Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPad Air và iPad Pro

iPad Pro có sẵn với kích thước 11 inch hoặc 12 inch.9 inch. iPad Air đi kèm với 10.5 màn hình inch. Họ là hai người tuyệt vời Apple các mẫu máy tính bảng có nhiều tính năng tuyệt vời.

Hôm nay tôi sẽ giải thích chi tiết về những điểm khác biệt và tương đồng trong mối thù giữa iPad Air và iPad Pro; sau đó thử và quyết định xem cái nào vượt trội hơn.

iPad Air và iPad Pro: Thiết kế

iPad Pro mới nhất đi kèm với mẫu iPad được thiết kế lại ấn tượng. Nút home và Touch ID đã bị loại bỏ để có đường viền mỏng, viền tối thiểu và đăng nhập Face ID. Mặc dù iPad Air không phải là một chiếc máy tính bảng có hình thức xấu nhưng iPad Pro lại có ưu điểm là trông hiện đại hơn.

Khi chúng tôi xem xét khía cạnh không gian giữa màn hình và thân máy nhiều hơn, iPad Pro có lợi thế mỏng hơn vì nó có màn hình 11 inch hoặc 12 inch.9 inch. iPad Air chỉ có màn hình 10.5 inch. Tuy nhiên, về trọng lượng, iPad Air lại nhẹ hơn với chỉ 456 gram.

Nếu bạn xem xét màu sắc, tất cả các mẫu iPad đều có màu Bạc và Xám, nhưng chỉ có iPad Air có lớp hoàn thiện Vàng Hồng.

Nhìn chung, phương pháp thiết kế tối giản của iPad Pro hấp dẫn hơn.

iPad Pro và iPad Air: Thông số kỹ thuật

Khi xem xét nguồn điện thô, các mẫu iPad này có xu hướng tương tự nhau. Tuy nhiên, chip A12X Bionic trong máy tính bảng Pro nhanh hơn một chút so với chip A12 Bionic trong iPad Air.

Khi chúng tôi xem xét dung lượng lưu trữ, iPad Pro cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Tuy nhiên có nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau. Các lựa chọn có sẵn cho iPad Pro là 64GigaBytes, 256GigaBytes, 512GigaBytes hoặc 1TeraBytes. iPad Air là 64GigaBytes hoặc 256GigaBytes. Mặc dù Apple Không chính thức nêu thông số RAM, iPad Pro được cho là có 4 GigaByte hoặc 6 GigaBytes tùy thuộc vào cấu hình của bạn. iPad Air có 3 GigaBytes RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên).

Về camera, iPad Pro một lần nữa lại vượt trội hơn. Nó có một camera phía sau 12 Megapixel và một 7 Camera trước Megapixel. iPad Air có 8 Camera phía sau Megapixel và một 7 Camera trước Megapixel. Tóm lại, iPad Pro tốt hơn.

iPad Pro Vs iPad Air: Tính năng

Cả hai mẫu máy tính bảng đều có kết nối di động. Bạn có thể dễ dàng chọn giữa các kiểu máy di động chỉ có Wi-Fi và Wi-Fi+ trong khi cân nhắc ngân sách của mình.

Về mặt hiển thị bên cạnh khía cạnh kích thước, iPad Pro còn đi kèm với ProMotion (tốc độ làm mới thay đổi lên tới 120 HZ). Nó phổ biến trong các ứng dụng và trò chơi đòi hỏi khả năng phản hồi cao hơn.

iPad Air đi kèm với cổng kết nối Lightning và một cổng kết nối Lightning. 3Giắc cắm tai nghe .5 mm. iPad Pro chỉ có cổng USB-C. IPad Pro hỗ trợ thế hệ thứ hai Apple bút chì. iPad Air sử dụng model thế hệ đầu tiên của Applebút cảm ứng của.

Lĩnh vực duy nhất không có sự khác biệt là phần mềm vì cả hai đều chạy phần mềm iOS 12 mới nhất. Họ cũng chia sẻ Thời gian sử dụng, Animoji và nhiều thứ khác. Sau khi iOS 12 cập nhật lên iOS 13, nó sẽ có sẵn cho cả hai mẫu máy tính bảng.

Bản án cuối cùng

Chúng ta có thể dễ dàng kết luận khi xem xét cuộc thi iPad Air vs iPad Pro, iPad Pro là mẫu máy tính bảng vượt trội. Chúng được thiết kế tốt hơn, thông số kỹ thuật tốt hơn và cũng hỗ trợ các phiên bản mới nhất. Applecủa bút Stylus. Tuy nhiên nó có đáng tiền của bạn không? Trên thị trường ngày nay, iPad Pro đắt hơn iPad Air khoảng 29.000 Kenya Shilling.

Nếu bạn xem xét hệ điều hành trong cuộc thi iPad Air và iPad Pro, thì kết quả là hòa vì cả hai đều chạy trên iOS 12. Chúng cũng có chung một bộ tính năng. Cá nhân tôi nghĩ rằng sẽ rất nhiều tiền nếu để nó đi. Tuy nhiên có tin tốt vì Apple bây giờ cho chúng ta sự lựa chọn.

Bạn tiết kiệm tiền khi mua iPad Air rẻ hơn vì nó có kiểu dáng cũ hơn và bộ xử lý chậm hơn một chút hoặc chi nhiều tiền hơn cho iPad Pro siêu nhanh hiện đại. Cho dù bạn chọn ai trong cuộc thi iPad Air vs iPad Pro, hãy đảm bảo bạn không làm mình thất vọng.

Cũng đọc: iPadOS! Mọi thư bạn cân biêt!

Mục lục