Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Intel NUC 10 Ấn tượng đầu tiên

Như nhiều bạn đã biết, tôi là một fan hâm mộ lớn của dòng máy tính có cấu hình nhỏ của Intels NUC. Nhưng tôi không chỉ là một người hâm mộ: Tôi là khách hàng và người dùng hàng ngày. Vì vậy, tôi rất vui mừng khi Intel hỏi tôi rằng tôi có quan tâm đến việc xem lại lần lặp mới nhất, được gọi là NUC 10 hay không, được đặt tên cho việc sử dụng bộ xử lý Core thế hệ thứ 10.

Rõ ràng, tôi quan tâm.

Xin nhắc lại, tôi đã viết khá nhiều về hai mẫu NUC trước đó, Intel NUC NUC6I5SYH thời kỳ 2016 dựa trên bộ xử lý Intel Core i5-6260U thế hệ thứ 6 và Intel NUC NUC8i7BEH thời kỳ 2018. Bộ xử lý Intel Core i7-8559U thế hệ thứ tư 8 nhân. Cả hai NUC đó đều là bộ dụng cụ, nghĩa là tôi phải cung cấp và cài đặt RAM và M.2Tự lưu trữ SSD dựa trên bản thân và với NUC trước đây, tôi cũng đã thực hiện một số phẫu thuật để thêm nhiều cổng USB.

Đáng chú ý, có lẽ, tôi vẫn sử dụng cả hai NUC này thường xuyên. NUC8i7BEH mới hơn đã trở thành PC sử dụng hàng ngày của tôi kể từ PC HP AIO mà tôi đã sử dụng đã từ bỏ bóng ma và tôi đã sử dụng Intel NUC NUC6I5SYH cũ hơn làm Windows Hướng dẫn 10 trường ảnh chụp màn hình cho đến cuối năm 2019, khi tôi cài đặt Windows 7 trên đó để đi ra khỏi cuối của sản phẩm đó hỗ trợ vòng đời.

Đối với NUC 10, Intel đã cung cấp một cái gì đó hơi khác: NUC này, model NUC10i7FNH, là một PC được cấu hình đầy đủ, không phải là một bộ công cụ, do đó, nó đã được trang bị RAM – 16 GB trong đó, đó là lý tưởng, mặc dù nó có thể được nâng cấp lên 64 GBBộ lưu trữ và kết nối – tại 256 GB M ..2Ổ SSD NVMe dựa trên cơ sở và 7mm 1 TB Ổ cứng SATA3 – ngoài các thành phần mới hơn và lựa chọn cổng được sửa đổi một chút. Những thành phần này bao gồm bộ xử lý Frost Canyon Core i7-10710U thế hệ thứ 10 và Đồ họa Intel UHD mà Intel cho biết kết hợp để tạo ra một PC mini có tốc độ nhanh gấp đôi so với các phiên bản trước.

Dĩ nhiên, nó trông rất giống với những người tiền nhiệm của nó, theo thiết kế: Intel đã đến một thứ gì đó đặc biệt thời gian qua, và do đó, nó chỉ điều chỉnh mọi thứ một chút cho NUC 10. Nó ngắn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, thật đáng ngạc nhiên và lỗ thông hơi bên lớn hơn để luồng khí tốt hơn.

Và đèn nút nguồn sáng ít hơn rất nhiều, mà tôi thích.

Đó là về quan điểm thiết kế, nhưng cũng có một số thay đổi cổng. Trong đó NUC8i7BEH có hai USB 3.1 Gen 2 cổng ở mặt trước, NUC 10 xuất xưởng với một USB 3.1 Gen 2 cổng và một USB-C 3.1 Gen 2 cổng ở mặt trước. Thông thường, Id hoan nghênh việc hiện đại hóa, nhưng tôi dựa vào các cổng USB có kích thước đầy đủ và việc giảm xuống còn ba tổng (vẫn còn hai ở mặt sau) là một vấn đề vì tôi sử dụng một trong các cổng trước cho bàn phím và chuột Microsoft của tôi khóa Trong bộ phận tin tức tốt, cổng USB-C cung cấp tới 9-volts năng lượng cho sạc điện thoại nhanh.

Ở phía bên trái, bạn sẽ tìm thấy một khe cắm thẻ SDXC nơi trước đó có một khe cắm thẻ lưu trữ microSDXC nhỏ hơn. Tôi cũng không cần, nhưng điều đó có thể thay đổi vì bạn có thể dễ dàng chứa các thẻ nhỏ hơn bằng một bộ chuyển đổi, trong khi điều ngược lại là không đúng.

Ở mặt sau, NUC 10 có các cổng và bố cục giống như người tiền nhiệm của nó: Có một HDMI có kích thước đầy đủ 2.0 cổng để ra video, cổng Ethernet gigabit, hai USB kích thước đầy đủ 3.1 Gen 2 cổng và Thunderbolt 3/ Cổng USB-C. Điều này là tốt, đối với hầu hết các phần, nhưng tôi có thể thực sự sử dụng thêm một cổng USB kích thước đầy đủ.

Trong nội bộ, có nhiều nâng cấp hơn. Kết nối đến dưới dạng Intel WiFi 6 AX200 (2×2) và Bluetooth 5, ngoài cổng Ethernet đó; thế hệ trước cung cấp Wireless-AC 9560 và Bluetooth 5.0.

Intel đã vận chuyển NUC với Windows 10 Home, nhưng Ill có thể nâng cấp nó lên Windows 10 Pro tại một số điểm để tôi có thể tận dụng Hyper-V. Một barebones NUC 10 với bộ xử lý này sẽ có giá khoảng 620 đô la từ các nhà bán lẻ trực tuyến khác nhau, nhưng với RAM và dung lượng lưu trữ, nó có thể lên tới gần 1000 đô la. Điều đó nói rằng, tôi thấy một số cấu hình đáng kinh ngạc – 64 GB trong nhiều trường hợp RAM và / hoặc nhiều bộ lưu trữ SSD hơn – với cùng mức giá.

Tôi đã dành một số ngày cuối tuần để chuyển sang NUC mới và tôi không gặp phải bất kỳ sự cố nào trong khi tôi nâng cấp phần mềm, cài đặt ứng dụng của mình và đồng bộ hóa với OneDrive. Tôi sẽ sử dụng nó như là PC sử dụng hàng ngày của tôi trong tương lai và sẽ báo cáo lại sau khi Ive có nhiều điều để nói hơn.

Được gắn thẻ với Intel, Intel NUC