhone này không thể kích hoạt được bằng các phương pháp trên thì đó có thể là iPhone đã được sửa đổi.

B. iPhone không thể kích hoạt sau khi flash.

iPhone có thể bị sửa đổi số sê-ri nếu iPhone không thể kích hoạt sau khi flash hoặc iPhone không tồn tại khóa kích hoạt iCoud nhưng nó yêu cầu bạn nhập Apple ID để kích hoạt. Ngoài ra, nếu iPhone của bạn là iDevice liên hệ hai năm và được mở khóa qua kênh bất hợp pháp, iPhone này không thể được kích hoạt thành công.

C. iPhone hiện logo quả táo màu trắng khi nhấp nháy.

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối iPhone với PC bằng cáp USB gốc và mạng PC của bạn ổn định. Bạn đã thử flash iPhone này ở chế độ DFU nhưng nó luôn hiển thị logo quả táo trắng trên màn hình, bạn không thể thực hiện các thao tác khác, iPhone này có thể là một thiết bị đã được sửa đổi ở mức độ lớn.

* Kiểm tra phần cứng của iPhone này

Vui lòng xem hướng dẫn này để có thêm thông tin hữu ích về mua iPhone cũ.