Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Microsoft đang làm cho Cortana trở nên ít hữu ích hơn đối với hầu hết mọi người trong một trục tập trung vào doanh nghiệp

Cortana

Microsoft đang lên kế hoạch tập trung lại cho Cortana; một điều đó có nghĩa là trợ lý kỹ thuật số trở nên ít hữu ích hơn đối với hầu hết mọi người. Khi nào Windows 10 phiên bản 2004 (hoặc Windows 10 20H1) đến, người dùng sẽ mất nhiều kỹ năng của người tiêu dùng và bên thứ ba của Cortana vì Microsoft cung cấp cho trợ lý nhiều trọng tâm kinh doanh hơn.

Khi bỏ tính năng, Microsoft nói rằng Cortana sẽ "tập trung vào năng suất của bạn với tính bảo mật và quyền riêng tư nâng cao". Thay đổi đáng kể khác là việc loại bỏ Cortana khỏi ứng dụng Trình khởi chạy Android và mối quan hệ chặt chẽ hơn với Microsoft 365.

Xem thêm:

Trong một bài đăng trên blog về sự thay đổi hướng đi của Cortana, Microsoft nói rằng họ sẽ mang đến cho người dùng "trải nghiệm Cortana được cập nhật trong Windows 10 sẽ cung cấp thêm trợ giúp từ trợ lý của bạn trong Microsoft 365 ".

Công ty rất muốn thúc đẩy sự thay đổi là tích cực, mặc dù điều đó có nghĩa là nhiều tính năng sẽ biến mất. Nó được mô tả là "bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của Cortana" và Microsoft nói rằng "hỗ trợ năng suất cá nhân liền mạch, nâng cao" sẽ được cung cấp dưới dạng cập nhật miễn phí vào mùa xuân.

Microsoft giải thích:

Bản cập nhật sắp tới Windows 10 sẽ bao gồm quyền truy cập vào trải nghiệm Cortana mới với trọng tâm là năng suất, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy thông tin bạn muốn trên Microsoft 365. Trải nghiệm Cortana mới trong Windows 10 tính năng UI dựa trên trò chuyện cung cấp cho bạn khả năng tương tác với Cortana bằng giọng nói hoặc bàn phím.

Đối với người dùng tiếng Anh (Hoa Kỳ), Cortana sẽ hỗ trợ bạn quản lý tốt hơn lịch trình và nhiệm vụ của mình bằng cách đứng đầu lịch và tập trung vào những gì quan trọng với thông tin chi tiết về cuộc họp. Bạn có thể nói hoặc nhập yêu cầu để tìm người hoặc tệp hoặc nhanh chóng tạo hoặc truy vấn email. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra lịch của mình, đặt lời nhắc hoặc thêm vào danh sách của mình trong Microsoft To Do:

"Điều gì tiếp theo trên lịch của tôi?"

"Nhắc tôi gửi 'báo cáo hàng tuần' vào mỗi thứ Sáu lúc 2 giờ chiều."

"Thêm 'báo cáo trạng thái' vào danh sách nhiệm vụ của tôi."

Và Cortana sẽ tiếp tục giúp bạn nhận được câu trả lời từ Bing, đặt báo thức và hẹn giờ, mở ứng dụng, điều chỉnh cài đặt hoặc đưa cho bạn một trò đùa mà bạn có thể chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè hoặc gia đình.

Bên ngoài Hoa Kỳ, phiên bản đầu tiên của trải nghiệm Cortana tại Windows 10 sẽ bao gồm câu trả lời từ Bing và khả năng trò chuyện với Cortana. Chúng tôi dự định tăng cường trải nghiệm quốc tế với các khả năng dựa trên năng suất cao hơn trong tương lai.

Microsoft cũng đang tiếp tục cuộc chiến chống lại các tài khoản địa phương trong Windows 10. Andrew Shuman, phó chủ tịch tập đoàn Cortana, nói:

Chúng tôi đã thắt chặt quyền truy cập vào Cortana để bạn phải đăng nhập an toàn bằng tài khoản công sở hoặc trường học hoặc tài khoản Microsoft của bạn trước khi sử dụng Cortana và một số kỹ năng tiêu dùng bao gồm âm nhạc, kỹ năng gia đình và bên thứ ba được kết nối sẽ không còn khả dụng cập nhật trải nghiệm Cortana trong Windows 10. Chúng tôi cũng đang thực hiện một số thay đổi về nơi Cortana giúp bạn. Là một phần trong hoạt động tiêu chuẩn của chúng tôi, chúng tôi sẽ chấm dứt hỗ trợ cho Cortana trong các phiên bản cũ hơn của Windows đã đạt đến ngày kết thúc dịch vụ của họ.

Gần như là một bên, Microsoft cảnh báo người dùng: "Chúng tôi cũng sẽ tắt các dịch vụ Cortana trong Microsoft Launcher trên Android vào cuối tháng 4".

Tín dụng hình ảnh: rafapress / Shutterstock