Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone 14 Pro không thực hiện cuộc gọi? 8 Cách khắc phục!

iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không thực hiện cuộc gọi? Nếu bạn đang gặp phải sự cố này, chúng tôi đã biên soạn danh sách các giải pháp mà bạn có thể thử khắc phục sự cố.

Có một số lý do có thể khiến bạn gặp sự cố khi gọi trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max. Chúng bao gồm khả năng thu sóng mạng kém, lỗi SIM và nhiều hơn thế nữa.

Bất kể lý do tại sao iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không thực hiện cuộc gọi, các giải pháp giải thích trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Không dài dòng nữa, hãy xem cách khắc phục iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không thực hiện cuộc gọi.

Cách khắc phục iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không thực hiện được cuộc gọi

1. Kiểm tra tín hiệu

Nếu bạn không kết nối với mạng di động, iPhone 14 Pro của bạn sẽ không thực hiện cuộc gọi. Bạn có thể kiểm tra phạm vi phủ sóng của mạng ở đầu màn hình. Nếu bạn không nhận được sóng, bạn có thể rơi vào điểm chết hoặc có thể bị mất mạng.

Trong trường hợp này, bạn nên thử di chuyển đến khu vực hoặc vị trí có tín hiệu mạnh hơn. Note rằng một số địa điểm và cơ sở nhất định — chẳng hạn như đường hầm và bãi đỗ xe ngầm — sẽ khiến bạn không nhận được bất kỳ tín hiệu nào. Vì vậy, hãy tìm những địa điểm trên hoặc trên mặt đất không quá xa (tức là không ở giữa hư không).

2. Kiểm tra chế độ trên máy bay chưa bật

Ở chế độ trên máy bay, mạng di động của bạn bị tắt. Điều này có nghĩa là tất cả các cuộc gọi đến sẽ chuyển đến thư thoại và iPhone 14 Pro của bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi đi. Bạn có thể kiểm tra xem Chế độ trên máy bay có được bật hay không bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Tắt nút chuyển đổi bên cạnh Chế độ máy bay nếu nó bật.

3. Kiểm tra hợp đồng điện thoại của bạn/liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Một lý do khiến iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không thể thực hiện cuộc gọi có thể là do nhà cung cấp dịch vụ của bạn có vấn đề. Ví dụ: có thể xảy ra sự cố mất mạng. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các trang web như Down detector để biết thông tin cập nhật của bên thứ ba về trạng thái mạng.

4. Tháo và kích hoạt lại thẻ SIM

Tương tự như lời khuyên khởi động lại lâu năm mà bạn nhận được từ bộ phận CNTT, bạn nên tháo thẻ SIM và lắp lại. Thực hiện việc này sẽ hủy và kích hoạt lại thẻ một cách hiệu quả, hy vọng sẽ loại bỏ mọi sự cố đang ngăn iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn thực hiện cuộc gọi.

Note: mẹo này chỉ áp dụng cho iPhone hỗ trợ SIM vật lý.

5. Đặt lại Cài đặt mạng

Giải pháp tiếp theo bạn nên thử nếu iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không thực hiện được cuộc gọi là đặt lại cài đặt mạng. Thao tác này sẽ xóa điện thoại của bạn khỏi mọi dữ liệu được lưu trữ có khả năng ảnh hưởng đến chức năng của điện thoại. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Chọn Cài lại.
 5. Vỗ nhẹ Đặt lại Cài đặt mạng.

6. Cập nhật iOS

Đúng, hiện tại chúng tôi đang bắt đầu cảm thấy hơi thất vọng nhưng việc cập nhật lên phiên bản phần mềm iOS mới nhất thường có thể hữu ích trong trường hợp iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không thực hiện cuộc gọi. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, nhấn Tải xuống và cài đặt.

7. Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang hoạt động bình thường trên mạng và thỉnh thoảng cần được cập nhật. Để cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Về.
 4. Nếu có bản cập nhật, tùy chọn cập nhật sẽ xuất hiện ở đây. Cũng bằng cách đi đến Cài đặt > Tổng quan > Vềbạn có thể xem phiên bản cài đặt nhà cung cấp dịch vụ nào bạn đang chạy trên thiết bị của mình.

Hãy nhớ rằng nếu bạn lắp thẻ SIM mới, chức năng của điện thoại cần phải cập nhật cài đặt nhà mạng trước khi thực hiện cuộc gọi.

8. Khôi phục cài đặt gốc và Apple sửa lỗi

Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên mà vẫn không thể thực hiện cuộc gọi trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max, bạn có thể cân nhắc giải pháp khôi phục cài đặt gốc. Về cơ bản, đây là lựa chọn hạt nhân đối với bất kỳ vấn đề hoặc lỗi nào có liên quan, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề trong một số trường hợp nhất định. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Không cần phải nói, bạn phải luôn sao lưu thiết bị của mình trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, nếu lựa chọn này và mọi lựa chọn khác đều thất bại, có lẽ đã đến lúc phải liên hệ Apple hỗ trợ và hỏi về khả năng sửa chữa hoặc thay thế.

Phần kết luận

Hy vọng bạn có thể sử dụng một trong những giải pháp này để khắc phục sự cố gọi điện trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Mẹo nào ở trên đã khắc phục được sự cố của bạn? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết.

Mục lục