Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone 14 bị kẹt khi cập nhật iOS? Đây là bản sửa lỗi thực sự

iPhone 14 của bạn có bị kẹt khi cập nhật iOS không? Chúng tôi chắc chắn cảm thấy nỗi đau của bạn. Có một số cách bạn có thể thử nếu iPhone 14 của bạn bị kẹt trong quá trình cập nhật iOS, không cách nào trong số đó yêu cầu bất kỳ kiến ​​​​thức kỹ thuật nào. Mỗi giải pháp chỉ mất vài phút để hoàn thành, vì vậy bạn sẽ có thể thực hiện nhanh chóng các mẹo này.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Chúng tôi đã liệt kê một số cách khắc phục phổ biến nhất bên dưới, hy vọng sẽ giải quyết được sự cố nếu iPhone 14 của bạn bị kẹt khi cập nhật iOS 16. Bắt đầu nào.

Đặt lại internet của bạn

Một trong những cách khắc phục nhanh nhất để thử khi iPhone 14 của bạn gặp sự cố khi cập nhật iOS là thiết lập lại mạng. IPhone của bạn sẽ tự động tạm dừng cập nhật nếu bạn mất kết nối internet trong khi quá trình này đang diễn ra. Điều tương tự sẽ xảy ra nếu kết nối internet của bạn không ổn định hoặc không ổn định. Bạn có thể chắc chắn rằng Internet của bạn có vấn đề nếu có tùy chọn “Tiếp tục tải xuống” chuyển sang màu xám trên màn hình cập nhật.

Có một số phương pháp bạn có thể thử đặt lại mạng của mình

  • Khởi động lại thiết bị ole đáng tin cậy – khởi động lại iPhone sẽ làm mới kết nối internet của bạn. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Tắt.
  • Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy thử bật và tắt Chế độ trên máy bay – điều này sẽ buộc iPhone của bạn kết nối lại với máy chủ mạng và hy vọng khôi phục Internet của bạn. Đi đến Cài đặt > Chế độ máy bay.
  • Nếu bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi, hãy bật và tắt Wi-Fi của thiết bị để đặt lại. Đi đến Cài đặt > Wifi.
  • Khởi động lại bộ định tuyến. Đây là một bản sửa lỗi đơn giản được biết là có thể giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến công nghệ. Để khởi động lại bộ định tuyến: rút tất cả các dây ra khỏi thiết bị rồi đợi vài phút. Sau khi cắm lại, hãy đợi một hoặc hai phút để thiết bị được thiết lập.

Sau khi bộ định tuyến của bạn được sao lưu và chạy, hãy kiểm tra xem cách này có giải quyết được sự cố của bạn không. Nếu không, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu không có cách khắc phục nào trong số này giải quyết được sự cố thì còn một biện pháp cuối cùng: thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho tất cả cài đặt mạng của iPhone. Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại và chọn Đặt lại Cài đặt mạng. Thao tác này sẽ đặt lại cài đặt di động, Wi-Fi và VPN của bạn (nếu bạn sử dụng), vì vậy bạn có thể phải nhập lại một số thông tin xác thực sau khi hoàn tất, nhưng thao tác này sẽ khôi phục Internet của bạn và khiến mọi thứ hoạt động trở lại. Thông thường, bản cập nhật của bạn sẽ tiếp tục khi bạn kết nối lại Internet, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy — bạn có thể phải khởi động lại quy trình từ đầu.