Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iOS 11 Beta 3: 10 tính năng và thay đổi mới

Bản beta thứ 3 dành cho iOS 11 đã có mặt và chúng tôi bắt đầu thấy các tính năng của iOS 11 đã hoàn thiện. bản thử nghiệm 2 đã mang đến một số bản sửa lỗi rất cần thiết cho iOS 11 beta. bản thử nghiệm 3 tiếp tục điều đó trong khi thêm một chút đánh bóng ở khắp mọi nơi. Đáng ngạc nhiên là có một số tính năng mới và cách thức hoạt động tốt hơn.

1. Vuốt lên để thoát ứng dụng trên iPad

Trình chuyển đổi ứng dụng mới trong iPad mang lại khả năng hỗ trợ vuốt lên trên ứng dụng để thoát khỏi ứng dụng. Tính năng này hoạt động cho cả ứng dụng đơn lẻ và ứng dụng Split View. Việc triển khai trước đó mà bạn phải chạm và giữ ứng dụng để hiển thị nút đóng hơi quá phức tạp. Vuốt lên để đóng ứng dụng cho cảm giác tự nhiên hơn và đó là điều chúng ta đã quen với một số phiên bản iOS gần đây nhất.

Tính năng đa nhiệm trên iPhone giờ đây cũng hoạt động ổn định hơn. Vuốt lên để đóng ứng dụng trên iPhone không còn lỗi nữa.

2. Thay đổi hành vi chuyển đổi Wi-Fi và Bluetooth

Bản iOS 11 beta thứ ba thay đổi hoạt động của nút chuyển đổi W-Fi. Bây giờ, khi bạn nhấn vào nút chuyển đổi Wi-Fi, nó không thực sự tắt tính năng Wi-Fi, giống như trong iOS 10. Bây giờ, nó chỉ ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi hiện tại và không kết nối với bất kỳ mạng nào khác có thể khả dụng và đã đăng nhập (tạm thời vô hiệu hóa tính năng mạng Wi-Fi một cách hiệu quả).

Khi bạn nhấn lại vào nút chuyển đổi, iOS sẽ bắt đầu tìm kiếm lại mạng và kết nối với mạng ưa thích.

Điều này có ảnh hưởng lớn đến cách chúng ta sử dụng thiết bị của mình. Giờ đây, ngay cả khi bạn “tắt Wi-Fi”, bạn sẽ có thể sử dụng các tính năng như AirDrop mà không cần bạn kết nối với mạng Wi-Fi nhưng sử dụng công nghệ tương tự để tạo mạng lưới an toàn gồm của riêng nó. Nút chuyển đổi Bluetooth cũng hoạt động tương tự.

3. Sửa lỗi trung tâm thông báo Xóa cử chỉ vuốt sớm hơn ngày hôm nay

Một trong những điều khó chịu nhất về tính năng Thông báo hợp nhất mới là bạn phải vuốt hai lần trong Trung tâm thông báo để xem thông báo. Khi bạn vuốt xuống trong một ứng dụng để xem Trung tâm thông báo, bạn sẽ phải vuốt lên lại để xem các thông báo cũ hơn vài giờ. Bây giờ, phần Hôm nay sớm hơn chỉ hiển thị nội tuyến cùng với các thông báo còn lại.

4. API xác thực mới cho Safari

iOS 11 Beta 3 thêm SFAuthenticationSession, một API mới để xác thực người dùng bằng dịch vụ web. Nó tận dụng các phiên đăng nhập từ Safari. pic.twitter.com/VruZRo6OQm

— Ricky Mondello (@rmondello) Ngày 10 tháng 7 năm 2017

Safari trong iOS 11 Beta 3 chứa đầy các bản cập nhật và tính năng mới. Đầu tiên là API xác thực hoàn toàn mới có tên SFAuthenticationSession. Các nhà phát triển có thể sử dụng nó cùng với OAuth để xác thực người dùng trực tiếp từ ứng dụng và trang web.

5. Cập nhật trình điều khiển chế độ xem Safari

Trình duyệt trong ứng dụng của Safari cũng được cập nhật trực quan. Giờ đây, khi bạn 3D Touch vào một liên kết sắp mở trong Bộ điều khiển Chế độ xem Safari, bạn sẽ có giao diện người dùng tốt hơn. Thanh công cụ được thu gọn và các tùy chọn xem trước mặc định mới cũng được thêm vào.

6. Trình chặn nội dung cho Safari đang hoạt động trở lại

Trình chặn nội dung trong iOS 11 beta cho đến nay đã bị hỏng. Bây giờ, trong bản Beta 3tất cả đều đang hoạt động trở lại.

7. Vị trí máy chủ OS X và Dropbox được thêm vào ứng dụng tệp

Trong ứng dụng Tệp, bây giờ bạn có thể thêm Dropbox làm vị trí. Và có một tùy chọn cho OS X Server xuất hiện. Nếu bạn có thiết lập máy chủ, bạn sẽ có thể tương tác với các tệp trên đó trực tiếp từ iPhone hoặc iPad.

8. Đã sửa lỗi AirPlay cho ứng dụng của bên thứ ba

AirPlay hiện hoạt động bình thường, đặc biệt khi được sử dụng trong các ứng dụng của bên thứ ba.

9. Nhà cung cấp TV mới

Phần Nhà cung cấp TV thêm danh sách cho nhiều nhà cung cấp hơn như Comcast XFINITY. Tại thời điểm này, chúng chỉ là một danh sách và không thực sự hoạt động.

10. Bộ đếm đồng bộ tin nhắn iCloud

Tính năng mới cho phép bạn đồng bộ hóa tin nhắn bằng iCloud hiện hiển thị bộ đếm cho bạn biết có bao nhiêu tin nhắn đang được sao lưu.

Sửa lỗi khác

Bản cập nhật chứa đầy các bản sửa lỗi nhỏ hơn và các bản sửa lỗi về độ ổn định. Ứng dụng Âm nhạc không còn xáo trộn tất cả các bài hát theo mặc định nữa. Mua hàng gia đình hiện đang hiển thị trong App Store mới. Tùy chọn Xóa tất cả nội dung & Cài đặt hiện đang hoạt động trở lại.

Nguồn: hack iPhone