Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone không bật trong iOS 17? Đây là lý do tại sao (và phải làm gì)

Ngay cả chiếc điện thoại thông minh tốt nhất cũng khá vô dụng nếu bạn không sử dụng được nó. May mắn thay, chúng tôi có giải pháp nếu iPhone của bạn không bật sau khi cập nhật iOS 17.

Vấn đề iPhone không lên nguồn không có gì mới vì nó đã tồn tại trên hầu hết các mẫu iPhone. Vấn đề này đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE.

Nếu bạn thấy mình phải đối mặt với màn hình đen cứng đầu sau khi cập nhật iOS 17, hãy đọc phần bên dưới để tìm hiểu lý do iPhone của bạn không bật và bạn có thể làm gì với vấn đề đó.

Tại sao iPhone của tôi không bật sau khi cập nhật iOS 17?

Cho dù bạn đang sử dụng iPhone XR cũ hơn> hay iPhone 14 Pro Max hoàn toàn mới, không có gì khó chịu hơn một thiết bị không bật nguồn. Trước khi bạn từ bỏ, có một số lý do có thể khắc phục được khiến iPhone của bạn không bật nguồn. Nếu bạn không gặp phải vấn đề nào dưới đây thì có lẽ đã đến lúc mang thiết bị của bạn đi kiểm tra tại cơ sở Apple cửa hàng.

iPhone hết pin

Nguyên nhân rõ ràng nhất khiến iPhone của bạn không bật nguồn sau khi cập nhật iOS 17 là do hết pin. May mắn thay, đây là giải pháp dễ khắc phục nhất. Trên các mẫu iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13, sạc từ 0—50% chỉ mất 30 phút. Điều tương tự cũng xảy ra với các mẫu mới nhất, iPhone 14.

Tính năng sạc nhanh hoạt động khi bạn sử dụng Apple Cáp USB-C to Lightning và một trong những bộ chuyển đổi sau:

  • Apple 18W, 20W,2 Bộ đổi nguồn USB-C 29W, 30W, 35W, 61W, 67W, 87W hoặc 96W hoặc 140W
  • Bộ chuyển đổi nguồn USB-C của bên thứ ba tương đương hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD)

Nếu bạn không chắc chắn cái nào Apple Bộ đổi nguồn bạn có, hãy kiểm tra công suất ở mặt trên hoặc mặt dưới của bộ đổi nguồn.

Bộ sạc của bạn không hoạt động bình thường

Nếu bạn để iPhone sạc đầy và quay lại thiết bị vẫn không bật, bộ sạc của bạn có thể là thủ phạm. Bộ sạc của bên thứ ba bị lỗi hoặc thậm chí là bộ sạc đã cũ của Apple có giá trị thay thế. Ngoài ra còn có khả năng ổ cắm bạn đang cắm không cấp nguồn.

IPhone của bạn bị đóng băng

iPhone đôi khi có thể bị treo hoặc bị kẹt trên màn hình đen. Thông thường, đây là kết quả của trục trặc iOS hoặc ứng dụng bị trục trặc.

Cách bật lại iPhone của bạn

Nếu (chắp ngón tay) bạn đang gặp phải một sự cố nhỏ, một trong những giải pháp bên dưới có thể sẽ giúp bạn bật lại iPhone. Nếu iPhone của bạn bị hỏng hoàn toàn, có lẽ đã đến lúc phải thay thế nó.

Sạc pin của bạn

Nếu thiết bị của bạn hết pin, bạn cần phải sạc pin. Nếu iPhone sắp hết pin, thiết bị có thể hiển thị hình ảnh pin gần cạn, cho biết thiết bị cần được sạc tối đa 10 phút trước khi bạn có thể sử dụng. Nếu iPhone cực kỳ yếu khi bạn bắt đầu sạc, màn hình có thể trống trong tối đa 2 phút trước khi hình ảnh pin yếu xuất hiện. Xem hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi nếu iPhone của bạn không sạc.

Để sạc iPhone, hãy thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

  • Kết nối iPhone của bạn với nguồn điện bằng cáp sạc (đi kèm) và một Apple Bộ đổi nguồn USB (được bán riêng).
  • Đặt iPhone ngửa lên trên Bộ sạc MagSafe hoặc Bộ sạc MagSafe Duo (được kết nối với Apple Bộ đổi nguồn USB-C 20W hoặc bộ đổi nguồn tương thích khác) hoặc trên bộ sạc được chứng nhận Qi. (Bộ sạc MagSafe, Bộ sạc MagSafe Duo, bộ đổi nguồn và bộ sạc được chứng nhận Qi được bán riêng.) Note: Bạn cũng có thể sử dụng bộ đổi nguồn của bên thứ ba và bộ sạc được chứng nhận Qi tuân thủ các quy định hiện hành của quốc gia cũng như các tiêu chuẩn an toàn khu vực và quốc tế.
  • Kết nối iPhone và máy tính của bạn bằng cáp. Đảm bảo máy tính của bạn đã được bật—nếu iPhone được kết nối với máy tính đã tắt thì pin có thể cạn thay vì sạc. Hãy tìm biểu tượng Sạc trên biểu tượng pin để đảm bảo iPhone của bạn đang sạc.

CẢNH BÁO: Nếu iPhone của bạn không bật do bị vô nước, đừng cắm cáp sạc vào nó.

Đánh giá cáp, bộ chuyển đổi và ổ cắm của bạn

Nếu iPhone của bạn không bật sau khi thử giải pháp trên, hãy kiểm tra cáp sạc, bộ chuyển đổi sạc và ổ cắm điện.

Điện thoại không sạc được có thể do nhiều nguyên nhân nhưng cáp là một trong những thứ cần kiểm tra đầu tiên. Đặc biệt nếu đó là phụ kiện bạn đã sở hữu từ lâu, có thể kể từ khi bạn mua điện thoại. Dây cáp của chúng tôi đã trải qua rất nhiều sự tra tấn. Chúng cùng bạn đi đến nhiều nơi, chưa kể chúng ta có thể thường xuyên giẫm hoặc vấp phải chúng, chúng thường xuyên bị vướng víu, chúng ta vứt chúng vào túi xách một cách bất cẩn, v.v.

Kiểm tra kỹ cáp sạc của bạn và xem liệu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng rõ ràng nào không. Bất kỳ vết rách, uốn cong, vết cắt hoặc hư hỏng chung nào cũng sẽ là lý do chính đáng khiến cáp không hoạt động bình thường. Ngoài ra, hãy thử sạc thiết bị khác bằng nó và xem nó có hoạt động không. Nếu có thì vấn đề có thể là ở thiết bị. Bạn cũng có thể thử sử dụng cáp khác để xem liệu nó có sạc được pin điện thoại thông minh của bạn không.

Nếu bạn phát hiện ra vấn đề là do cáp bị hỏng, hãy tiếp tục và mua cáp thay thế.

Tất nhiên, bộ chuyển đổi sạc cũng quan trọng như cáp. Hãy tiếp tục và thực hiện nó qua các bước đi. Kiểm tra nó xem có hư hỏng gì không. Các vết nứt hoặc ổ cắm bị cong là dấu hiệu báo động đỏ rõ ràng. Tương tự như vậy, hãy thử sử dụng nó với các thiết bị khác và chuyển đổi nó bằng cục gạch khác để xem đây có phải là sự cố không.

Cuối cùng, cắm một thiết bị khác vào cùng ổ cắm mà bạn đang cố sạc điện thoại và xem nó có hoạt động không. Đôi khi các ổ cắm bị hỏng hoặc một phần trong nhà bạn có thể gặp sự cố về điện. Ngoài ra, một số nguồn điện có thể yếu. Nếu bạn thấy ổ cắm của mình có vấn đề, hãy thử các ổ cắm khác trong nhà.

Những người cố gắng sạc bằng cổng USB trên máy tính hoặc ổ cắm điện có thể không nhận được đủ năng lượng mà điện thoại thông minh cần để sạc đúng cách. Di chuyển đến ổ cắm thông thường và xem liệu điều này có giúp bạn thoát khỏi vấn đề sạc pin hay không.

Kiểm tra cổng sạc của bạn

Nếu cáp và bộ sạc của bạn hoạt động với các thiết bị khác, đã đến lúc bắt đầu xem xét điện thoại của bạn. Thủ phạm phổ biến là cổng sạc. Để bắt đầu, hãy tiếp tục và kiểm tra xem có bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào trong cổng sạc không. Một cái gì đó đơn giản như một cổng bẩn sẽ làm hỏng quá trình sạc của bạn. Bạn có thể thử làm sạch cổng sạc bằng bàn chải hoặc khí nén.

Bạn có nhận thấy gần đây cổng sạc có vẻ lỏng lẻo không? Cổng sạc có thể bị hao mòn khi sử dụng quá nhiều. Bạn cũng có thể tìm thấy dấu hiệu ăn mòn ở đó. Đáng buồn thay, bạn không thể làm gì nhiều về vấn đề này, ngoài việc thay điện thoại hoặc cố gắng thay thế cổng sạc.

Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Nếu thiết bị của bạn không sạc, hãy buộc khởi động lại. Thiết bị của bạn có thể đã bị treo và có thể cần nước trái cây sau khi bật nguồn.

Để buộc khởi động lại iPhone 8iPhone SE (thế hệ 2) hoặc Mới hơn, hãy làm theo các bước bên dưới:

  1. Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng cái nút.
  2. Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng cái nút.
  3. Nhấn và giữ nút Bên nút cho đến khi Apple Logo xuất hiện.

Để buộc khởi động lại iPhone 7 hoặc iPhone 7 Ngoài ra, hãy làm theo các bước dưới đây:

Nhấn và giữ cả hai nút bên nút và âm lượng nút xuống cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

Để khởi động lại cứng iPhone 6S, iPhone SE (thế hệ 1) hoặc cũ hơn

Nhấn và giữ cả hai nút Trang chủ nút và bên nút cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

iPhone vẫn không bật? Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu bạn đã thử các giải pháp trên mà iPhone của bạn không bật thì có thể máy đã bị lỗi phần cứng. Tại thời điểm này, cơ hội tốt nhất để thiết bị của bạn hoạt động là xác định vị trí gần nhất Apple Cửa hàng. Apple nhân viên cửa hàng có thể giúp xác định vấn đề cơ bản xảy ra với iPhone của bạn. Nếu bạn không có Apple Cửa hàng gần đó, bạn cũng có thể liên hệ Apple để được hỗ trợ và phục vụ.

Xem thêm: iPhone không khởi động được Apple Logo? 6 Cách tốt nhất để khắc phục nó

Sửa thành công lỗi iPhone không lên nguồn

Nếu iPhone của bạn không bật, nó có thể đã chết hoặc gặp sự cố khi sạc. Cuối cùng, bạn có thể cần buộc thiết bị khởi động lại. Hãy cho chúng tôi biết bước khắc phục sự cố nào ở trên đã khắc phục sự cố iPhone của bạn không bật.