Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iOS 11: Cách xóa hiệu ứng Chế độ chân dung sau khi chụp ảnh

Khi Apple ra mắt iPhone 7 Ngoài ra, một trong những tính năng lớn nhất là Chế độ chân dung của hệ thống camera kép. Chế độ này mang lại cho hình ảnh hiệu ứng làm mờ hậu cảnh giống như máy ảnh DSLR, mặc dù đôi khi có một số trục trặc. Đôi khi hiệu ứng trông không tự nhiên hoặc chỉ làm mờ các vùng chính của ảnh.

Trên iOS 11, các nhiếp ảnh gia giờ đây có thể tắt hiệu ứng chiều sâu ngay cả sau khi ảnh đã được chụp mà không cần quản lý cài đặt. Chúng ta hãy xem làm thế nào.

Sự thay đổi có lợi được thể hiện rõ ràng với ảnh ở Chế độ chân dung trên iOS 11. Các nhiếp ảnh gia không còn phải lựa chọn giữa việc giữ ảnh bình thường và Chế độ chân dung hay chỉ ảnh ở Chế độ chân dung. Trên iOS 11, ảnh chụp ở Chế độ chân dung có thể dễ dàng loại bỏ hiệu ứng chiều sâu sau khi ảnh được chụp.

iOS 11 Chụp ảnh với chế độ chân dung

Để bắt đầu, chỉ cần khởi chạy ứng dụng Camera trên iPhone của bạn 7 Thêm. Trượt sang Chế độ chân dung và chụp ảnh khi bạn thấy “Hiệu ứng độ sâu” xuất hiện ở đầu màn hình. Từ đây, chọn hình thu nhỏ của hình ảnh ở phía dưới bên trái của chế độ xem hoặc truy cập ứng dụng Ảnh của bạn để tìm nó.

iOS 11 Chỉnh sửa hiệu ứng độ sâu ảnh

Sau khi hình ảnh được mở, hãy chọn Chỉnh sửa. iOS 11 sẽ tự động phát hiện hình ảnh có áp dụng hiệu ứng chiều sâu và sẽ hiển thị một nút nhỏ màu vàng ở đầu chế độ xem. Chỉ cần nhấn vào nút Độ sâu màu vàng này sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa ảnh gốc và ảnh có hiệu ứng chiều sâu được áp dụng. Điều này có thể tỏ ra đặc biệt hữu ích khi sau này bạn nhận ra rằng hình ảnh bạn chụp bằng hiệu ứng này trông không đẹp như bạn nghĩ.

Việc bật và tắt hiệu ứng Độ sâu xen kẽ cho thấy sự thay đổi hình ảnh có thể ấn tượng đến mức nào.

Khả năng tắt hiệu ứng chiều sâu sau khi chụp ảnh là một điểm cộng lớn đối với tôi. Đã rất nhiều lần tôi chụp được những bức ảnh trông có vẻ tuyệt vời nhưng lại bị hủy hoại bởi những đường viền xung quanh các cạnh mà hiệu ứng có thể mang lại. Việc vô hiệu hóa hiệu ứng sau đó một cách thuận tiện có thể làm sống lại một phần sức sống cho bức ảnh.