Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone: Cách đánh dấu email là thư rác, bao gồm nhiều thư cùng một lúc

Nếu bạn dùng Applecủa ứng dụng Thư trên iPhone của bạn và muốn có hộp thư đến gọn gàng hơn, hãy làm theo cách đánh dấu email là thư rác cũng như cách chuyển nhiều email cùng lúc vào thư rác.

Địa chỉ email iCloud và hầu hết các nhà cung cấp email phổ biến khác đều cung cấp tính năng thư rác tự động nhưng chúng không thể loại bỏ tất cả thư rác và thư rác.

Đây là cách Apple mô tả các tính năng email rác của nó: iCloud sử dụng phân tích xu hướng, danh sách động và công nghệ khác để tự động phát hiện và chặn thư rác trước khi nó đến hộp thư đến của bạn. Mặc dù không có cách nào để ngăn chặn hoàn toàn thư rác tiếp cận hộp thư đến của bạn nhưng sau đây là một số mẹo có thể giúp giảm lượng thư rác bạn nhận được.

Một số bước Apple khuyến nghị thực hiện để giảm thư rác bao gồm:

  • Đừng mở email mà bạn cho là rác

  • Đánh dấu email bạn không muốn nhận trong hộp thư đến là thư rác

  • Sửa các kết quả sai (di chuyển các email không nên có trong thư mục rác trở lại hộp thư đến của bạn)

Khi bạn di chuyển các email mà bạn không muốn nhận vào thư mục rác trên iPhone hoặc bất kỳ thiết bị nào của bạn, điều đó sẽ dạy Apple để đưa những thư từ cùng một người gửi vào thư rác trong tương lai. Điều này rất hữu ích vì việc hủy đăng ký khỏi danh sách email có thể tốn nhiều thời gian hơn hoặc đôi khi việc này có vẻ như là một nỗ lực không có kết quả. Tuy nhiên, thật nhanh chóng và dễ dàng để đánh dấu email là thư rác và để Apple tìm hiểu sở thích của bạn.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng tính năng ứng dụng Thư thông minh để hủy đăng ký khỏi danh sách email; nó chỉ không hiển thị cho tất cả các email đến từ danh sách gửi thư. Hãy tìm thông tin đó ở đầu email nếu có.

iPhone: Cách đánh dấu email là thư rác

Các bước bên dưới áp dụng cho Gmail và bất kỳ tài khoản email nào khác ngoài iCloud có thư mục rác hoặc thư rác.

  1. Mở Appleứng dụng Thư của iPhone hoặc iPad của bạn

  2. Tìm email bạn muốn đánh dấu là thư rác

  3. Từ chế độ xem danh sách, bạn có thể vuốt từ phải sang trái trên email

  4. Chọn Di chuyển rồi chọn Rác (bạn cũng có thể đến đó từ nút Thêm)

  5. Để chuyển nhiều email cùng lúc vào thư rác, hãy nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải (hoặc nhấn bằng hai ngón tay)

  6. Chọn tất cả các email bạn muốn chuyển vào thư rác, nhấn vào Di chuyển ở dưới cùng, sau đó nhấn vào Thư rác

Đây là cách các bước này hiển thị trên iPhone:

Nguồn: 9to5mac