Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ian Beer phát hành công cụ khai thác tfp0 cho iOS 11.1.2 Và bên dưới, có khả năng dẫn đến jailbreak

Ian Beer phát hành công cụ khai thác tfp0 cho iOS 11.1.2 Và bên dưới, có khả năng dẫn đến jailbreak

Ian Beer đã đưa tới Twitter để cho cộng đồng bẻ khóa biết rằng anh ấy có kế hoạch phát hành một khai thác tfp0 được phát hiện cho Applecác thiết bị iOS chạy iOS 11.1.2 và dưới đây.

Beer vốn đã nổi tiếng và được tôn trọng trong thế giới bảo mật nhờ làm việc với Google và nhóm Project Zero, nhưng tên tuổi của anh nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong thế giới jailbreak sau khi phát hiện ra nhiều lỗ hổng bảo mật trong iOS và macOS, điều mà trước đây đã buộc phải thực hiện. Apple để viết lại các phần của kernel thuộc các nền tảng đó.

Phát hiện mới nhất này có thể là một trong những phần lớn nhất của trò chơi ghép hình cho một bản bẻ khóa hiện đại dành cho các thiết bị tương thích. Điều đáng nói là phát hiện và bản phát hành tiềm năng này không phải là một bản bẻ khóa hoạt động đầy đủ và có chức năng sẽ giải phóng các thiết bị tương thích chạy iOS 11.1.2 hoặc bên dưới. Thay vào đó, đây là thứ được định nghĩa là khai thác tfp0, về cơ bản cho phép những người có bộ kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết về AppleNền tảng iOS của để chạy mã không dấu và không chính thức ở cấp hạt nhân. Về cơ bản, đây là mức đặc quyền cao nhất có thể, nghĩa là nếu nằm trong tay người có quyền và với các cách khai thác phù hợp như đường vòng yalu102 KPP của Luca Todesco, đây có thể là một phần quan trọng trong việc kết hợp bẻ khóa cho iOS 11 (iOS 11.0-11.1.2).

Đây có thể là công việc hàng ngày của Beer, làm việc về bảo mật và tìm ra những loại lỗ hổng này, nhưng anh ấy chưa bao giờ quy định rằng mình đang nghiên cứu một bản bẻ khóa sử dụng những phát hiện của mình. Dòng tweet của anh ấy gợi ý rằng bất kỳ ai quan tâm đến việc “khởi động nghiên cứu bảo mật hạt nhân iOS 11” nên chuẩn bị cho mình một “thiết bị chỉ dành cho nghiên cứu trên iOS 11.1.2 hoặc bên dưới”. Sau đó ông tiếp tục đề cập rằng “Phần 1 (tfp0)” sẽ sớm ra mắt. Không có thông tin bổ sung được cung cấp với tweet.

Thật thú vị, tweet này thực sự là tweet đầu tiên đến từ @i41nbeer Twitter tài khoản chỉ được tạo trong tháng 12. Chỉ điều đó thôi cũng có thể khiến nó trông hơi đáng ngờ nếu không phải Ben Hawkes – cũng thuộc nhóm Project Zero – thực sự xác nhận rằng tài khoản đó thuộc về đồng nghiệp của anh ấy, rồi nhân cơ hội này để chế nhạo phản ứng được mong đợi của cộng đồng jailbreak với Dòng chữ “wen JB eta” bên trong dòng tweet xác nhận.

Đối với những người hiện đang chạy iOS 11.2, đây có thể là cơ hội hoàn hảo để hạ cấp xuống phiên bản iOS 11 cũ hơn trong trường hợp phiên bản này được sử dụng để tạo một bản bẻ khóa hoạt động. Tại thời điểm viết bài này, Apple vẫn đang ký iOS 11.1.2 cho tất cả các thiết bị. Hạ cấp trong khi bạn có thể!

Nguồn: @i41nbeer