Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone 14 Không có âm thanh khi gọi điện thoại? 13 cách khắc phục

Bạn không thể nghe thấy âm thanh trong các cuộc gọi thông thường hoặc FaceTime trên iPhone 14 của mình? Đôi khi bạn có thể nhận thấy cuộc gọi ở đầu bên kia bị ngắt quãng hoặc không nghe được. Nếu bạn gặp khó khăn khi nghe người ở đầu bên kia cuộc gọi, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước khắc phục sự cố có thể có để khắc phục sự cố iPhone 14 không có âm thanh khi gọi.

Vấn đề không có âm thanh khi gọi trên iPhone 14 có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau. Khi đang gọi điện, bạn có thể không nghe rõ giọng nói hoặc bạn có thể nghe thấy tiếng vọng, tiếng tanh tách và âm thanh tĩnh. Nếu bạn nhận được âm thanh chất lượng kém hoặc không có âm thanh trong khi gọi điện thoại trên iPhone 14, đây là một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể làm theo để khắc phục sự cố này. Không chậm trễ nữa, hãy bắt đầu.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Mẹo khắc phục iPhone 14 không có âm thanh khi gọi điện

Nếu iPhone 14 của bạn không có âm thanh khi gọi điện thoại, hãy làm theo Các bước bên dưới để khắc phục sự cố:

1. Kiểm tra vị trí của bạn

Khi bạn ở trong vùng không có tín hiệu, bạn có thể nghe thấy tiếng ồn trong khi gọi điện thoại. Đảm bảo sử dụng iPhone của bạn trong khu vực nằm trong vùng phủ sóng mạng của nhà cung cấp dịch vụ để khắc phục sự cố.

2. Tăng âm lượng cuộc gọi

Nếu bạn không thể nghe thấy cuộc gọi thì âm lượng có thể bị giảm quá thấp. Trong khi gọi điện thoại, hãy nhấn nút tăng âm lượng trên iPhone của bạn. Cái này nằm ở phía bên trái của iPhone. Nhấn nút này cho đến khi bạn nghe thấy người khác nói. Nếu bạn vẫn không thể nghe thấy gì, vui lòng thử nói chuyện qua loa trong khi gọi điện thoại. Nếu âm thanh vẫn không rõ, đó có thể là sự cố mạng.

3. Tắt Bluetooth

Khi bạn kết nối iPhone với thiết bị âm thanh Bluetooth, âm thanh sẽ được phát qua thiết bị Bluetooth. Vì vậy, nếu tai nghe của iPhone 14 không thể phát ra âm thanh trong khi gọi, hãy tắt Bluetooth để âm thanh phát ra từ điện thoại của bạn. Để làm điều đó, hãy đến Cài đặt > Bluetooth. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, vui lòng chuyển sang bước tiếp theo.

4. Đảm bảo không có gì chặn tai nghe

Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố iPhone 14 không có âm thanh khi gọi, hãy đảm bảo tai nghe không bị chặn bởi ốp bảo vệ hoặc miếng dán màn hình. Nếu bạn sử dụng vỏ chắc chắn, vỏ chống nước hoặc miếng bảo vệ màn hình che tai nghe, micrô hoặc loa phía trên, hãy tháo chúng ra! Ngoài ra, hãy kiểm tra xem đầu thu có bị tắc nghẽn hay bị bẩn hay không. Nếu vậy, hãy sử dụng một miếng vải khô mềm hoặc bàn chải mềm nhỏ để làm sạch. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi nghe người ở đầu bên kia cuộc gọi, vui lòng xem giải pháp tiếp theo.

5. Làm sạch cổng phát sáng

Như bạn có thể tưởng tượng, rất nhiều bụi, cũng như xơ vải và các mảnh vụn khác, có thể xâm nhập vào cổng phát sáng theo thời gian. Điều này có thể gây ra sự cố vì bụi bẩn có thể “đánh lừa” iPhone của bạn rằng tai nghe đã được cắm vào.

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu gặp sự cố iPhone 14 không có âm thanh khi gọi là nhìn vào cổng xem nó bẩn đến mức nào. Một đèn pin có thể có ích cho việc này. Bước tiếp theo là thử làm sạch nó và hy vọng điều đó sẽ giải quyết được vấn đề. Có nhiều cách để làm điều này và một số cách hoạt động tốt hơn những cách khác. Một lựa chọn là thổi vào cổng phát sáng, cổng này sẽ loại bỏ ít nhất một phần bụi và xơ vải tìm thấy bên trong. Bạn cũng có thể sử dụng một bình khí nén nếu có ở gần.

Một lựa chọn tuyệt vời khác là sử dụng tăm bông. Đẩy nó vào cổng và xoay nó xung quanh để lấy bụi và xơ vải ra ngoài. Hãy thật cẩn thận khi thực hiện việc này, vì điều cuối cùng bạn muốn làm là gây thêm hư hỏng cho thiết bị. Bạn cũng có thể làm ướt tăm bông bằng cồn nhưng đảm bảo không sử dụng quá nhiều.

6. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu mọi thứ có vẻ ổn nhưng bạn không thể nghe thấy âm thanh trong khi gọi trên iPhone 14, điện thoại của bạn có thể gặp một số sự cố kỹ thuật khiến bạn phải tắt và bật lại. Việc khởi động lại thường sẽ loại bỏ mọi trục trặc phần mềm có thể làm tắt âm thanh. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Tắt. Kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị của bạn. Đợi một phút và bật lại iPhone của bạn.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, vui lòng chuyển sang bước tiếp theo.

7. Cập nhật iPhone của bạn

Nếu iPhone 14 của bạn vẫn không phát ra âm thanh khi gọi điện, hãy thử cập nhật phần mềm. Nếu sự cố không có âm thanh là do lỗi thì bản cập nhật phần mềm rất có thể sẽ khắc phục được sự cố đó trên iPhone 14 của bạn. Hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm.

8. Kết nối tai nghe và xem âm thanh có hoạt động không

Nếu bạn không nghe thấy gì với loa tích hợp sau khi thử tất cả các bước trên nhưng vẫn có thể nghe thấy âm thanh qua tai nghe khi tai nghe được kết nối thì có thể có vấn đề với (các) loa tích hợp của bạn. .

Nếu bạn cho rằng có vấn đề liên quan đến loa tích hợp thì rất có thể bạn sẽ phải đến cơ sở Apple Cửa hàng để bảo trì loa của bạn. Nếu thiết bị còn bảo hành thì sẽ được thay thế miễn phí. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với chi phí lao động và băng ghế dự bị.

9. Đặt lại Cài đặt mạng

Sự cố iPhone 14 không có âm thanh khi gọi cũng có thể do trục trặc trong cài đặt mạng. Nếu không có giải pháp nào ở trên có tác dụng khắc phục sự cố, hãy xem xét đặt lại cài đặt mạng của iPhone. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng.

10. Đặt lại tất cả cài đặt

Những lần tôi gặp phải một sự cố dai dẳng mà dường như không thể giải quyết bằng các cách hack đơn giản, tôi quyết định tiếp tục và đặt lại tất cả cài đặt. Trong một số trường hợp, nó không làm tôi thất vọng. Dựa trên kinh nghiệm của tôi, tôi cũng khuyên bạn nên thử. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại tất cả các thiết lập.

11. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Nếu bạn vẫn không thể nghe thấy cuộc gọi trên iPhone 14, thì có một điều cuối cùng bạn có thể làm trước khi tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hoàn toàn iPhone của bạn và hệ điều hành hoàn chỉnh sẽ được đặt về cài đặt mặc định. Nếu sự cố không phải do phần cứng thì khôi phục cài đặt gốc sẽ khắc phục mọi lỗi phần mềm có thể khiến bạn không thể nghe cuộc gọi trên iPhone 14. Hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xóa tất cả Nội dung & Cài đặt.

12. Liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn

Nếu bạn không thể nghe cuộc gọi trên iPhone 14 sau khi thử các bước trên, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra độ ổn định của mạng hoặc xem có bất kỳ sự gián đoạn mạng nào trong khu vực của bạn hay không.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn xác nhận rằng hiện đang xảy ra sự cố, bạn có thể phải đợi cho đến khi nhà cung cấp dịch vụ của bạn giải quyết được sự cố mạng hiện tại.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn xác nhận rằng hiện tại không có vấn đề gì với dịch vụ, hãy chuyển sang bước cuối cùng.

13. Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu không có cách khắc phục nào ở trên có tác dụng thì vấn đề không nhỏ như mong đợi. liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple là việc cuối cùng cần làm khi không nghe được cuộc gọi trên iPhone 14. . Có thể iPhone của bạn có vấn đề về phần cứng! Apple cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, trực tuyến, qua thư và trực tiếp. Giải thích vấn đề cho công ty và gửi nó đi sửa chữa hoặc thay thế.

Đã sửa lỗi iPhone 14 không có âm thanh khi gọi điện

Hy vọng rằng bạn đã giải quyết được vấn đề không có âm thanh khi gọi điện trên iPhone 14 bằng cách sử dụng các mẹo và thủ thuật tiện lợi này. Nếu sự cố không liên quan đến phần cứng thì các cách hack nêu trên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi bạn đã thử tất cả các giải pháp, hãy liên hệ Apple Hỗ trợ sửa chữa vĩnh viễn. Như vậy, bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào liên quan đến vấn đề iPhone 14 không có âm thanh trong cuộc gọi không? Nếu có, hãy nhớ cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.