iOS 16: Apple xác nhận rằng thông báo khó chịu trên "sao chép và dán" nó là lỗi

Được phát hành vào tuần trước, iOS 16 đã mang đến một số tính năng mới cho sistema hoạt động của Apple. Ngoài các tính năng mới, người dùng iPhone đã nhận thấy rằng sau khi cập nhật thiết bị đang hiển thị một thông báo khó chịu khi cố gắng sao chép và dán một số văn bản. CÁC Apple đã xác nhận vào thứ Hai tuần này (19) rằng hành vi thực sự là một lỗi.

Iphone: Cách tùy chỉnh màn hình khóa trong iOS 16

Người điều hành Apple, Ron Huang, đã bình luận về tình huống này và nói rằng đó là một lỗi. Theo ông, hành vi của iOS 16 là “hoàn toàn bất ngờ”. Tính năng này, ban đầu, nhằm ngăn chặn hành động độc hại của phần mềm hoặc tin tặc, cố gắng sao chép thông tin mà không có sự cho phép của người dùng. Tuy nhiên, thông báo sẽ không xuất hiện khi người dùng trực tiếp chọn tùy chọn cắt / sao chép / dán từ menu.

Hiện tại, bản cập nhật phần mềm đã không triển khai chính xác tính năng bảo mật và làm phiền người dùng cố gắng sao chép và dán văn bản. Theo giám đốc điều hành, Apple đã không gặp sự cố và đang điều tra cách giải quyết lỗi. Thật không may, cho đến nay vẫn chưa có lịch trình về thời điểm lỗi sẽ được giải quyết.

iPhone 14: Hình ảnh nhấp nháy trong các ứng dụng như Instagram hoặc TikTok

Ngoài lỗi với bản cập nhật iOS 16, bản phát hành iPhone 14 cũng không có lỗi. Những cái mới smartphones cho Apple đang gặp vấn đề tò mò với máy ảnh của họ. Người dùng báo cáo rằng hình ảnh bị rung và máy ảnh phát ra tiếng ồn bất thường, khi sử dụng các ứng dụng như Instagram hoặc TikTok.

Dự kiến ​​là lỗi liên quan đến phần mềm iOS 16 hoặc các ứng dụng như Instagram và TikTok. Tuy nhiên, Apple chưa chính thức bình luận về vụ việc. Nếu liên quan đến phần mềm của thiết bị, bản cập nhật có thể giải quyết hiện tượng méo hình và nhiễu camera bất thường. Vẫn còn phải xem liệu những người chịu trách nhiệm cho việc sửa chữa sẽ là Apple hoặc các nhà phát triển ứng dụng.

Nguồn: 9to5Google, MacRumors

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button