IPad của bạn có thể là nguyên nhân gây phát ban da: báo cáo

Chicago: Phát ban không rõ nguyên nhân? Kiểm tra iPad của bạn. Hóa ra máy tính bảng phổ biến có thể chứa niken, một trong những kim loại gây dị ứng phổ biến nhất.

Các báo cáo gần đây trên các tạp chí y tế nêu chi tiết về dị ứng niken từ nhiều loại thiết bị điện tử cá nhân, bao gồm cả máy tính xách tay và điện thoại di động. Nhưng nó là một Apple Theo một báo cáo trên tạp chí Nhi khoa hôm thứ Hai, iPad gây phát ban ngứa trên cơ thể ở một cậu bé 11 tuổi gần đây đã được điều trị tại bệnh viện San Diego.

Phát ban niken không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chúng có thể rất khó chịu và có thể phải điều trị bằng steroid và kháng sinh nếu da bị nhiễm trùng, Tiến sĩ Sharon Jacob, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Nhi đồng Rady, nơi cậu bé được điều trị cho biết. Jacob, người đồng viết báo cáo, cho biết bệnh nhân nhỏ tuổi phải nghỉ học vì phát ban.

Cậu bé có một tình trạng da phổ biến gây ra các mảng vảy, nhưng cậu bé lại phát triển một vết phát ban khác trên khắp cơ thể mà không phản ứng với phương pháp điều trị thông thường. Kiểm tra da cho thấy anh ta bị dị ứng niken và các bác sĩ đã tìm ra nó từ chiếc iPad mà gia đình anh ta đã mua vào năm 2010.

Các bác sĩ đã kiểm tra thiết bị và phát hiện một hợp chất hóa học có trong niken trong lớp phủ bên ngoài của iPad. “Anh ấy sử dụng iPad hàng ngày,” cô nói.

Cô ấy đã khá hơn sau khi đặt nó trong một chiếc hộp bảo vệ, cô ấy nói. Cho dù tất cả các mẫu iPad và các mẫu khác Apple thiết bị chứa niken là không chắc chắn; Apple phát ngôn viên Chris Gaither cho biết công ty không có bình luận gì.

Phát ban do niken cũng được bắt nguồn từ các sản phẩm thông thường khác bao gồm một số đồ trang sức, gọng kính và khóa kéo.

Jacob cho biết bằng chứng cho thấy dị ứng niken ngày càng phổ biến, hoặc ngày càng được công nhận. Bà trích dẫn dữ liệu quốc gia cho thấy khoảng 25% trẻ em được kiểm tra da để tìm dị ứng bị dị ứng niken, so với khoảng 17% cách đây một thập kỷ.

Cô cho biết các bác sĩ cần coi các thiết bị điện tử là nguồn tiềm năng khi bệnh nhân tìm cách điều trị phát ban trên da.

. .