Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Internet of Things 2019/2020: Telefónica và IDG xuất bản nghiên cứu mới

Internet of Things 2019/2020: Telefónica và IDG xuất bản nghiên cứu mới

Internet of Things 2019/2020: Telefónica và IDG xuất bản nghiên cứu mới Ảnh: Dịch vụ nghiên cứu IDG

Theo nghiên cứu mới nhất của họ, Telefónica Deutschland và công ty nghiên cứu thị trường IDG Research Services xác nhận rằng Internet of Things đã có bước tiến lớn đầu tiên ra khỏi thị trường ngách. Số lượng các công ty đã thực hiện các dự án IoT đã tăng hơn gấp đôi so với năm trước.

Sự gia tăng đột ngột trong các dự án IoT

Những người tiên phong trong Internet of Things là "vẫn là những công ty lớnTuy nhiên, nhìn chung, số lượng các công ty đã dựa vào các dự án và sản phẩm IoT đã tăng từ 21% (2018) lên 44% (2019).

Như Karsten Pradel, Giám đốc B2B tại Telefónica Deutschland, hiện đã giải thích trong một tin nhắn,Nghiên cứu về Internet of Things của năm nay, rõ ràng cho thấy các giải pháp IoT từ lâu đã không còn là một phân khúc thích hợp. Các kịch bản ứng dụng sẽ trở nên đa dạng hơn, đặc biệt là do sự mở rộng trong tương lai của 5G.Theo đó, công nghệ và cơ sở hạ tầng toàn cầu đằng sau Internet of Things chủ yếu được sử dụng để tối ưu hóa các quy trình kinh doanh hiện có và do đó tăng năng suất và giảm chi phí.

Các công ty đánh giá cao sự gia tăng doanh số và năng suất cũng như giảm chi phí thông qua IoT Các công ty đánh giá cao sự gia tăng doanh số và năng suất cũng như giảm chi phí thông qua IoT (Ảnh: IDG Research Services)

Tổng cộng có tám kết quả học tập cho tất cả mọi người

Trong sách trắng (PDF) Telefónica Deutschland trình bày tám kết quả nghiên cứu quan trọng nhất được chuẩn bị bằng đồ họa cho mọi người. Theo đó, 69 phần trăm các công ty (2018: 62 phần trăm) rất hài lòng hoặc hài lòng với kết quả của các dự án IoT trước đây của họ. Chỉ có sáu phần trăm các công ty được khảo sát nói rằng họ hoàn toàn không hoặc không hài lòng với sự phát triển.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ thành công của các dự án IoT vẫn rất cao, nhưng đã giảm so với năm 2018. Khoảng 80 phần trăm các công ty nói rằng họ đã được hưởng lợi từ việc giới thiệu một hoặc nhiều dự án IoT, với hơn 50 phần trăm phải chờ từ ba đến mười hai tháng trước khi có thể nhìn thấy những thành công đầu tiên. Theo nghiên cứu, tổng cộng hai phần trăm các dự án IoT đã thất bại.

Số lượng các công ty không có bất kỳ hoạt động IoT nào đã giảm xuống còn một phần trăm vào năm 2019, năm 2018 con số này vẫn là 17%. Một dấu hiệu khác cho thấy Internet of Things hiện đã rời khỏi vị trí thích hợp.

80 phần trăm những người tham gia nghiên cứu đã có thể thiết lập các dự án IoT thành công 80 phần trăm những người tham gia nghiên cứu đã có thể thiết lập các dự án IoT thành công (Ảnh: IDG Research Services)

Ngoài giấy trắng nhỏ gọn đã được đề cập, nghiên cứu hoàn chỉnh cũng có thể được yêu cầu miễn phí bằng cách sử dụng một biểu mẫu qua Telefónica. Telefónica Deutschland muốn đóng vai trò là đối tác cho các dự án IoT và, ngoài việc tối ưu hóa danh mục sản phẩm IoT và M2M hiện có, cũng muốn cống hiến để xây dựng mạng lưới trường 5G.

Deutsche Telekom cũng đang tăng cường nỗ lực của mình

Deutsche Telekom cũng có chủ đề về IoT trong chương trình nghị sự và chỉ thông báo vào cuối tháng 10 năm nay rằng công ty có trụ sở tại Bon đang phát triển thẻ SIM cho Internet of Things với nuSIM. Với modem đa chế độ IoT 9205 của Qualcomm, nuSIM từ Deutsche Telekom đã tìm thấy một người hỗ trợ nổi bật về mặt phần cứng.