Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone có thân thiện với người dùng hơn Android không? Sự thật!

Tôi đã sử dụng iPhone được hơn 10 năm và mặc dù tôi là một người rất hâm mộ thiết bị này nhưng tôi lại là một người dùng Android nhiều trong những năm đầu đời.
Hồi đó tôi không phải là fan cuồng của iPhone hay iOS và thậm chí còn từng khuyên bạn bè và các thành viên trong gia đình tôi nên chọn Android thay vì iOS.
Có một vài lý do khiến tôi từng là fanboy của Android.
Trước đây, điện thoại Android có giá cả phải chăng hơn nhiều so với iPhone và có nhiều tùy chọn cũng như tính năng tùy chỉnh hơn.
Nhưng hiện tại, khoảng cách về giá giữa các thiết bị Android và iOS đã khá hẹp và hầu hết các tính năng bạn tìm thấy trên Android cũng có trên iPhone.
Bên cạnh đó, Apple đã thực hiện nhiều cải tiến đối với phần mềm và phần cứng trong nhiều năm qua và hiện là một trong những sản phẩm tốt nhất trong ngành về hiệu suất, thời lượng pin, hỗ trợ phần mềm, v.v.
Bất chấp một số lý do như lựa chọn thiết bị, khả năng chi trả và sạc nhanh, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh dễ sử dụng hơn, thì việc chọn iPhone sẽ hợp lý hơn nhiều so với điện thoại Android.
Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích tại sao iPhone thân thiện với người dùng hơn điện thoại Android.

Tại sao iPhone là điện thoại dễ sử dụng nhất?

Điều này sẽ gây tổn thương một chút, các fanboy Android. Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của iOS là tính trực quan của nó. Từ trẻ em cho đến người già, nhiều người yêu thích iOS đơn giản vì nó khá dễ sử dụng.

Bất chấp mọi lời hứa của các nhà sản xuất điện thoại Android về việc hợp lý hóa giao diện của họ, iPhone vẫn là chiếc điện thoại dễ sử dụng nhất cho đến nay. Một số người có thể than thở về sự thiếu thay đổi về giao diện của iOS trong những năm qua, nhưng tôi coi đó là một điểm cộng là nó hoạt động khá giống như hồi năm 2007. Nhấc nó lên, bật nó lên, chạm vào ứng dụng mở.

Tất cả các ứng dụng trong iOS được hiển thị ngay trên màn hình chính, vì vậy bạn có thể truy cập nhanh vào mọi thứ trên điện thoại của mình mà không cần đi sâu vào các menu ẩn. Và tất cả AppleCác ứng dụng tiêu chuẩn của nó, như Thời tiết và Thư, đều là những ứng dụng hàng đầu và hầu hết mọi người không cảm thấy cần phải tải xuống các phiên bản khác. Bạn không thể nói điều tương tự đối với Android, nơi điện thoại từ các nhà sản xuất khác nhau thường xuất xưởng với một bộ ứng dụng gốc hoàn toàn khác nhau với mức độ chất lượng khác nhau.

Apple biết mọi người yêu thích iOS vì nó đơn giản và đã có lúc nó bị chỉ trích vì không cung cấp cho người dùng đủ tùy chọn để cá nhân hóa trải nghiệm của họ. Nhưng mặc dù một số người có thể nói rằng nó quá đơn giản, nhưng iOS thiếu khả năng tùy biến, nhưng nó lại bù đắp cho khả năng sử dụng.

Android có nền tảng mở có khả năng tùy chỉnh toàn diện. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát cài đặt của điện thoại thông minh của mình và bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng trên Google Play để thực hiện chúng.

Tuy nhiên, mức độ tùy chỉnh này cũng tạo ra một đường cong học tập dốc. Bạn sẽ cần có trình độ kỹ thuật nhất định và trải nghiệm tùy chỉnh để sử dụng nền tảng Android, điều mà không phải người dùng điện thoại thông minh nào cũng có.

Ngược lại, thiết bị iOS có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Chúng đi kèm với nhiều tính năng sẵn có, được cài đặt sẵn khác nhau, vì vậy bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay từ đầu. Bạn sẽ không cần nhiều thời gian để tìm hiểu giao diện iOS.

Phần kết luận

Điều này chắc chắn tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng là một người đã chuyển qua chuyển lại giữa iOS và Android, tôi có thể tự tin nói rằng iPhone dễ sử dụng hơn Android.

Apple điện thoại được biết đến vì tính dễ sử dụng của chúng. Khả năng sử dụng của chúng xuất phát từ logic vận hành đơn giản: tất cả các ứng dụng đều được khởi chạy từ màn hình chính. Ví dụ: tất cả các cài đặt có thể được tìm thấy trong một menu. Và ngay cả khi bạn nâng cấp iPhone của mình lên model mới nhất, hệ điều hành vẫn hoạt động như cũ và việc đưa vào sử dụng rất dễ dàng.

Điện thoại Android có thể được sửa đổi và tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau, nhưng các tính năng cơ bản của hệ điều hành của nó phức tạp và khó hiểu hơn nhiều so với hệ thống iOS. Nếu bạn đánh giá cao một chiếc điện thoại thông minh dễ sử dụng và tốt cho nhu cầu sử dụng cơ bản thì iPhone là sự lựa chọn hiển nhiên.