iOS 15.2 Tóm tắt Thông báo được Thiết kế lại Tính năng Beta

Sau khi phát hành iOS 15.1 đầu tuần này, Apple hôm nay đã phát hành bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 15.2 – đi kèm với một số thay đổi liên quan đến quyền riêng tư. Tuy nhiên, bản cập nhật cũng có phần Tóm tắt thông báo được thiết kế lại trên màn hình khóa của iPhone và iPad.

Tóm tắt thông báo là một trong những tính năng mới được giới thiệu với bản phát hành đầu tiên của iOS 15 và nó cho phép người dùng lên lịch tất cả các thông báo mà họ không cho là quá quan trọng để xuất hiện trên màn hình khóa cùng một lúc ở một nơi. Mặc dù Tóm tắt Thông báo là một tính năng khá mới, Apple đã thiết kế lại nó với iOS 15.2 phiên bản beta.

Đây là cách Apple mô tả tính năng Tóm tắt Thông báo: Nhận một bộ sưu tập hữu ích các thông báo của bạn được gửi hàng ngày, vào buổi sáng và buổi tối hoặc được lên lịch vào thời điểm bạn chọn. Bản tóm tắt được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên một cách thông minh, với các thông báo có liên quan nhất ở trên cùng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng nắm bắt.

Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình, Tóm tắt thông báo mới có các thẻ nổi có màu của biểu tượng ứng dụng. Khi bạn mở rộng nó, tất cả các thông báo sẽ được hiển thị trong thẻ chính thay vì hiển thị riêng lẻ như trong iOS 15.0 và iOS 15.1.

Để so sánh, đây là giao diện Tóm tắt thông báo trong các phiên bản trước của iOS 15:

iOS 15 tập trung rất nhiều vào việc cải thiện thông báo. Ngoài Tóm tắt thông báo, phiên bản mới nhất của AppleHệ điều hành di động của cũng có chế độ Tiêu điểm mới, biểu ngữ được thiết kế lại, cảnh báo Nhạy cảm với Thời gian, v.v.

Đối với iOS 15.2, bản cập nhật cũng thêm Báo cáo bảo mật ứng dụng mới trong ứng dụng Cài đặt iOS. Tại đó, người dùng có thể xem dữ liệu được các ứng dụng truy cập, bao gồm cả các ứng dụng của bên thứ ba và Apple ứng dụng. iOS 15.2 hiện chỉ có sẵn cho các nhà phát triển và không rõ khi nào bản cập nhật sẽ được phát hành cho công chúng.

Nguồn: 9to5mac