InstagramCông bố các tính năng để giảm đe doạ trực tuyến

Instagram, đang sẵn sàng ra mắt các tính năng mới nhằm hạn chế lời nói căm thù, tin nhắn và tài khoản lạm dụng. Các nỗ lực đang được tiến hành để giảm thiểu các diễn ngôn kỳ thị đồng tính, phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính có thể được nhắm mục tiêu bởi bất kỳ ai trên nền tảng. Các tính năng mới nhất được công bố nhằm mục đích sẽ hoạt động trên toàn thế giới trong vài tuần nữa.

Gần đây, họ đã tăng các biện pháp trừng phạt đối với các hành vi vi phạm quy tắc như quấy rối và ngôn từ kích động thù địch. Instagramvới một bản cập nhật mới để loại bỏ tận gốc đe dọa trực tuyến dự định. Với các tính năng mới sẽ được đưa vào nền tảng, cả hai thông báo như vậy sẽ được lọc và người dùng bị chặn sẽ bị ngăn không cho tiếp cận người đó từ các tài khoản khác.

Bắt nạt không phải là thứ đã phát triển cùng với internet. Tuy nhiên, sự dễ dàng tiếp cận với những người khác do Internet mang lại sẽ khuyến khích những kẻ bắt nạt trong vấn đề này, vì ngày nay bắt nạt trên mạng đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Vấn đề này, cũng ảnh hưởng đến những người dùng trẻ, những người có kiến ​​thức về Internet chưa đủ phát triển, không may là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra trầm cảm, lo lắng và tự tử trong các thế hệ gần đây. May mắn thay, các biện pháp được thực hiện bởi các nền tảng xã hội về vấn đề này đang phát triển từng ngày.

Các tin nhắn có nội dung quấy rối và lời nói căm thù sẽ được lọc tự động

InstagramĐã có một tính năng lọc nhận xét khi được bật. Một tính năng tương tự hiện đang được đưa đến phần tin nhắn. Nếu bạn bật tính năng này, Nó sẽ lọc ra các từ, cụm từ và biểu tượng cảm xúc xúc phạm đến DM của bạn và những tin nhắn này sẽ không đến được với bạn. Vì những tin nhắn như vậy thường đến từ những người không được biết đến hoặc theo dõi, bộ lọc này sẽ chỉ được áp dụng cho những người này. Nói cách khác, các cuộc trò chuyện bằng tiếng lóng với bạn bè của bạn sẽ không được lọc bằng tính năng này. Người dùng có thể thêm những từ không mong muốn vào danh sách của họ. Ngoài ra, khi vào phần tin nhắn bị chặn, bạn sẽ không bị chào đón bởi những tin nhắn xúc phạm, bạn chỉ có thể nhìn thấy dòng chữ nếu bấm vào tin nhắn. Từ đây trở đi, bạn có thể chấp nhận tin nhắn, báo cáo hay xóa tin nhắn đó.

Người bị chặn sẽ không thể liên hệ với người bị chặn bằng tài khoản mới

Với bản cập nhật mới sẽ được cung cấp, một giải pháp cho vấn đề bắt nạt cứng đầu cũng sẽ được đưa ra. Trong khi chặn người mà bạn không muốn liên lạc với bạn Instagramsẽ cung cấp cho bạn hai lựa chọn: Chỉ cần chặn tài khoản này chặn tất cả các tài khoản do người đó mở. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, tất cả các tài khoản được mở từ cùng một điện thoại sẽ không có quyền truy cập vào bạn.

Các từ sai chính tả cũng sẽ được thêm vào bộ lọc nhận xét

InstagramChúng tôi đã đề cập rằng có một tính năng lọc nhận xét trong phần nhận xét. Với bản cập nhật mới, miền của bộ lọc này sẽ mở rộng. Lỗi chính tả của lời nguyền Các từ viết tắt Đe doạ trực tuyến sẽ được giảm thiểu nhiều nhất có thể trên nền tảng này. Các tính năng mới này có sẵn ở các nơi khác nhau trên thế giới. sẽ có sau một vài tuần.

Nguồn: https://about.instagram.com/blog/anosystemments/introductioning-new-tools-to-protect-our-community-from-abuse

Những bài viết liên quan

Back to top button