Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iOS 17: Cách gửi tệp và ảnh bằng tính năng chia sẻ vùng lân cận AirDrop

Trong iOS 17, Apple đã giúp việc chia sẻ tệp và phương tiện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ tính năng lân cận AirDrop mới thú vị thực hiện hầu hết công việc cho bạn.

Trong các phiên bản iOS trước, việc truyền tệp hoặc ảnh giữa Apple các thiết bị liên quan đến việc mở tệp được đề cập, nhấn vào nút Chia sẻ, chọn AirDrop, sau đó chọn thiết bị lân cận mà bạn muốn gửi tệp tới.

Với ‌iOS 17‌ và iPadOS 17, quy trình này vẫn tồn tại để chia sẻ giữa Apple các thiết bị, nhưng nếu bạn đang chuyển giữa iPhone hoặc iPad thì bạn có thể bỏ qua một số bước chia sẻ thông thường bằng cách sử dụng tính năng lân cận mới của AirDrop.

Để bắt đầu chuyển, hãy chọn ảnh hoặc tệp bạn muốn chia sẻ với ai đó. Từ đó, chỉ cần mang ‌iPhone‌ (hoặc iPad) đã mở khóa của bạn bên cạnh ‌‌iPhone‌ đã mở khóa của người khác và thiết bị của bạn sẽ bật lên giao diện chia sẻ mà bạn không cần phải nhấn vào Bảng chia sẻ.

Nhấn vào nút Chia sẻ bật lên để gửi ảnh hoặc tệp cho người bên cạnh bạn và nó sẽ tự động được nhận trên thiết bị kia với sự cho phép được cấp thông qua khoảng cách gần của họ.

Note việc chia sẻ tệp theo cách này hoạt động ngay cả khi tính năng nhận AirDrop bị tắt hoặc bị giới hạn ở các liên hệ, do đó, nó cung cấp cách chia sẻ tệp với ai đó mà không cần phải thay đổi cài đặt AirDrop tổng thể của bạn.

Bật hoặc tắt tính năng chia sẻ vùng lân cận AirDrop

Chúng ta đã quen với việc AirDrop làm việc với ai đó trong cùng phòng và bao gồm một số bước thủ công, nhưng tính năng chia sẻ vùng lân cận giúp việc chuyển giữa hai thiết bị hầu như dễ dàng. Tất nhiên, nếu bạn không thích ý tưởng chia sẻ vùng lân cận, bạn có thể tắt nó đi. Đây là cách thực hiện trong ‌iOS 17‌ và ‌iPadOS 17‌.

♥ Mở ứng dụng Cài đặt.

♥ Nhấn vào phần Chung -> AirDrop.

♥ Bật hoặc tắt công tắc bên cạnh Mang các thiết bị lại với nhau.

Nguồn: Macrumor