Instagram cho biết các trang web có thể cần sự cho phép để nhúng ảnh

Chủ sở hữu trang web có thể cần phải xin phép người dùng của Instagram trước khi chèn bài viết của họ trên một trang web, theo một tuyên bố của công ty.

Newsweek hiện đang bị kiện vì vi phạm bản quyền bởi một nhiếp ảnh gia có ấn phẩm Instagram đã được chèn vào trang web của bạn mà không có sự cho phép rõ ràng.

Các quyết định được đưa ra trong trường hợp này có thể có ý nghĩa lâu dài cho chủ sở hữu trang web khi nói đến việc sử dụng phương tiện được tải trên Instagram.

Đây là nhiều hơn theo yêu cầu, làm thế nào nó so sánh với một trường hợp tương tự từ đầu năm nay, và tác động của nó đối với các trang web trong những năm tới.

Newsweek bị kiện vì vi phạm bản quyền

Newsweek đã liên lạc với một nhiếp ảnh gia để xin phép sử dụng một trong những bức ảnh của anh ấy.

Sau khi bị từ chối, Newsweek bao gồm việc xuất bản Instagram của các nhiếp ảnh gia ở vị trí của mình. Bây giờ họ đang bị kiện vì nó.

Ấn phẩm bảo vệ hành động của mình nói rằng không được phép vì ảnh được chèn từ Instagram, thay vì được tải trực tiếp.

Đây là những gì nó nói Instagram

Nó được viết trong các điều khoản dịch vụ của Instagram người dùng cung cấp giấy phép bản quyền cho Instagram mỗi khi họ tải lên một bức ảnh.

Tuy nhiên, theo một tuyên bố được cung cấp cho Ars Technica, giấy phép đó không mở rộng đến các trang web hiển thị các phương tiện tích hợp của Instagram.

Trong khi các điều khoản của chúng tôi cho phép chúng tôi cấp giấy phép con, chúng tôi không cấp một cho API chèn của chúng tôi.

Chính sách nền tảng của chúng tôi yêu cầu các bên thứ ba phải có các quyền cần thiết của chủ sở hữu quyền áp dụng.

Điều này bao gồm đảm bảo họ có giấy phép chia sẻ nội dung này, nếu pháp luật yêu cầu. “

Đây có thể là tin xấu không chỉ cho Newsweek, mà cho bất kỳ ai chèn ảnh của Instagram trên trang web của họ.

Vụ kiện vẫn đang trong giai đoạn sơ bộ và Newsweek đã cố gắng bác bỏ vụ kiện.

Một tiền lệ được thiết lập vào tháng 4 năm 2020

Một tiền lệ đã được thiết lập trong một trường hợp tương tự vào tháng Tư, trong đó Mashable đã bị một nhiếp ảnh gia kiện vì đã nhúng một bức ảnh của Instagram mà không được phép

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Mashable cuối cùng đã thắng kiện, vì thẩm phán quyết định rằng nhiếp ảnh gia “đã trao giải Instagram quyền cấp phép cho bức ảnh, và Instagram Anh ta thực hiện quyền đó một cách hợp lệ bằng cách cấp cho Mashable một giấy phép để hiển thị bức ảnh.

Thẩm phán chủ tọa vụ án Newsweek thấy nó khác, nói rằng không đủ bằng chứng để quyết định liệu các điều khoản dịch vụ của Instagram Họ cung cấp giấy phép bản quyền cho các bức ảnh nhúng.

Tiền lệ được đặt trong trường hợp Mashable có thể là lý do để loại bỏ trường hợp này, nhưng tuyên bố của Instagram Ars Technica làm cho mọi thứ phức tạp hơn.

Instagram Điều này khiến các trang web khác khó sử dụng đối số của Mashable hơn bằng cách tuyên bố rằng giấy phép bản quyền của nó không áp dụng cho các ảnh được nhúng.

Newsweek không thể tuyên bố rằng nó có quyền cấp phép để hiển thị phương tiện nhúng khi Instagram nói rõ khác đi.

Chủ sở hữu trang web nên làm gì?

Để giữ an toàn, điều thông minh nhất mà chủ sở hữu trang web cần làm là xin phép trước khi sử dụng ảnh của Instagram.

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Một tin nhắn trực tiếp đơn giản sẽ tốt. Nếu họ nói không, thì hãy để nó ở đó.

Cho đến khi có quyết định trong vụ kiện chống lại Newsweek, vẫn chưa rõ nhà xuất bản có quyền gì khi chèn bài đăng từ Instagram.

Nguồn: Ars Technica