Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iOS10.3.3 so với iOS 11.1.2 – Cập nhật hay không cập nhật?

Ngày nay có rất nhiều cuộc thảo luận về việc bẻ khóa và những người bẻ khóa đều đang tự hỏi họ nên giữ phiên bản iOS nào. Vì vậy, ở đây để giải quyết sự nhầm lẫn về việc nâng cấp và hạ cấp.

Note – Bài viết này được viết từ quan điểm của một jailbreak. Nếu bạn không muốn bẻ khóa, bạn có thể bỏ qua lời khuyên bên dưới và cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản iOS mới nhất.

Khai thác iOS hiện có sẵn

Trước khi quyết định nên sử dụng hoặc nâng cấp chương trình cơ sở nào, bạn phải kiểm tra xem những cách khai thác nào có sẵn cho phiên bản mục tiêu của mình.

Dưới đây là hai cách khai thác nổi bật nhất có thể dẫn đến việc bẻ khóa trong tương lai.

V0rtex

Như bạn đã biết, hacker người Đức Siguza đã phát hành một khai thác có tên v0rtex vài ngày trước. Nó tương thích với iOS 10.3.3 và tất cả các phiên bản bên dưới nó cho đến iOS 10.0.1.

Khai thác Uaf của Ian Beer

Ian Beer cũng đã phát hành một bản khai thác kernel ngày hôm qua. Nó hoạt động cho đến iOS 11.1.2 và cũng hỗ trợ tất cả các phiên bản thấp hơn cho đến iOS 11.0.

Nó khai thác lỗ hổng tương tự mà v0rtex dựa vào. Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa cách khai thác của v0rtex và Ian Beer là sự hỗ trợ phần sụn.

Firmware nào phù hợp để jailbreak?

iOS10.3-10.3.3

Mặc dù iOS 10.3.3 bây giờ đã hơi cũ, nó vẫn là một phần mềm tốt để duy trì. Bất kỳ công cụ nào dành cho các phiên bản này sẽ sử dụng công cụ khai thác v0rtex của Siguza.

Chỉ vài giờ trước, công cụ Nonce Setter có tên v0rtexNonce đã được phát hành cho iOS 10.3. Hiện tại nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển alpha.

Như đã nói, iOS 10.3Người dùng .x sẽ có thể hạ cấp xuống phiên bản có thể bẻ khóa nếu có phiên bản ổn định.

Hãy nhớ rằng, việc hạ cấp sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu bạn sở hữu thiết bị A7.

iOS 11-11.1.2

iOS 11 là một hệ điều hành mang tính cách mạng và bao gồm rất nhiều tính năng tuyệt vời.

Các mẫu iPhone mới được trang bị tính năng này và rất có thể việc bẻ khóa sẽ không áp dụng cho chúng trong tương lai gần.

Jonathan Levin đã xác nhận rằng cách khai thác của Ian Beer rất mạnh mẽ và hoạt động mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Hơn nữa, Abraham Masri, nhà phát triển iOS 10 của Sài Gòn.2.1 jailbreak, cũng đã phát hành một công cụ có quyền truy cập root trên iOS 11.

Khuyến nghị cá nhân

  • Apple sẽ đóng cửa sổ ký của iOS 11.1.2 bất cứ lúc nào bây giờ. Vì vậy, tôi thực sự khuyên tất cả người dùng nên nâng cấp lên iOS 11.1.2 hoặc thấp hơn càng sớm càng tốt.

  • Đối với các thiết bị cũ hơn như iPhone 5s và iPhone 6 lo ngại, tôi khuyên bạn nên tiếp tục sử dụng iOS 10 vì những lý do rõ ràng. Rất nhiều người dùng báo cáo hiệu suất kém trên các thiết bị này trên iOS 11.

  • Nếu bạn đã sử dụng iOS 11.1-11.1.1hãy ở lại đó vì cách khai thác của Ian Beer cũng hỗ trợ các phiên bản đó.