Intel và TSMC đã báo cáo trong các cuộc thảo luận phát triển xưởng đúc mới của Hoa Kỳ

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Intel, TSMC báo cáo để phát triển các xưởng đúc mới của Hoa Kỳ 1

Chính quyền Trump được cho là đang đàm phán với Intel và TSMC để mở những túp lều mới ở Mỹ. Các cuộc đàm phán là một phần trong nỗ lực của chính quyền Trump nhằm giảm sự phụ thuộc chung của ngành công nghiệp bán dẫn Mỹ vào Trung Quốc như là một nguồn hàng hóa sản xuất.

Hầu hết năng lực sản xuất của Intel đã có ở Mỹ, nhưng xưởng đúc TSMC mới là cơ sở đầu tiên của công ty tại Mỹ. Sự quan tâm của TSMC trong việc xây dựng một cơ sở tại Hoa Kỳ là điều bắt buộc AppleTSMC xác nhận rằng họ quan tâm đến việc xây dựng một cơ sở ở nước ngoài, nhưng không nói gì về địa điểm này. Thay vào đó, Intel tiên tiến hơn.

“Chúng tôi rất nghiêm túc về vấn đề này”, Greg Slater, phó chủ tịch của Intel và chính sách kỹ thuật của Intel cho biết. tạp chí tường đường“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một cơ hội tốt. Thời gian tốt hơn và nhu cầu cao hơn bao giờ hết, thậm chí là thương mại.”

Cú ném của Intel không phải là một động thái gây sốc. Công ty đã hoạt động trong vài năm qua. Năm 2014, Intel quyết định đình chỉ kết thúc 42 tại Chandler, Arizona. Điều này có thể không phải là một vấn đề ban đầu, nhưng nó sẽ làm giảm khoảng cách sản xuất 2019-2020 của công ty. Intel đã thất bại trong việc sản xuất đủ CPU để đáp ứng 100% nhu cầu thị trường trong khi việc chuyển đổi 10nm bị dừng lại và nhu cầu về CPU 14nm lõi cao hơn tăng mạnh. Intel Fab tiếp tục hoạt động trên 42, nhưng nhu cầu về CPU lõi lớn nhất của công ty đang tăng đều đặn.

Intel, TSMC đã báo cáo trong các cuộc thảo luận để xây dựng các xưởng đúc mới của Hoa Kỳ 2

Tín dụng: Intel

Một điều chưa rõ ràng trong bài viết WSJ là liệu nhà máy này sẽ là một xưởng đúc cụ thể hay liệu nó cũng sẽ xử lý các phần khác của CPU. Do sự yếu kém của kênh cung cấp châu Á, đã có rất nhiều thảo luận về việc xây dựng nhà máy ở Mỹ, nhưng các CPU ngày nay thường được gửi đến các cơ sở thử nghiệm và lắp đặt bên ngoài Hoa Kỳ. Làm tất cả các công việc ở nhà đòi hỏi nhiều hơn là chỉ may.

Một nhà máy TSMC ở Hoa Kỳ được cho là mức tăng lớn nhất về sự ổn định của chuỗi cung ứng. Intel đã có nhiều nhà máy ở Mỹ và Samsung có một cơ sở ở Austin. Một cơ sở TSMC lớn sẽ cung cấp cho cả ba nhà sản xuất hàng đầu của Mỹ. GlobalFoundries được đặt tại Malta, NY, mặc dù nó không còn là nhà cung cấp hàng đầu. TSMC hiện đang đứng đầu về phát triển nút và hy vọng sẽ dẫn đầu một lần nữa với Intel 5nm. Tất nhiên, việc xây dựng phần cứng cho các công ty nước ngoài (theo quan điểm của Hoa Kỳ) ở Hoa Kỳ sẽ có tác động nhiều hơn đến các công ty như TSMC trong trường hợp xảy ra tranh chấp thương mại với Mỹ.

Mặc dù Intel hoặc TSMC đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ để tiến hành một cuộc tập trận mới, phải mất vài năm để nhà máy đi vào hoạt động. Lò đúc nói chung 3-5 phải mất nhiều năm, $ 10B – $ 20B mỗi nhà máy.

Ảnh trên: bên trong nhà máy khoan TSMC.

Đọc ngay: