Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tại sao iPhone lại trơn trượt như vậy? Đây là Sự thật!

Không còn nghi ngờ gì nữa, iPhone rất trơn. Đây là lý do tại sao
Bạn sẽ mô tả iPhone bằng một từ như thế nào? Thú vị? Ngông cuồng? Có lẽ đắt tiền? Trong mọi trường hợp, tôi nghi ngờ rằng “trơn” là một từ trong tâm trí bạn lúc này.

Tôi sở hữu một số chiếc iPhone và giống như hàng triệu người sở hữu, tôi ngạc nhiên trước thiết kế cao cấp của vỏ. Nó có kiểu dáng đẹp, đơn giản và cho cảm giác cầm trên tay rất gợi cảm. Thật không may, điều đó đi kèm với một hình phạt khi bạn sử dụng thiết bị.

Chỉ trong tuần trước, tôi suýt đánh rơi chiếc iPhone 14 Pro Max do mặt lưng trơn trượt. Thiết kế mới và kiểu dáng mỏng làm cho chiếc iPhone khổng lồ này trở thành một sản phẩm công nghệ có vẻ ngoài tinh tế, thực sự mang lại cảm giác thích thú khi sử dụng và mang theo, nhưng không có gì “bám chắc” để cầm chắc chắn trên tay. Chỉ cần xoay nhẹ tay một cái là có thể thấy nó tuột ra ngay, khiến bạn phải nhào tới đỡ lấy trước khi nó chạm sàn cứng.

Tôi biết mình không phải là người duy nhất trải nghiệm điều đó, tôi đã từng thấy những người khác thực hiện “điệu nhảy iPhone” trong khi cố gắng đỡ lấy thiết bị tuột khỏi tay. Tôi đã thấy nhiều chiếc iPhone không được cứu trước khi rơi xuống đất và sau đó xuất hiện những vết nứt đáng lo ngại trên mặt kính.

Gần đây tôi đã nói chuyện với một người quen về chiếc iPhone trơn trượt và anh ấy thú nhận rằng vợ anh ấy đã có cô ấy. màn hình iPhone thay thế bốn lần. Anh ấy nói cô ấy không vụng về, nó chỉ tuột khỏi tay cô ấy khi cô ấy sử dụng nó.

Một số bạn sẽ nhanh chóng chỉ ra rằng bạn chỉ cần ốp điện thoại vào để tránh sự cố. Bạn cũng có thể đúng, nhưng hãy đối mặt với sự thật rằng, nếu bạn phải đặt một chiếc ốp lưng vào iPhone để sử dụng nó một cách an toàn thì đó là điều mà tôi gọi là sai sót trong thiết kế. Thiết kế tốt không chỉ là làm cho nó trông đẹp mắt mà còn là khả năng sử dụng.

Chúng ta đã thấy vấn đề trơn trượt này kể từ chiếc iPhone đầu tiên. Nó đẹp và bóng bẩy nhưng bạn cần có hộp đựng để cầm nó trên tay. Sau đó Apple Tiếp theo đó là chiếc iPhone không chỉ có kiểu dáng đẹp và lộng lẫy mà còn được bao bọc hoàn toàn bằng kính. Khi cái đó tuột khỏi tay, nó sẽ không chỉ làm vỡ màn hình mà cả mặt sau.

Tôi tin rằng việc không thể cầm iPhone chắc chắn trong tay là lý do thực sự khiến ốp lưng được phát triển. Nó được phát hành dưới chiêu bài đối phó với Antennagate, nhưng tôi tin rằng nó thực sự là để giải quyết sự lựa chọn thiết kế khiến điện thoại khó cầm. Xét cho cùng, thuật ngữ “cản xe” biểu thị một thứ được thiết kế để giảm thiểu tác động của một vụ va chạm. Giống như những gì xảy ra khi iPhone rơi xuống sàn.

Lấy iPhone 14 làm ví dụ, thiết bị trông rất đẹp và cho cảm giác tuyệt vời, nhưng hãy thử sử dụng nó mà không cần bất kỳ ốp lưng nào và bạn sẽ hiểu ý tôi. Gần như không thể cầm trên tay mà không đánh rơi. Di chuyển nó xung quanh trong khi giữ nó và nó không có cảm giác an toàn chút nào. Apple đã tinh luyện nhôm trở lại mức rất khó giữ.

Trừ khi tôi đang xem xét một chiếc ốp lưng, tôi thích sử dụng iPhone của mình một cách trần trụi. Nhưng điều đó là không thể với iPhone 14 Pro Max, vì nó quá trơn.

Các tấm kính mờ, cùng với kích thước và trọng lượng của nó, có nghĩa là gần như không thể để iPhone 14 Pro Max không bị rơi trong một tuần. Và nếu bạn không đánh rơi thì chắc chắn nó sẽ trượt ra khỏi thứ gì đó hoặc tuột ra khỏi túi của bạn.

Tôi đã có thể nghe thấy câu trả lời cho vấn đề này: “đừng mua iPhone nếu bạn không thích điều này”. Thật không may, thiết kế đẹp mắt của iPhone đã bị nhiều đối thủ cạnh tranh của nó đón nhận nên đó không phải là câu trả lời.

Những lý do khiến iPhone trơn trượt

Khung bóng

Nguyên nhân đầu tiên khiến iPhone trơn trượt là do khung thép ở cạnh bên của điện thoại. Khung thép trông giống một món đồ trang sức hơn là một chiếc điện thoại. Nhưng tin tốt kết thúc ở đó. Khung thép bóng và trơn đến mức gần như không thể nhấc iPhone 11 Pro, iPhone 12 Pro, iPhone 13 pro hoặc iPhone 14 Pro từ bàn làm việc mà không có nguy cơ làm rơi giữa chừng. Tất nhiên, một chiếc ốp lưng sẽ hữu ích nhưng nó sẽ làm giảm đi vẻ ngoài cao cấp này. An toàn hơn là xin lỗi, tôi đoán vậy.

Mặt lưng kính mờ,

Một lý do khác khiến iPhone trơn trượt là do mặt lưng kính mờ, phẳng, trông không kém phần lộng lẫy. Cho dù đó là màu trắng hay xanh, vàng, Tím đậm hay đỏ sản phẩm, nó đều thu hút sự chú ý ngay lập tức. Ngoài ra, hiện tại nó có cảm giác mềm mại khi chạm vào và bạn sẽ thích thú khi lướt đầu ngón tay trên bề mặt này.

Thật không may, mặc dù kính phía sau không bị nhòe như khung nhưng nó cũng trơn trượt không kém. Ví dụ: kính mờ trên dòng iPhone 12 Pro, dòng iPhone 13 Pro và dòng iPhone 14 pro mang lại cảm giác cầm nắm rất tệ và điều duy nhất khiến tôi không thể liên tục đánh rơi chúng là các cạnh hình vuông, mặc dù không sắc như dao cạo. khung.

Một mặt, bề mặt kính mờ có ưu điểm là không bị bám dấu vân tay. Ngoài ra, chúng là đặc điểm thiết kế hiếm có trong thế giới điện thoại thông minh, vì vậy điều đó sẽ ngay lập tức khiến iPhone mới nổi bật giữa đám đông các đối thủ hào nhoáng, hào nhoáng.

Nhưng mặt khác, bề mặt kính mờ lại có xu hướng trơn trượt. Giống, Thực ra trơn.

Tôi đã chạm vào nhiều mẫu iPhone có mặt lưng kính mờ khác nhau, bao gồm iPhone 11 Pro, iPhone 12 Pro, iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro, và dù thế nào đi chăng nữa, chúng đều có cảm giác trơn trượt. Nguyên nhân? Có thể là khi bạn có một bề mặt kính mờ – thô ráp và không đồng đều ở mức độ vi mô – sẽ tồn tại những khoảng không khí nhỏ giữa nó và da của bạn. Có lẽ bề mặt kính sáng bóng có nhiều diện tích tiếp xúc với da của bạn hơn, do đó mang lại độ bám tốt hơn.

Iphone 8 cũng là một dòng điện thoại trơn tuột. Khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus ra mắt vào năm 2017, mọi người phàn nàn về việc chúng rất trơn. Điều này là do iPhone 8 loạt sản phẩm có kính ở mặt trước và mặt sau — lần đầu tiên Apple đã làm điều này kể từ iPhone 4S. Những chiếc iPhone trước đây, giống như iPhone 7 và iPhone 6S có mặt sau bằng nhôm nên không trơn trượt.

Phải nói rằng, iPhone 6 và iPhone 7 rất trơn vì thân của chúng được làm từ nhôm anodized. Nhôm anod hóa rất trơn. Chiếc iPhone trơn trượt nhất là iPhone 6 loạt. Apple dần dần cải thiện độ bám bằng cách chế tạo nhôm trên iPhone 6s và 7 ít bị ẩm hơn. Ngoài ra, các cạnh cong trên iPhone 7 và iPhone 6 có nghĩa là bạn không có cách tốt để khóa điện thoại trên tay như cách bạn có thể làm với một chiếc điện thoại có cạnh rõ hơn. Quan điểm này không phải là một sự thỏa hiệp vì lý do kỹ thuật mà là một lời chỉ trích về cách thức cơ bản mà chiếc điện thoại này được chế tạo ngay từ đầu.

Làm thế nào để iPhone bớt trơn hơn?

iPhone có thiết kế đẹp mắt với kính mờ và khung thép không gỉ tuyệt đẹp xung quanh, nhưng mặc dù trông chắc chắn về mặt thẩm mỹ nhưng nó lại vô dụng khi mang lại khả năng cầm nắm. Kết cấu trơn trượt trên iPhone khiến nó dễ bị rơi và khó sử dụng bằng một tay. Có thể bạn ghét phải che đậy thiết kế tinh tế của iPhone nhưng bạn có ghét việc nhìn thấy thiết bị đáng yêu của mình bị hỏng nếu bị rơi không?

Nhiều người sẵn sàng che phủ thiết kế kính cao cấp của iPhone của họ bằng một thứ gì đó giống như vỏ nhựa, miễn là chiếc vỏ đó đi kèm với lời hứa bảo vệ thích hợp khỏi hao mòn hàng ngày.

Và mặc dù đối với một số người, việc mua một chiếc ốp lưng có thể giống như một sự thỏa hiệp, ngoài việc bảo vệ iPhone của bạn khỏi trầy xước, nó thậm chí còn có thể cứu nó khỏi bị rơi vô tình. Ngoài ra, bỏ qua khả năng chống va đập, nhiều chiếc ốp lưng rất bám và ít có khả năng trượt khỏi bàn như kính trơn.

Với việc iPhone có thiết kế đẹp mắt (và trơn), điều quan trọng hơn bao giờ hết là đặt nó vào một chiếc ốp lưng để bảo vệ thêm và ít bị trượt hơn, đặc biệt nếu bạn không có AppleCare hoặc bảo hiểm cho thiết bị của bạn.