iPhone 12 (2020): ngày phát hành, giá, bảng kỹ thuật, tất cả những gì bạn cần biết

IPhone 12 năm nay sẽ bị từ chối trong ba mẫu, sẽ được ra mắt trong tháng 9, có thể ở mức giá rất gần với iPhone 11. Ngày phát hành, giá, bảng kỹ thuật, đây là tất cả những gì chúng ta biết ở giai đoạn này của iPhone tiếp theo.

iPhone 12 Kết xuất thiết kế / Tín dụng của iPhone 12: Mọi thứ trên ứng dụng

IPhone 11, Pro và Pro Max lúc đầu đã khiến chúng tôi gặp phải sự thất vọng: Apple đã không thể khiến chúng ta mơ ước với các công nghệ mới trước thị trường. Thế hệ iPhone 11 là một sản phẩm bắt kịp công nghệ trong một cuộc thi Android rõ ràng là cơ bắp. IPhone 11 dường như được định sẵn là người đầu tiên trong lớp ở càng nhiều danh mục càng tốt (màn hình, ảnh, tự chủ, sinh trắc học, hỗ trợ phần mềm, v.v.). Và từ quan điểm đó, nó là một thành công.

Thế hệ của iPhone 12 bây giờ phải chuyển đổi bài luận – và hy vọng rằng nó sẽ phổ biến các công nghệ mới như 5G. Trong tập tin này, chúng tôi đã thu thập những tin tức và tin đồn mới nhất có sẵn xung quanh điện thoại thông minh này.

Khi nào iPhone 12 sẽ được phát hành?

Apple ra mắt iPhone mới mỗi năm tại một sự kiện vào tháng 9. Do đó, có khả năng iPhone 12 sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm 2020, có lẽ vào cuối tuần đầu tiên hoặc thứ hai của tháng. Họ sẽ có mặt trên thị trường mười ngày sau.

IPhone 12 sẽ có giá bao nhiêu?

Thế hệ XS là thế hệ đầu tiên Apple ra mắt ba smartphones, bao gồm iPhone XR rẻ hơn (€ 859), iPhone XS (€ 1,159) và iPhone XS Max (€ 1.259). Với iPhone 11, Apple một lần nữa ra mắt ba smartphones : iPhone 11 (809 €) và iPhone 11 Pro (1159 €) và iPhone 11 Pro Max (1259 €).

Do đó, chúng ta có thể thấy qua hai thế hệ rằng giá của biến thể rẻ nhất đã giảm 50 €, trong khi giá của iPhone đắt nhất vẫn giữ nguyên. Từ đó trở đi, chúng ta có thể mong đợi rằngApple cung cấp bộ ba iPhone 12 với cùng mức giá, ít nhiều, hai thế hệ iPhone cuối cùng. Có lẽ, đóng băng trên bánh, giảm giá nhẹ trên mô hình rẻ nhất.

Tấm kỹ thuật của iPhone 12 sẽ là gì?

Apple  A14

Một số tin đồn đang bắt đầu tích lũy xung quanh bảng kỹ thuật của iPhone tương lai năm 2020. Một điều chắc chắn: nó sẽ giống như mọi thế hệ mới một SoC tự chế mới. Cảm biến hình ảnh được cải thiện đáng kể cũng được mong đợi và công ty sẽ tiếp tục đạt được tiến bộ về dung lượng pin và quyền tự chủ.

SoC A14

Chúng tôi đang bắt đầu biết một số chi tiết về SoC A14 mà những chiếc iPhone này nên bắt tay vào. Apple ủy thác sản xuất cho người sáng lập TSMC. Những con chip này sẽ là sản phẩm đầu tiên trên sản phẩm tiêu dùng được khắc vào 5 nm thông qua quy trình Finter EUV (TSMC). Hiện tại chúng tôi không biết nhiều về các SoC này, ngoại trừ những dự đoán của một nhà báo Jason Cross, người đã tính toán rằng họ có thể có 15 tỷ bóng bán dẫn chống lại 8,5 hàng tỷ bóng bán dẫn trên thế hệ trước và điểm Geekbench gần bằng với MacBook Pro cấp nhập cảnh (nếu điều đó tồn tại).

Cải thiện cảm biến ảnh

Apple dự kiến ​​sẽ cải thiện cảm biến hình ảnh của nó một lần nữa trong năm nay. Nhưng thông tin chính xác vẫn còn thiếu ở giai đoạn này. Các tin đồn mới nhất nói về sự tiến bộ đáng kể trong việc phát hiện độ sâu trường ảnh – một tính năng thiết yếu, ví dụ, trong chế độ Chân dung cũng như để tạo ra độ mờ chính xác xung quanh một đối tượng, hiệu ứng Bokeh nổi tiếng. Do đó, điện thoại thông minh có thể mang trên lưng một cảm biến laser 3D hoặc một loại thành phần khác có khả năng thiết lập độ sâu chính xác của bản đồ trường. Ngoài ra, bất kể cảm biến và quang học của nó là gì, điện thoại thông minh sẽ được hưởng lợi từ việc xử lý hình ảnh tốt hơn nhờ có SoC mới mà người ta mong đợi là cơ bắp.

Anh ta có thể chụp nhiều ảnh hơn cùng một lúc khi chụp, và sử dụng số lượng ảnh tăng lên này để tạo ra những bức ảnh sáng hơn hoặc chi tiết tùy theo tình huống. Từ quan điểm này, việc xử lý hình ảnh trong thời gian thực cũng có thể có lợi cho việc quay video, với các hiệu ứng và xử lý hình ảnh chất lượng một cách nhanh chóng.

Tự chủ hàng đầu

Chúng tôi đã thấy nó với iPhone 11 Pro Max: Apple đã có những bước tiến đáng kể trong tự chủ. Và có khả năng nhà sản xuất sẽ một lần nữa tập trung nỗ lực vào thời điểm này. Đặc biệt là vì SoC A14 của nó được khắc vào 5 nm và có khả năng có nhiều bóng bán dẫn hơn thế hệ trước – có thể là dấu hiệu của việc quản lý năng lượng được cải thiện, do đó cũng sẽ chuyển thành tự chủ tăng lên.

IPhone 12 cuối cùng sẽ làm cho notch biến mất?

iPhone 11 Pro Max notch Phần notch trên iPhone 11 Pro Max / Tín dụng: Phonandroid

Một điều chắc chắn: iPhone 12 sẽ được hưởng lợi từ màn hình được cải thiện. Toàn bộ câu hỏi là chúng sẽ đi được bao xa và điều đó có nghĩa gì với phần còn lại của biểu dữ liệu.

Thay đổi kích thước

Theo Ming-Chi Kuo, iPhone tiếp theo sẽ có kích thước màn hình lớn hơn hoặc nhỏ hơn một chút so với những gì đã thấy trên thế hệ iPhone 11. Do đó, iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình 6,7(Chống lại 6,5Trên iPhone 11 Pro Max) và iPhone 12 Pro một màn hình 5, 45 (so với 5,8Trên iPhone 11 Pro).

OLED cho mọi người

Một tiếng ồn dai dẳng gợi lên sự từ bỏ công nghệ LCD trên ba mẫu iPhone 12. iPhone 11 (không phải Pro hay Pro Max) thực sự nhúng màn hình IPS LCD không giống như các mẫu khác. Một cách chắc chắn để giảm chi phí sản xuất. Vẫn còn phải xem liệu Apple sẽ có thể cung cấp iPhone 12 rẻ nhất với màn hình OLED với cùng mức giá với iPhone 12.

Màn hình 120 Hz mới

Ít nhất một trong số các mẫu iPhone 12 phải có màn hình 120 Hz – thay vì tốc độ làm mới 60 Hz trên các mẫu hiện tại. Apple là một trong những người đầu tiên giới thiệu màn hình 120 Hz trên iPad Pro vào năm 2015. Công ty đã không ngần ngại cho đến bây giờ để tích hợp màn hình như vậy vào iPhone, trong khi nhiều đối thủ Android đã làm như vậy smartphones định hướng chơi game.

Biết sức mạnh củaApple trên trò chơi di động, có vẻ như đáng ngạc nhiên rằng công ty không kết thúc. Tốc độ làm mới tăng có nghĩa là chuyển động mượt mà hơn và giảm thời gian phản hồi, đây có thể là một lợi thế trong một số trò chơi.

Notch hay không biên giới?

Cuối cùng, một trong những câu hỏi sẽ xuất hiện nhiều nhất trên màn hình này – cho đến khi cuối cùng chúng ta có câu trả lời – là: "Anh ấy sẽ có một notch chứ?" ". Apple đã phổ biến notch bằng cách ra mắt iPhone X của mình vào năm 2017. Vết cắt trên đỉnh màn hình này cho đến bây giờ là một điều ác cần thiết để tích hợp các cảm biến tiên tiến như của Face ID ở mặt trước trong smartphones có cạnh tan chảy như da sầu.

Tuy nhiên, trong một thời gian ngắn, công nghệ đã phát triển. Nhiều đến mức có thể tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Nhưng nó không dừng lại ở đó: một số nhà sản xuất đã cho thấy các nguyên mẫu của cảm biến ảnh cũng được ẩn dưới tấm. Giấc mơ về một hình chữ nhật được bao phủ hoàn toàn bởi một màn hình thực sự đang trở thành hiện thực. Vẫn còn phải xem liệu Apple là một trong những người tiên phong hoặc đưa bandwagon.

IPhone 12 sẽ có Face ID hay Touch ID?

iPhone 12 (2020): ngày phát hành, giá, bảng kỹ thuật, tất cả những gì bạn cần biết 1

Đây là, tại thời điểm viết bài này, câu hỏi để 1 tỷ đô la. Apple trình bày công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID của họ như là phương pháp thiết thực và an toàn nhất để mở khóa điện thoại thông minh của họ. Thậm chí nhiều hơn cảm biến vân tay Touch ID. Có tin đồn về hai khả năng. Trong trường hợp đầu tiên, Face ID sẽ được thay thế hoàn toàn bằng đầu đọc dấu vân tay dưới màn hình.

Nhưng những tin đồn khác chỉ ra một thiết bị Face ID nhỏ hơn nhiều, có thể vừa với một notch được thiết kế lại, được ẩn dưới đường viền hoặc thậm chí nằm hoàn toàn dưới màn hình. Hơn nữa, điều đó không phải là không thể.Apple đã chọn hai cách tiếp cận: một cho iPhone 12 rẻ nhất và một cho iPhone 12 Pro và Pro Max.

IPhone 12 sẽ tương thích 5G?

Apple đã bỏ lỡ 5G vào năm 2019 – và có lẽ đã đúng khi làm như vậy, với điều kiện là công nghệ này chỉ có sẵn ở giai đoạn này ở một vài quốc gia và khu vực phủ sóng. Tuy nhiên, có khả năng hãng cung cấp kết nối 5G trên ít nhất một hoặc thậm chí hai trong số ba mô hình. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí đã đọc một số báo cáo dự đoán khả năng tương thích 5G trên ba biến thể iPhone 12.

Theo thông tin mới nhất có sẵn, Apple sẽ sử dụng modem Snapdragon X55 để truy cập các mạng này.

Thiết kế của iPhone 12 trông như thế nào?

kiểm tra tự chủ iphone 11 pro Thiết kế của iPhone 11 Pro / Tín dụng: Phonandroid

Apple thường thay đổi thiết kế cứ sau hai thế hệ. Do đó, chúng ta có thể mong đợi rằng các nguyên tắc cơ bản được giới thiệu trên thế hệ 11 sẽ giữ nguyên. Mặt sau của máy ảnh đắt tiền hơn nên được phủ bằng kính mờ, ngoại trừ logo (kính bóng) và lớp hoàn thiện của cảm biến ảnh, cũng bóng.

Khung của các thiết bị này một lần nữa trong năm nay sẽ được làm bằng thép không gỉ. Sẽ có một màu xanh tím mới rất hấp dẫn. Một số người tưởng tượng khung máy phẳng như iPad Pro mới nhất, nhưng một lần nữa, một sự thay đổi căn bản như vậy dường như khó xảy ra vì iPhone 11 đã thay đổi thiết kế.

Cuối cùng, điều duy nhất nên phân biệt trực quan điện thoại thông minh với thế hệ trước sẽ là màu sắc mới và sự biến mất có thể của notch vẫn còn được xác nhận.