Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPad Pro thay thế cho máy tính

iPad Pro, giống như tất cả các sản phẩm Appleđắt không tưởng. Nó nhắm đến các nhà thiết kế, nhưng có các tính năng giúp nó nổi bật so với iPad truyền thống. Apple Bút chì cho một. Xem xét mức giá cao của nó, bạn có thể phải lựa chọn giữa việc mua iPad Pro hoặc mua một chiếc máy tính tốt hơn hoặc thậm chí là máy Mac. Khả năng đồ họa của iPad Pro đã được ghi nhận rõ ràng, nhưng không thể nói chắc chắn liệu nó có đóng vai trò là một sự thay thế tốt cho PC hay không. Bạn có thể hoàn thành các dự án của mình nhưng bạn sẽ có thể tương tác với mọi người, gửi email, nén tệp và nhập một cách thoải mái trên thiết bị của mình. Hãy cùng xem iPad Pro có thể trở thành một chiếc máy tính tốt như thế nào.
Để thực sự kiểm tra xem iPad Pro hoạt động như một máy tính độc lập tốt như thế nào, chúng tôi quyết định viết bài này trên iPad Pro 9,7 ″ sử dụng bàn phím Apple Bàn phím ma thuật được kết nối qua Bluetooth.

Viết

Bản thân iPad với bàn phím màn hình cảm ứng không được khuyến nghị cho những người muốn gõ nhiều. Không có phản hồi cảm ứng, vì vậy trải nghiệm gõ nhiều sẽ không mượt mà. Bạn sẽ thường tự hỏi liệu mình có bỏ lỡ một phím nào hay không vì sự phối hợp giữa tay và mắt truyền thống sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của nó ở đây.

Chúng tôi đã thử bàn phím của bên thứ ba cho iOS. Các ứng dụng không cải thiện nhiều trải nghiệm đánh máy. Màn hình iPad, mặc dù có chiều rộng nhưng không đủ cho bất kỳ thao tác gõ mở rộng nào. Một số ứng dụng như GBoard hoặc SwiftKey kích hoạt Swype như cử chỉ theo dõi đã tăng tốc việc sử dụng các từ phổ biến, nhưng bạn luôn cần quay lại và xem liệu có từ lạ nào được sử dụng hay không. Đối với các ứng dụng khác cho phép nhập văn bản, chẳng hạn như Chrome hoặc tạo tài liệu, chẳng hạn như MS Word, màn hình sẽ luôn di chuyển khi chuyển đổi giữa các điều khiển. Cuối cùng, việc quản lý iPad và đánh máy trở nên rắc rối.

Nói về màn hình chuyển động, bạn sẽ cần một giá đỡ. Nó có thể là một tấm bìa có giá đỡ hoặc thứ gì đó được làm ở nhà, chẳng hạn như giấy. Vấn đề là iPad cần ổn định khi gõ. Bàn phím kết nối Bluetooth loại bỏ sự cần thiết của màn hình, vì vậy nếu bạn muốn đánh máy thoải mái thì bàn phím Bluetooth là điều cần thiết. Nó không khác gì iPad, vì bạn cần một bàn phím vật lý trên máy Mac hoặc PC. Nó cho thấy rằng đầu vào cảm ứng không được tạo để gõ trong thời gian dài.

chỉnh sửa

IPad Pro hiệu quả nhất khi chỉnh sửa vì nó không yêu cầu gõ nhiều. Bất kỳ ứng dụng chú thích phổ biến nào cũng sẽ giúp minh họa các thay đổi lớn và nhỏ. nếu bạn có Apple Bút chì có ích ở đây.

đa nhiệm

Tốc độ làm việc của bạn cũng bị ảnh hưởng trên iPad Pro, vì có nhiều hạn chế đối với đa nhiệm khi không có chuột. Hãy thử sao chép toàn bộ câu chỉ bằng màn hình cảm ứng và xem nó phức tạp như thế nào. Không có vấn đề gì lớn nếu bạn đang sao chép một hoặc hai đoạn trên điện thoại của mình, nhưng sẽ không tốt nếu bạn đang chỉnh sửa một thứ gì đó lớn.

iPad không nhằm thay thế các thiết bị viết, mặc dù đó chính xác là ý định Apple cho các thiết bị màn hình lớn hơn của họ. Máy tính bảng thiếu tính năng đa nhiệm khiến PC/Mac trở thành phương tiện được lựa chọn. Ví dụ: trên iPad, bạn không thể mở nhiều tệp DOCX cùng một lúc. Đây là điều rất cơ bản mà bạn có thể thực hiện trên PC và Mac mà không cần suy nghĩ kỹ.

Ứng dụng đa cửa sổ trên iPad Pro (1)Gõ đa cửa sổ trên iPad Pro

đồ họa

IPad Pro luôn được quảng cáo là một đấng cứu thế dành cho các nghệ sĩ vì sức mạnh mà nó mang lại cho việc chỉnh sửa hình ảnh với vô số ứng dụng. Tuy nhiên, có những hạn chế là tốt. Mặc dù các ứng dụng như ProCreate là những công cụ mạnh mẽ, nhưng bạn không thể làm đủ những điều với chúng trên iPad Pro.

Mặc dù cộng đồng nghệ thuật đã đạt được kết quả từ iPad Pro, nhưng nó vẫn không thể so sánh với Adobe Photoshop cho PC/Mac. Không thể thao tác đồng thời nhiều tệp PSD, không thể truy cập bộ nhớ cho các phần tử cụ thể (kết cấu, hình ảnh, v.v.).
Nhược điểm lớn của hệ sinh thái phụ kiện Apple là chúng chưa hoàn thiện. Smart Cover $150 (có bàn phím) thiếu không gian cho bút chì Apple. So với điều này, tay cầm Surface Pen hơi mỏng manh của Surface Book thực sự tốt hơn.

Chỉnh sửa video

Chỉnh sửa video không gì khác hơn là một quy trình đơn giản trên máy tính của bạn. Có rất nhiều thứ cần kiểm soát và bản thân các ứng dụng rất phức tạp. Một số chỉnh sửa đơn giản như rút ngắn clip vài giây ở đây và ở đó, trong khi các loại khác liên quan đến việc biến các clip đơn giản thành các đề cử Oscar. Về phần sau, iMovie và các công cụ iOS tương tự xử lý phần này, ngay cả công cụ snipping tích hợp cũng đủ cho việc này. Tuy nhiên, lớp phủ văn bản và thêm hiệu ứng chuyển tiếp bị hạn chế trên iOS. Vì vậy, các hoạt động chỉnh sửa quy mô nhỏ có thể được thực hiện trên iPad Pro, tuy nhiên, công việc nặng nhọc vẫn là điều tốt nhất nên để Adobe Premiere hoặc Final Cut Pro.

Apple Bút chì

Một chiếc bút stylus rẻ hơn có thể làm được nhiều việc mà bút chì có thể làm, chẳng hạn như chú thích, chỉnh sửa nhỏ, một số trò chơi dựa trên bản vẽ. Tuy nhiên, đối với công việc phức tạp hơn như vẽ cho các chuyên gia, chú thích các đoạn văn bản lớn, ghi chú viết tay, v.v., nó được thực hiện hiệu quả hơn nhiều với Apple Bút chì. Tuy nhiên, đây là lựa chọn cá nhân và phụ thuộc nhiều vào những gì bạn định làm trên thiết bị.
Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có nên bỏ qua việc mua Apple Pencil với iPad Pro, bạn nên suy nghĩ lại về lý do tại sao bạn mua thiết bị này ngay từ đầu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng iPad thông thường, điều này sẽ phù hợp với bạn. Cũng đáng xem xét liệu bạn có cần một chiếc máy tính bảng hay không.

Trên đường

IPad Pro, giống như tất cả các iPad khác trước đó, được chia thành hai loại, có hoặc không có kết nối di động. Có được một chiếc iPad chỉ có Wi-Fi sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền, nhưng bạn cũng sẽ hạn chế khả năng di chuyển. Có kết nối LTE khi đang di chuyển có thể giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn thay vì chờ đợi điểm truy cập Wi-Fi. Với kích thước nhỏ mà iPad cần để hoạt động, bạn có thể làm cho nó hoạt động ở hầu hết mọi nơi. Xem xét mức độ phổ biến của cáp dữ liệu Apple, bạn không phải lo lắng về việc tìm đồ thay thế nếu bạn làm hỏng đồ của mình. Bạn có thể cần mang theo bộ chuyển đổi ổ cắm, nhưng điều đó không quá khó để thực hiện.

Thay thế cho máy tính, iPad Pro chỉ hoạt động nếu bạn có mạng WiFi mà bạn có thể kết nối. Giải pháp duy nhất khác là trả nhiều tiền hơn cho kiểu LTE hoặc kết nối với điểm phát sóng. Nếu bạn chọn kết nối iPad Pro của mình với một điểm phát sóng được tạo trên iPhone, rõ ràng là pin sẽ cạn nhanh hơn.

Đăng kí

Là một giải pháp thay thế cho máy tính, iPad Pro chỉ hoạt động cho các mục đích không phải đánh máy. Tuy nhiên, các nhà báo thậm chí thích thiết bị nhỏ gọn hơn máy tính xách tay nhỏ sẽ thấy nó có lợi vì kiểu máy 9,7 ” chiếm rất ít không gian.

Nói chung, iPad Pro là một máy tính bảng mạnh mẽ, 12,9 ″ đã lớn bằng 13,3 ″Macbook Pro/Air tôi có giá tương đương nhau, vì vậy các nhà văn chuyên nghiệp đã có thiết bị của họ. IPad Pro như một giải pháp thay thế cho máy tính không phải là một giải pháp tốt. Đơn giản là không có cách nào để sao chép chức năng đã hứa trong máy tính xách tay. Tuy nhiên, nó là một thiết bị sao lưu hợp lý để đánh máy, miễn là bạn có thêm phần cứng.

Mục lục