Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone Haptics không hoạt động? 11 cách khắc phục sự cố!

Haptics trên iPhone của bạn không hoạt động? Dưới đây là 11 giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Trên các kiểu máy được hỗ trợ, bạn sẽ cảm thấy có tiếng chạm—được gọi là phản hồi xúc giác—sau khi bạn thực hiện một số hành động, chẳng hạn như khi bạn chạm và giữ biểu tượng Máy ảnh trên Màn hình chính. Nếu iPhone Haptics của bạn không hoạt động, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề vĩnh viễn!

Tại sao Haptics iPhone của tôi không hoạt động?

Khá thường xuyên, người dùng phàn nàn về việc xúc giác không hoạt động trên iPhone của họ. Có thể có nhiều lý do gây ra trục trặc cảnh báo xúc giác; có thể họ đã vô tình tắt tính năng xúc giác của hệ thống trên iPhone của mình. Ở đây chúng tôi liệt kê một số giải pháp khả thi để khắc phục sự cố cảm giác xúc giác của iPhone không hoạt động.

Sửa lỗi Haptics không hoạt động trên iPhone

1. Đảm bảo iPhone của bạn hỗ trợ xúc giác

Không phải tất cả các mẫu iPhone đều hỗ trợ phản hồi Haptic. Trước khi thử các bước khắc phục sự cố khác trong hướng dẫn này, hãy đảm bảo iPhone của bạn hỗ trợ Phản hồi xúc giác. Sau đây là các mẫu iPhone có phản hồi xúc giác:

 • iPhone SE (thế hệ 2 trở lên)
 • điện thoại Iphone 8
 • điện thoại Iphone 8 Thêm
 • iPhone X
 • iPhone XR
 • iPhone XS
 • iPhone XS tối đa
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 12
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 13
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 14
 • iPhone 14 Plus
 • iPhone 14 Pro
 • iPhone 14 Pro Max

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố với iPhone, đây là điều đầu tiên bạn nên thử trước khi khắc phục sự cố thêm. Việc khởi động lại iPhone rất nhanh chóng, dễ dàng và có thể giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải khi cảm giác xúc giác không hoạt động.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Tắt.
 4. Đợi một hoặc hai phút rồi nhấn nút quyền lực để bật lại iPhone của bạn.

3. Đảm bảo rằng Phản hồi xúc giác được bật

Khi System Haptics tắt, bạn sẽ không nghe thấy hoặc cảm thấy rung khi có cuộc gọi đến và cảnh báo. Đảm bảo bật phản hồi xúc giác bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Đi đến Cài đặt. .
 2. Vỗ nhẹ Âm thanh & Cảm ứng.
 3. Xoay Hệ thống Haptics TRÊN.

4. Bật xúc giác bàn phím iPhone

Nếu bàn phím iPhone của bạn không cung cấp phản hồi xúc giác khi bạn nhập, bạn nên bật tính năng này trong cài đặt. Để bật xúc giác bàn phím iPhone, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi đến Âm thanh & Cảm ứng.
 3. Vỗ nhẹ Phản hồi bàn phím.
 4. Xoay Xúc giác TRÊN.

5. Kiểm tra xem chế độ rung có được bật cho phản hồi cảm ứng hay không

Nếu bạn bật xúc giác bàn phím nhưng không cảm thấy xúc giác khi nhập, hãy đảm bảo rằng Rung được bật trong Cài đặt. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Khả năng tiếp cận.
 3. Lựa chọn Chạm.
 4. Xoay Rung TRÊN.

6. Chọn kiểu rung khác

 1. Đi đến Cài đặt .
 2. Vỗ nhẹ Âm thanh & Cảm ứng.
 3. Để đặt kiểu rung cho âm thanh, hãy chạm vào loại âm thanhchẳng hạn như Nhạc chuông hoặc giai điệu văn bản.
 4. Vỗ nhẹ Rung.
 5. Chọn kiểu rung khác hoặc chạm vào Tạo kiểu rung mới để tạo kiểu rung của riêng bạn.

7. Switch mặc định Apple Bàn phím

Phản hồi xúc giác hoạt động tốt nhất với bàn phím gốc. Mặc dù chúng tôi đã thấy bàn phím của bên thứ ba như Gboard của Google cung cấp phản hồi xúc giác trong một thời gian, nhưng việc sử dụng bàn phím gốc của iOS luôn là điều tốt. Một trong những lý do chính là quyền riêng tư vì bàn phím của bên thứ ba thường yêu cầu quyền truy cập để theo dõi tất cả hoạt động nhập bằng bàn phím của bạn.

Dưới đây là cách bật bàn phím gốc của iPhone.

 1. Đi đến Cài đặt .
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Bàn phím.
 4. Vỗ nhẹ Những bàn phím.

8. Cập nhật iOS

Đôi khi những vấn đề khó chịu nhất có thể được khắc phục dễ dàng bằng bản cập nhật phần mềm. Vì vậy, trước khi chuyển sang các giải pháp còn lại, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã được cập nhật. Nếu cảm giác xúc giác trên iPhone của bạn không hoạt động do lỗi tạm thời, việc cập nhật iOS sẽ giúp ích.

 1. Mở Cài đặt.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống cài đặt.

9. Tháo vỏ hoặc nắp từ tính

Trong một số trường hợp hiếm hoi, một số trường hợp bất thường có nam châm bên trong có thể gây trở ngại cho Taptic Engine, do đó nó có thể không hoạt động như dự định và không cung cấp phản hồi xúc giác.

Nếu bạn đang sử dụng loại vỏ như vậy, vui lòng tháo nó ra, khởi động lại iPhone của bạn và xem cách đó có giải quyết được sự cố không.

10. Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Bạn vẫn đang cố gắng khắc phục lỗi haptics của iPhone? Đã đến lúc xóa iPhone của bạn và thiết lập lại. Khi bạn đặt lại cài đặt iPhone, thao tác này sẽ không xóa ứng dụng, dữ liệu ứng dụng, nhạc, ảnh, video, v.v. Tuy nhiên, tất cả cài đặt tùy chỉnh của bạn sẽ được đưa về cấu hình mặc định. Trong nhiều trường hợp, thực hiện việc này sẽ khắc phục được các sự cố đang diễn ra. Vì vậy, nếu cảm giác xúc giác trên iPhone của bạn không hoạt động, hãy tiếp tục và đặt lại tất cả cài đặt của nó.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ cài lại.
 5. Vỗ nhẹ Đặt lại tất cả các thiết lập.

11. Tùy chọn sửa chữa cho iPhone của bạn

Cuối cùng, nếu không có cách nào được đề cập ở trên hoạt động, iPhone của bạn có thể gặp sự cố phần cứng. Bạn có làm rơi điện thoại trên bề mặt cứng không? Có lẽ điều đó đã khiến động cơ haptics bị hỏng.

Trong trường hợp này, hãy mang iPhone của bạn đến nơi Apple Cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa được ủy quyền. Họ sẽ kiểm tra nó và khắc phục vấn đề. Nếu bạn thích, đây là cách đặt lịch hẹn ở quán bar Genius.